Cách tag @tất cả mọi người trên Facebook trong chat, comment

0
3746
Cách tag @tất cả mọi người trên Facebook trong chat, comment

Cách tag mọi người trên facebook là điều mà nhiều người mong muốn, thao tác để giúp tất cả bạn bè, thành viên trong nhóm nắm được thông tin một cách nhanh nhất. Tuy nhiên một số người dùng hiện nay chưa biết đến tính năng ấn tượng và độc đáo này. Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu cũng như có được thao tác ngắn gọn, tiện ích nhất dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

>> Gợi ý xem thêm:

Cách tag mọi người trên Facebook là gì?

Cách tag mọi người trên Facebook là một trong những thao tác để gắn thẻ bạn bè, người thân nhanh chóng trên các bình luận của Facebook mà không tốn thời gian tag từng người một. Khi đó, hệ thống sẽ gửi thông báo đến các tài khoản người được tag. Từ đó tạo được sự thu hút, chú ý đến những nội dung được tag đồng thời gia tăng sự tương tác từ hai phía.

Cách tag mọi người trên Facebook là gì

Trước đây người dùng dễ dàng có thể tag bạn bè, tuy nhiên thời gian gần đây, Facebook đã đặt ra những quy tắc và thắt chặt hơn trong vấn đề này để hạn chế được tối đa tình trạng spam. Chính vì vậy, bạn chỉ tag tất cả mọi người trong trường hợp cần thiết để tránh phiền phức, ảnh hưởng tới những người dùng khác.

Hướng dẫn chi tiết cách tag mọi người trên Facebook

Cách tag mọi người trên Facebook là một trong những thao tác khá đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể tag mọi người ở trong group Facebook, tag mọi người ở comment hay tag tất cả mọi người ở trong group chat,… Nếu đây là lần đầu tiên bạn biết đến thì đừng bỏ qua hướng dẫn dưới đây. Chắc chắn rằng, những gì mang lại sẽ giúp bạn có thể thao tác dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn cách tag tất cả thành viên trong group Facebook

Group chat Facebook là một trong những nơi bạn có thể thực hiện cách tag mọi người trên Facebook để thông báo với mọi thành viên trong group những tin tức, thông báo quan trọng. Thao tác cách tag tất cả mọi người trong nhóm khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây.

Đối với người dùng điện thoại

Bước 1: Để có thể thực hiện được tính năng này, đòi hỏi bạn phải sử dụng phiên bản mới nhất. Chính vì vậy, trong bước đầu tiên này bạn hãy cập nhật Messenger lên phiên bản mới nhất để có thể thực hiện tag all trên Messenger. Bạn vào công cụ CH Play trên điện thoại đối với điện thoại Android và Appstore đối với điện thoại IOS. Sau đó hãy nhập và chọn Messenger ở công cụ tìm kiếm.

cách tag tất cả thành viên trong group Facebook trên điện thoại bước 1

Bước 2: Chọn vào phần Cập nhật.

Ngoài ra, thay vì chọn Cập nhật thì bạn cũng có thể chọn vào biểu tượng ở dấu ba chấm icon 3 chấm và sau đó nhấn chọn để bỏ tick chọn ở mục Bật tự động cập nhật. Như vậy ứng dụng sẽ tự động cập nhật liên tục mỗi khi nhà phát hành đẩy lên phiên bản mới. Như vậy bạn sẽ không phải thực hiện thao tác thủ công để có thể sử dụng phiên bản mới nhất với những tính năng đầy đủ nhất.

cách tag tất cả thành viên trong group Facebook trên điện thoại bước 2

Bước 3: Sau khi đã thực hiện cập nhật ứng dụng mới nhất xong, bạn hãy mở ứng dụng Messenger và vào một nhóm chat bất kỳ nào đó mà cần thực hiện tag all trên Messenger -> Tiếp đó hãy nhập @ tại ô mà bạn thực hiện soạn tin nhắn -> Tiếp đó hãy chọn Mọi người nằm ở bên dưới tên các thành viên.

cách tag tất cả thành viên trong group Facebook trên điện thoại bước 3

Bước 4: Chọn biểu tượng tam giác để gửi tin nhắn tag all trên Messenger.

cách tag tất cả thành viên trong group Facebook trên điện thoại bước 4

Như vậy là bạn đã hoàn thiện các thao tác tag tất cả mọi thành viên trong group Facebook rồi đó. Quá đơn giản và hoàn toàn có thể thực hiện được dễ dàng đúng không nào.

Đối với người dùng máy tính, PC

Đối với người dùng máy tính, PC cách tag tất cả mọi người trên Facebook trong nhóm chat người dùng sẽ cần cài đặt thêm tiện ích cho thiết bị. Các bước thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: Cài đặt tiện ích Mention All For Messenger cho trình duyệt của mình

cách tag tất cả thành viên trong group Facebook trên máy tính bước 1

Bước 2: Nhấn chọn phần Thêm tiện ích và tiếp tục chờ quá trình cài đặt được hoàn tất.

Bước 3: Mở ứng dụng Messenger trên máy tính, sau đó bạn hãy nhấn vào đoạn chat mà bạn muốn thực hiện tag tất cả thành viên trong nhóm của mình -> Tiếp đó hãy tiếp tục nhấn chuột phải vào trong đoạn chat -> Tiếp đó hãy cọn Mention all.

cách tag tất cả thành viên trong group Facebook trên máy tính bước 3

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc tag tất cả mọi người trên Facebook trong group chat để tất cả thành viên trong nhóm không bị bỏ lỡ những thông tin quan trọng.

Hướng dẫn tag tất cả mọi người trong comment

Ngoài việc tag tất cả mọi người trên Facebook trong nhóm chat thì Facebook còn mang tới cho người dùng tính năng giúp bạn có thể tag được tất cả mọi người trong comment của mình. Giờ đây chỉ cần với thao tác đơn giản, bạn đã có thể tag tất cả bạn bè để mọi người có thể tập trung vào thông tin mà bạn muốn hướng tới. Cách tag mọi người trên Facebook trong phần comment rất dễ thực hiện với các thao tác như sau:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào bài đăng bất kỳ ở trên Facebook mà bạn mon muốn bình luận. Ở trên thanh địa chỉ hãy thay đổi dòng chữ “https://www.facebook.com” thành dòng chữ “d.facebook.com”.

Hướng dẫn tag tất cả mọi người trong comment bước 1

Bước 2: Khi bạn thực hiện xong thao tác trên, lúc này Facebook sẽ chuyển sang giao diện mới để hỗ trợ cho việc bạn tag @tất cả mọi người trên Facebook trong comment. Dưới khung bình luận bạn hãy nhấn chọn vào “Nhắc đến bạn bè”.

Hướng dẫn tag tất cả mọi người trong comment bước 2

Bước 3: Đánh dấu tất cả những người bạn bè mà muốn gắn thẻ trong bình luận này để mọi người có thể theo dõi được comment, bài viết -> sau đó tiếp tục nhấn “Xong”.

Hướng dẫn tag tất cả mọi người trong comment bước 3

Bước 4: Tiếp đó hãy tiến hành nhập nội dung bình luận vào trong ô trống và nhấn “Bình luận”. Tất cả bạn bè được đánh dấu trong bình luận sẽ nhận thấy được thông báo.

Hướng dẫn tag tất cả mọi người trong comment bước 3

Lưu ý rằng: Mặc dù cách này cho phép bạn gắn thẻ nhiều bạn bè cùng 1 lúc nhưng hãy nhớ 1 điều rằng tránh lạm dụng chức năng này quá thường xuyên. Bởi vì việc gắn thẻ quá nhiều người cùng một lúc có thể dẫn đến tình trạng bị facebook nghi ngờ, khóa comment và từ đó khiến lượng tương tác đối với tài khoản bị giảm. Chính vì vậy chúng sẽ đi ngược lại với tính năng cũng như mục tiêu mà bạn mong muốn hướng tới.

Những lưu ý cần biết khi thực hiện tag tất cả mọi người trên Facebook

Cách tag mọi người trên Facebook có thể được sử dụng trong một số trường hợp đặc biệt. Tuy nhiên khi sử dụng bạn cũng cần lưu ý một số hưng cần lưu ý một số điều quan trọng sau:

  • Đúng mục đích: Hãy đảm bảo rằng việc tag tất cả mọi người là hợp lý và phù hợp với mục đích bạn muốn truyền tải thông điệp hoặc chia sẻ nội dung. Đừng tag ngẫu nhiên hoặc spam tag mọi người chỉ để thu hút sự chú ý hoặc gây phiền hà.
  • Sự đồng ý: Trước khi tag tất cả mọi người, hãy chắc chắn rằng bạn có được sự đồng ý của họ hoặc chắc chắn rằng việc tag tất cả mọi người đều liên quan tới những nội dung mà họ quan tâm, cần theo dõi. Việc thực hiện cách tag mọi người trên Facebook mà không có sự đồng ý có thể gây ra tình trạng khó chịu hoặc xem là vi phạm quyền riêng tư.
  • Cân nhắc tới quyền riêng tư: Nếu như bạn tag tất cả mọi người trong một bài đăng công khai, hãy nhớ rằng thông điệp và nội dung sẽ trở nên công khai và có thể được nhìn thấy bởi mọi người, bao gồm cả những người không quen biết. Hãy cân nhắc nội dung của bạn và xem xét việc tag tất cả mọi người xem có phù hợp hay không.
  • Tôn trọng quyền riêng tư: Một số người có thể không muốn được tag hoặc không thích việc bị tag vào các bài đăng. Hãy tôn trọng quyền riêng tư và sự thoải mái của mọi người và không ép buộc họ tham gia hoặc liên kết với nội dung của bạn.

Cách tag mọi người trên Facebook với các thao tác đơn giản dễ dàng cũng như chi tiết trong mọi trường hợp khác nhau. Hi vọng qua những thông tin được tổng hợp chia sẻ, bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích và có thể sử dụng được các tính năng đặc biệt mà Facebook xây dựng.

Chúc bạn có trải nghiệm tuyệt vời với mẹo hay Facebook nhé!

Previous articleCách lấy lại mật khẩu ShopeePay, đổi pass ví ShopeePay nhanh
Next articleHướng dẫn cách xóa lịch sử giao dịch trên Momo chi tiết nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here