Home Điện thoại

Điện thoại

Điện Thoại Mới – Nơi cung cấp các thông tin mới nhất về ngày ra mắt, giá bán, tính năng của các dòng điện thoại smartphone mới nhất hiện nay của các hãng điện thoại nổi tiếng.

Bên cạnh đó, ĐTM còn thu thập và sưu tầm các thông tin về thủ thuật sử dụng điện thoại, các tips, trick trên Android và iOS giúp bạn sử dụng tối ưu nhất

Ngoài các thủ thuật về điện thoại, bạn cũng có thể tham khảo các thủ thuật khác tại đây, chẳng hạn như thủ thuật máy tính hữu ích.

Thủ thuật điện thoại dùng hệ điều hành Android

Thủ thuật điện thoại dùng hệ điều hành Android có rất nhiều mà có thể bạn chưa từng biết đến và tận dụng được hết những gì nó cung cấp. Do đó, bạn có thể xem qua các thủ thuật Android chúng tôi liệt kê sau đây, để sử dụng điện thoại tốt hơn:

Dùng cài đặt nhanh thay đổi biểu tượng

Kể từ hệ điều hành Android 6 trở lên, bạn đã có thể sắp xếp và chọn lựa được biểu tượng nào sẽ hiển thị ở mục cài đặt nhanh. Do đó, hãy kéo thanh thông báo xuống, chọn vào biểu tượng Edit hình chiếc bút để hiển thị tất cả các biểu tượng.

Sau đó, kéo thả ra ngoài và sắp xếp vị trí theo cách bạn muốn.

Điều chỉnh cỡ chữ

Kể từ hệ điều hành Android 7 trở lên, người dùng đã có thể điều chỉnh kích cỡ chữ to nhỏ tùy thích. Đây cũng là thủ thuật điện thoại cần thiết nếu ông bà hoặc bố mẹ bạn muốn sử dụng máy tốt hơn.

Thủ thuật điện thoại dùng hệ điều hành Android

Để thực hiện điều chỉnh, bạn vào phần Cài đặt, chọn đến Màn hình và chọn Kích thước phông chữ mong muốn. Đồng thời, trên các Smartphone của Samsung người dùng còn có thể chọn kiểu chữ khác ngoài kiểu mặc định được cài đặt sẵn trước đó.

Kết nối Wifi không cần nhập mật khẩu

Có thể bạn chưa biết, việc kết nối Wifi trên smartphone Android không cần phải nhập mật khẩu. Để làm được điều đó, bạn chỉ cần vào phần Cài đặt → chọn WiFi → Chọn vào icon 3 chấm bên góc phải màn hình → chọn push WPS.

Sau đó, trên modem WiFi nhà, bạn tìm đến nút có ký hiệu WPS, nhấn giữ vào là điện thoại sẽ tự động tìm kiếm mạng và kết nối nhanh chóng.

Điều khiển điện thoại bằng chuột

Ngoài các thủ thuật Android trên thì chúng ta không thể bỏ qua việc điều khiển điện thoại dễ dàng bằng chuột. Bạn sẽ sử dụng một sợi cáp USB OTG là kết nối được với chuột, gamepad hay thậm chí là nhiều công cụ khác nữa.

Thủ thuật điện thoại dùng hệ điều hành Android

Thủ thuật điện thoại dùng hệ điều hành iOS

Không chỉ có các mẹo dùng trên điện thoại có trên hệ điều hành Android mà thủ thuật iOS cũng có khá nhiều điều hữu ích. Điều đó không chỉ giúp bạn bỏ túi thêm nhiều kiến thức mới mà còn giúp việc sử dụng iPhone thêm hiệu quả:

Khởi động chế độ máy bay hoặc tắt nguồn khi sạc pin

Khi sạc pin, iPhone sẽ chia thành 2 nguồn nạp năng lượng, 1 phần để dự trữ và 1 phần là để máy tiếp tục duy trì các hoạt động. Chính vì thế, để điện thoại tập trung vào việc nạp pin và tiết kiệm thời gian sạc, người dùng có thể khởi động chế độ máy bay hoặc tắt nguồn để ngăn chặn sóng điện thoại, WiFi hoặc mạng di động.

Thủ thuật điện thoại dùng hệ điều hành iOS

Tắt tiếng khi chụp ảnh

Khi chụp ảnh bằng iPhone, máy thường phát ra tiếng khiến bạn khó chịu. Đừng lo, bạn có thể tắt tiếng đó bằng cách vào Cài đặt → tìm chọn vào Camera → chọn Bảo lưu cài đặt. Sau đó vào ứng dụng Camera → bật Live Photo ở giữa là xong.

Sắp xếp trình điều khiển iPhone

Rất nhiều người dùng cho rằng trình điều khiển trên iPhone đã được làm mặc định và chúng ta không thể chỉnh sửa bất cứ gì. Tuy nhiên, chỉ cần bạn biết đến thủ thuật iOS này điều đó sẽ hoàn toàn có thể.

Sắp xếp trình điều khiển iPhone

Mọi người hãy vào phần Cài đặt → tìm và chọn đến Trung tâm điều khiển → bấm giữ vào 3 gạch ngang ở mỗi điều khiển → Kéo thả và sắp xếp theo thứ tự bạn muốn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn xóa đi công cụ nào ít dùng đến thì có thể nhấn vào biểu tượng màu đỏ ở trước mỗi điều khiển.

Hy vọng với các mẹo thủ thuật điện thoại Điện Thoại Mới cung cấp trên đây, người dùng có thể áp dụng thành công và sử dụng smartphone thêm hiệu quả rồi nhé!

kiểm tra imei iphone

Cách kiểm tra IMEI trên một số dòng điện thoại hiện...

0
Mỗi chiếc smartphone đều có mã số IMEI riêng biệt, biết được mã số IMEI bạn sẽ có thể dễ dàng kiểm tra bảo...
gps là gì

Tìm hiểu công nghệ định vị GPS, A-GPS, LBS

0
Hiện nay có khá nhiều thiết bị được trang bị chức năng định vị như điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh,…Các loại...
touch id là gì

Touch ID là gì? Cách sử dụng Touch ID hiệu quả

0
Apple một lần nữa làm những người yêu công nghệ đứng ngồi không yên khi đưa ra tiện ích Touch ID lên các thiết...
ip68 là gì

Tìm hiểu về công nghệ chống nước IP67 và IP68

0
Công nghệ chống nước IP67và IP68 là những tính năng phổ biến của smartphone hiện nay với khả năng chống bụi, nước theo tiêu...
bluetooth 5.0 là gì

Tìm hiểu một số chuẩn công nghệ Bluetooth hiện nay

0
Bluetooth chính là một thiết bị dữ liệu không dây có thể hỗ trợ việc truyền dữ liệu, liên kết các thiết bị điện...
3d touch là gì

3D touch là gì? Cách sử dụng 3D touch hiệu quả

0
3D touch là công nghệ cảm ứng được tích hợp vào các dòng iPhone, giúp Apple càng khẳng định vị thế “ông vương” trong...
băng tần 2.4ghz và 5ghz

Wifi băng tần 2.4GHz và 5GHz có gì khác biệt?

0
Bạn có biết về băng tần 2.4GHz và 5GHz không? Đây là 2 loại băng tần được sử dụng phổ biến tùy theo nhu...
fps là gì

Frame rate là gì? FPS là gì? Sử dụng như thế...

0
Bạn đã từng nghe nói gì về cái tên frame rate chưa? Nó chính là vũ khí lợi hại đứng sau những thước phim...
iphone mất face id là gì

iPhone mất Face ID là gì? Nguyên nhân và cách khắc...

0
iPhone là dòng smartphone thịnh hành hiện nay đến từ ông lớn Apple. Với tích hợp công nghệ Face ID giúp người dùng dễ...
mạng gsm là gì

Mạng GSM là gì? CDMA là gì? iPhone GSM và CDMA...

0
Bạn có biết, dòng iPhone đắt đỏ được chia thành nhiều phiên bản khác nhau nhằm phù hợp hơn với riêng từng thị trường....