Cách ghim bài viết trên Facebook cá nhân, Fanpage dễ nhất

0
767
Hướng dẫn cách ghi bài viết trên facebook

Cách ghim bài viết trên Facebook là thủ thuật giúp bạn giữ lại những bài viết quan trọng ngày trên đầu trang. Nhờ vậy mà bất cứ ai khi truy cập vào trang cá nhân hoặc fanpage của bạn cũng có thể đọc được những thông tin đó đầu tiên. Hãy xem cách ghim bài viết chi tiết đơn giản và dễ dàng nhất cho bất cứ ai trong bài viết sau nhé!

Cách ghim bài viết trên Facebook nhanh chóng 

Có hai cách ghim bài viết trên Facebook rất phổ biến mà bạn có thể lựa chọn đó là sử dụng điện thoại và máy tính. Bạn dùng phương tiện nào cũng được, cách nào cũng đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

Sử dụng điện thoại

Cách ghim bài viết trên trang cá nhân Facebook bằng điện thoại rất phổ biến vì hầu như ai cũng có một chiếc smartphone cầm tay. Các thao tác ghim bài với điện thoại không khó, chỉ vài thao tác vô cùng đơn giản.

Cách ghim bài viết trên Facebook bằng điện thoại

Đầu tiên hãy truy cập vào facebook của bạn, sau đó chọn biểu tượng 3 dấu gạch. Biểu tượng nằm bên phải với iOS và nằm bên trái với máy Android.

Tiếp theo, nhấn vào trang cá nhân của bạn → Chọn bài viết có thông tin bạn muốn ghim → Click vào dấu ba chấm ở góc phải bài viết → Bấm ghim bài viết nữa là hoàn tất thao tác ghim bài bằng điện thoại.

Sử dụng máy tính

Có không ít người sử dụng facebook trên máy tính, do đó học một chút thủ thuật để dùng facebook trên máy tính thông minh hơn là lựa chọn sáng suốt. Sớm muộn gì bạn cũng dùng khi cần ghim thông tin gì đó lên tường.

Cách ghim bài viết trên trang cá nhân Facebook cũng chỉ mất vài phút, ai cũng thực hiện. Đầu tiên bạn cần truy cập vào facebook trên máy tính.

Sau đó vào ảnh đại diện ở góc trên bên phải → Chọn bài viết với thông tin bạn muốn ghim vào đầu trang cá nhân. Chọn biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên bên phải rồi nhấn vào đó. → Bấm tiếp Ghim bài viết nữa là hoàn tất.

Cách ghim bài viết trên Facebook bằng máy tính

Cách ghim bài viết trên fanpage Facebook

Thực hiện ghim bài viết trên fanpage Facebook cũng không khác nhiều với cách ghim bài viết trên Facebook cá nhân. Các thao tác khác nhau khi sử dụng máy tính hoặc điện thoại để ghim bài viết.

Sử dụng máy tính

Đầu tiên, hãy đăng nhập vào fanpage Facebook của bạn để thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Chọn bài viết bạn cần ghim trên fanpage.

Bước 2: Tìm đến biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên bài viết bạn muốn ghim lại.

Bước 3: Click vào Ghim lên đầu Trang nữa là xong.

Cách ghim bài viết trên fanpage Facebook bằng máy tính

Sử dụng điện thoại

Nếu sử dụng điện thoại, bạn cũng cần đăng nhập facebook cá nhân sau đó vào fanpage bạn cần ghim bài. Để bắt đầu ghim bài, thực hiện các thao tác sau:

  • Bước 1: Chọn bài viết bạn cần ghim trên fanpage.
  • Bước 2: Tìm đến biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên bài viết bạn muốn ghim lại.
  • Bước 3: Click vào Ghim lên đầu Trang nữa là xong.

Lưu ý khi ghim bài viết trên Facebook

Nhiều trường hợp thực hiện theo cách ghim bài viết trên Facebook trên nhưng không ghim được. Đó có thể là do bạn đang mắc phải những vấn đề sau:

  • Tài khoản vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng nên không được ghim bài viết
  • Tài khoản giả, acclone chưa đầy đủ thông tin cần cập nhật.
  • Tài khoản bị đánh dấu spam, do hoạt động bán hàng, spam comment,…
  • Ứng dụng facebook của bạn chưa được cập nhật nên gặp lỗi không ghim được bài viết.

Để khắc phục những vấn đề trên bạn hãy kiểm tra lại các thông tin trên tài khoản Facebook của mình. Nếu các thông tin xác minh chưa được xác thực thì hãy xác thực đầy đủ.

Lưu ý khi ghim bài viết trên Facebook

Chỉ thiếu một trong những thông tin quan trọng cần thêm vào thì facebook của bạn cũng có nguy cơ bị mất tính năng ghim bài. Do đó hãy chắc chắn rằng các thông tin đã được thêm đầy đủ.

Tránh đăng các bài viết có thông tin phản cảm, hình ảnh bạo lực,…không mắc phải các tiêu chuẩn vi phạm cộng đồng. Không đi spam các trang cá nhân, fanpage khác để tránh gặp lỗi spam.

Cuối cùng, hãy đảm bảo bản Facebook bạn đang dùng là mới và đầy đủ nhất để có thể ghim bài viết dễ dàng.

Trên đây là cách ghim bài viết trên facebook cá nhân và fanpage nhanh chóng, đầy đủ và chi tiết nhất cho bất cứ ai. Cứ thực hiện theo các thao tác hướng dẫn bạn sẽ thấy việc ghim bài viết là hết sức đơn giản.

Previous articleCách tạo Fanpage trên Facebook bán hàng từ A – Z dễ nhất
Next articleHướng dẫn cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên máy tính, điện thoại

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here