Cách reset máy tinh win 7, win 10 bằng bàn phím

0
5083
cách reset máy tính win 7 bằng bàn phím

Trong quá trình người dùng sử dụng máy có thể sẽ gặp phải một vài tình trạng như máy tính hoạt động bất thường hay máy bị nhiễm virus và bạn muốn cách reset máy tính win 7 bằng bàn phím hoặc win 10 để đưa máy về lại với trạng thái ban đầu để khắc phục lỗi. Vậy thì bạn không nên bỏ qua bài viết sau đây nhé!

Reset máy tính là gì? Reset máy tính bằng bàn phím là gì?

Reset máy tính là gì?

Reset máy tính là việc làm giúp xóa mọi dữ liệu trên máy tính – laptop và khôi phục lại tất cả các cài đặt trở về như lúc mới mua. Việc reset này giúp làm mới lại hệ thống máy tính, tương tự như format ổ cứng và cài đặt lại win.

Reset máy tính là gì?

Reset máy tính bằng bàn phím là gì?

Người dùng sẽ sử dụng các tổ hợp phím trên bàn phím để tiến hành reset lại cho máy mà không cần tải hay truy cập một phần mềm, ứng dụng nào khác.

cách reset máy tính win 7 bằng bàn phím

Cách reset máy tính Win 7 bằng bàn phím

Đối với Windows 7 thì thường được sử dụng theo cách đó là ghost hoặc cài windows nhưng việc làm này khi thực hiện lại khá mất thời gian, vậy làm thế nào để khôi phục cài đặt gốc cho Windows 7. Thì hãy cùng mình tìm hiểu cách sau đây nhé!

Khôi phục Windows 7 bằng Control Panel

  • Bước 1: Nhấn chọn Start sau đó bạn chọn vào Control Panel

Cách reset máy tính Win 7 bằng bàn phím

  • Bước 2: Trong cửa sổ Control Panel click chuột vào mục Backup and Restore

Cách reset máy tính Win 7 bằng bàn phím

  • Bước 3: Sau đó nhấn chọn Recovery system settings or your computer

Cách reset máy tính Win 7 bằng bàn phím

  • Bước 4: Nhấn chuột chọn mục Advanced recovery methods

Nhấn chuột chọn mục Advanced recovery methods

  • Bước 5: Tại cửa sổ của mục này sẽ xuất hiện cho chúng ta 2 lựa chọn:

Nhấn chuột chọn mục Advanced recovery methods

    • Use a system image you created earlier to recover your computer : Nghĩa là khôi phục máy tính của bạn bằng cách sử dụng file backup đã được bạn tạo ra trước đó. Người dùng sẽ có thể sử dụng cách này để khôi phục lại windows từ phân vùng phục hồi ẩn (nếu có).
    • Reinstall Windows: Cài lại windows, điều hiển nhiên bạn cần phải có đó là đĩa cài windows hoặc usb cài windows. Nếu như khi bạn sử dụng cách trên không được thì bạn chỉ còn lại một cách đó là cài lại windows.
  • Bước 6: Sau đó, bạn tiếp tục chọn Skip

Cuối cùng bạn chỉ việc nhấn nút Restart để cho máy của bạn được khởi động lại và bắt đầu vào quá trình khôi phục cài đặt gốc.

Lưu ý: Sau khi máy của bạn đã được khởi động lại mà các bạn lại thấy thông báo như bên dưới đây, tức là máy tính của bạn không có vùng khôi phục ẩn, đối với trường hợp này bạn chỉ có thể đó là cài lại Windows.

Cách reset máy tính Windows 10 bằng bàn phím

Đôi lúc khi đang trong quá trình sử dụng máy, máy tính của bạn lại đột ngột bị đơ, hay là bị treo máy và không phản hồi lại vì vô vàn những lý do khác nhau.

Để khắc phục tình trạng máy tính bị đơ máy này, bạn có thể reset lại cho máy và cách reset lại máy tính khi bị đơ cũng khá là đơn giản. Windows có thể giúp bạn reset lại máy vào bất kỳ lúc nào nhờ vào tổ hợp phím Windows + Ctrl + Shift + B trên Win 10.

Cách reset máy tính Windows 10 bằng bàn phím

Khi bạn bắt đầu thực hiện tổ hợp phím này, màn hình máy tính của bạn sẽ bị đen một lúc và sau đó bạn sẽ nghe thấy một tiếng bíp, sau 1-2 giây sau thì màn hình sẽ hoạt động trở lại một cách bình thường. Khi sử dụng cách này chỉ ảnh hưởng đến driver đồ họa nên các ứng dụng mà bạn đang dùng vẫn sẽ ở nguyên vị trí như ban đầu mà bạn chưa thực hiện reset.

Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng cho người dùng máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 8, Windows 10 còn đối với Windows 7 thì cách dùng này vẫn chưa thể áp dụng được.

Lợi ích khi Reset lại máy tính

Reset máy tính Windows là phương pháp nhanh nhất và dễ dàng nhất để đưa hệ thống máy tính Windows của bạn được trở lại trạng thái hoạt động bình thường ban đầu. Mặc dù, hiện tại Windows vẫn còn đang hoạt động rất chậm và hay nhiễm virus. Nhưng đối với cách làm vừa chia sẻ ở trên sẽ hoàn toàn làm cho Windows trở nên “sạch sẽ” và cho hiệu suất hoạt động tối ưu trở lại.

Bài viết trên là một vài thông tin mình tìm hiểu được và muốn chia sẻ lại cho các bạn về việc cách reset máy tính win 7 bằng bàn phím và Win 10. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm thông tin nhé!

Previous articleCách reset laptop Dell, Asus, Hp , Lenovo, Acer thông dụng
Next articleHướng dẫn cách chụp màn hình laptop Lenovo nhanh chóng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here