Lỗi M02 Shopee là gì? Cách khắc phục Shopee lỗi M02 hiệu quả

0
57
Lỗi m02 shopee

Lỗi M02 Shopee là một lỗi khá phổ biến, thường xảy ra lúc áp mã giảm giá, làm cho quá trình mua sắm của người dùng bị gián đoạn. Vậy đâu là những nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi M02, cách khắc phục như thế nào? Mời bạn hãy cùng Điện Thoại Mới khám phá chi tiết thông tin về lỗi M02 này nhé!

Lỗi M02 Shopee là lỗi gì?

Lỗi M02 Shopee là lỗi thường xuất hiện khi bạn áp dụng các mã giảm giá của Shopee cho đơn hàng của mình. Tuy nhiên, do xử lý thành công nên hệ thống sẽ thông báo: “(M02): Rất tiếc, ưu đãi được chọn đã hết lượt sử dụng. Vui lòng chọn ưu đãi khác nhé!”

Lỗi M02 Shopee là lỗi gì?

Lỗi M02 Shopee xuất hiện tương tự với lỗi U02, gây nên sự phiền phức và bất tiện cho người dùng. Ngoài ra, loại lỗi này cũng thường xuyên xảy ra đối với các tài khoản mới sử dụng, làm cho bạn không thể đặt được món hàng mà mình yêu thích, mong muốn.

Nguyên nhân gây ra lỗi M02 Shopee

Mã giảm giá chính là một trong những chính sách ưu đãi hấp dẫn mà Shopee đã đưa ra nhằm thu hút nhiều người dùng chọn lựa. Thông thường, các tài khoản mới sẽ có nhiều ưu đãi tốt, có nhiều mã giảm giá để khách hàng sử dụng.

Tuy nhiên, nhằm tránh tình trạng lạm dụng mã giảm giá, Shopee chỉ cho phép người dùng áp dụng mã giảm giá một lần duy nhất cho mỗi đơn hàng. Do đó, nếu bạn cố tình sử dụng mã giảm giá cho nhiều đơn hàng khác nhau thì hệ thống sẽ đánh giá đó là hành vi gian lận nên sẽ báo lỗi M02 Shopee.

Nguyên nhân gây ra lỗi M02 Shopee

Mã giảm giá của Shopee thường rất hấp dẫn, tuy nhiên, nếu bạn cố tình sử dụng mã giảm giá cho người mới nhiều lần thì hệ thống sẽ báo lỗi M02 Shopee và bạn không thể đặt hàng nữa. Trong một vài trường hợp, nếu bạn không tuân thủ các quy định của hệ thống thì rất có thể bị cảnh cáo khoá tài khoản. Bởi vì, mọi hành vi trao đổi và giao dịch trên Shopee đều được kiểm soát một cách chặt chẽ.

Cách khắc phục lỗi M02 Shopee đơn giản, hiệu quả

Đối với một số trường hợp nhất định, tài khoản của bạn vẫn bị lỗi M02 Shopee mặc dù không lạm dụng mã giảm giá cũng như luôn tuân thủ đúng các quy định mua sắm. Quá trình này xảy ra là do hệ thống đang bị nhận định và xử lý sai thông tin. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thực hiện các bước bên dưới:

Gỡ mã giảm giá, đặt lại đơn hàng để fix lỗi M02

Lỗi M02 Shopee thường xảy ra khi bạn sử dụng mã giảm giá cho người mới quá nhiều lần. Do đó, để khắc phục loại lỗi này, các đơn giản nhất là bạn cần gỡ bỏ toàn bộ mã giảm giá đang được áp dụng rồi mới tiến hành đặt hàng lại.

Nếu như sau khi đã thực hiện các bước trên mà hệ thống vẫn báo lỗi thì bạn hãy thoát khỏi trang Shopee và tải lại trang. Trong trường hợp hệ thống vẫn không thể xử lý đơn thì bạn nên chờ thêm 24 giờ rồi mới tiến hành đặt hàng lại.

Gỡ mã giảm giá, đặt lại đơn hàng để fix

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử cách đổi sang sử dụng mã giảm giá khác hoặc đổi các sản phẩm khác xem có đặt hàng được không. Nếu hệ thống vẫn báo lỗi M02 Shopee, bạn hãy tham khảo thêm các cách khắc phục bên dưới.

Lưu ý: Trong quá trình thực hiện các biện pháp khắc phục, bạn không nên Spam phím đặt hàng. Việc Spam phím, dù chỉ từ 5 đến 10 phút cũng có thể khiến cho tài khoản Shopee của bạn bị khóa vĩnh viễn. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến tài khoản của bạn, đặc biệt là với các tài khoản có nhiều Shopee xu.

Áp dụng mã giảm giá rồi gỡ bỏ để fix lỗi M02

Nếu như bạn đã thực hiện cách sửa lỗi M02 Shopee trên mà vẫn chưa thành công thì bạn hãy cùng khám phá cách áp dụng mã giảm giá rồi gỡ bỏ này nhé!

 • Bước 1: Bạn hãy chọn sản phẩm cần mua rồi áp mã giảm giá của mình vào đơn hàng và tiến hành các bước đặt hàng.
 • Bước 2: Khi hệ thống báo lỗi M02 Shopee, bạn hãy nhanh tay gỡ bỏ mã giảm giá ra, không áp dụng mã giảm giá nữa.
 • Bước 3: Trong lúc hệ thống còn đang load, bạn cần nhanh tay bấm vào nút đặt hàng nhiều lần là có thể khắc phục được.

Áp dụng mã giảm giá rồi gỡ bỏ để fix lỗi M02

Đối với quá trình này, để có thể khắc phục được, đòi hỏi người dùng cần có thao tác nhanh. Bởi vì nếu càng nhanh tay thì tỷ lệ đặt hàng thành công của bạn sẽ càng cao.

Liên hệ Shopee để được khắc phục lỗi M02 Shopee

Trong trường hợp bạn đã áp dụng cả hai cách khắc phục lỗi M02 Shopee trên mà vẫn không thành công. Đồng thời, tài khoản của bạn không hề lạm dụng các loại mã giảm giá cho người mới, không bị vi phạm các tiêu chuẩn của Shopee thì bạn có thể liên hệ với hệ thống chăm sóc khách hàng của Shopee để được hỗ trợ, hướng dẫn, tư vấn.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của bộ phận Chăm sóc khách hàng trên Shopee mà bạn có thể khám phá để được trợ giúp khăc phục lỗi M02 Shopee:

 • Số Hotline của Shopee: 19001221, chi phí gọi sẽ dao động trong khoảng 1000 đồng/phút
 • Địa chỉ hỗ trợ của Shopee: [email protected]
 • Biểu mẫu tiếp nhận yêu cầu trợ giúp: https://help.shopee.vn/portal/webform/9e0e87184cf14246aabe6af0d78b2aa9?previousPage=other%20articles

Liên hệ Shopee để được khắc phục

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chat với nhân viên Shopee để được hỗ trợ, tư vấn. Các bước liên hệ vô cùng đơn giản, bao gồm:

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào tài khoản Shopee của mình và chọn vào mục tôi.
 • Bước 2: Bạn nên nhấn chọn vào mục Trò chuyện với Shopee.
 • Bước 3: Bạn cần chọn vào nút nhân viên hỗ trợ nằm ở bên dưới màn hình điện thoại của mình.
 • Bước 4: Bạn hãy nhắn nội dung mà mình đang cần trợ giúp để nhận được giải đáp.

Bí quyết mua hàng tránh mắc lỗi M02 Shopee

Để không mắc phải lỗi M02 Shopee trong quá trình mua hàng, không bị hệ thống khoá tài khoản thì bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng như sau:

Bí quyết mua hàng tránh mắc lỗi M02 Shopee

 • Tuyệt đối không nên lạm dụng mã giảm giá khi mua hàng, đặc biệt là đối với các tài khoản mới.
 • Bạn không nên sử dụng các phần mềm thứ 3 để giao dịch trên sàn thương mại điện tử. Phần mềm không an toàn không chỉ có thể làm khoá tài khoản của bạn mà còn đánh cắp thông tin, gây thất thoát tiền bạc.
 • Không nên tạo các đơn hàng ảo, các đánh giá ảo trên sàn thương mại điện tử Shopee. Hành động này rất dễ gây ra lỗi dẫn đến lỗi M02 Shopee khiến cho tài khoản của bạn bị khoá.
 • Bạn không nên bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trên Shopee. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến uy tín của bạn mà còn có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối về sau.
 • Không nên bom hàng, trả hàng, hoàn hàng liên tục không lý do. Điều này sẽ làm cho tài khoản của bạn bị ghi điểm xấu với Shopee cũng như với người bán.
 • Trong quá trình sử dụng Shopee, bạn hãy tuân thủ theo đúng các quy định khác của sàn thương mại điện tử này để tránh bị lỗi M02 Shopee.

Kết luận về lỗi M02 Shopee thường gặp phải

Lỗi M02 Shopee rất dễ xuất hiện nếu bạn cố tình áp dụng mã giảm giá nhiều lần cho các đơn hàng hoặc vi phạm các chính sách của Shopee. Vậy nên, khi đặt hàng tại sàn thương mại điện tử này, bạn hãy cố gắng đừng vi phạm bất kỳ lỗi nào nhằm tránh dẫn đến trường hợp bị khoá tài khoản do lỗi nhé!

Trên đây là tổng hợp thông tin giải đáp lỗi M02 Shopee là gì cũng như các cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng tài khoản Shopee thêm hiệu quả. Đừng quên theo dõi các thông tin mới nhất về sàn thương mại Shopee sẽ được Điện Thoại Mới cập nhật chi tiết nhé!

Previous articleHướng dẫn cách xóa lịch sử giao dịch trên Momo chi tiết nhất
Next articleLỗi M04 Shopee là gì? Hướng dẫn khắc phục Shopee lỗi M04

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here