Hướng dẫn cách tải facebook lite và messenger lite dễ dàng

0
4770
Hướng dẫn cách tải Facebook Lite và Messenger Lite (APK,iOS)

Facebook Lite và Messenger Lite là 2 ứng dụng tương tự như Facebook và Messenger thông thường nhưng các tính năng sẽ được tinh gọn hơn để có thể tối ưu hóa bộ nhớ cho điện thoại. Và hiện tại các phiên bản cho Android là tải Facebook Lite apk và tải Messenger Lite apk cũng như phiên bản cho iOS là tải Facebook Lite iOS và tải Messenger Lite iOS đề khá dễ dàng thực hiện.

Chính vì thế, Facebook Lite và Messenger Lite sẽ là sự lựa chọn hợp lý giúp bạn tiết kiệm dung lượng bộ nhớ trên smartphone của mình. Để tải Facebook Lite và Messenger Lite cho smartphone Android và iOS, hãy tham khảo ngay bài viết về cách dùng facebook sau nhé!

Cách tải Facebook Lite

  1. Tải Facebook Lite apk cho Android:

Facebook Lite là phiên bản tinh gọn của Facebook, hỗ trợ cho nền tảng điện thoại Android nên bạn có thể tải Facebook Lite apk trên CH Play. Bạn truy cập vào CH Play, tìm kiếm ứng dụng Facebook Lite sau đó chọn Cài đặt để tải ứng dụng về máy.

Tải Facebook Lite apk cho Android

Sau khi tải Facebook Lite, ứng dụng sẽ xuất hiện ở giao diện và bạn chỉ cần khởi động ứng dụng, đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn và trải nghiệm ứng dụng.

  1. Tải Facebook Lite iOS về máy iPhone, iPad:

Khác với các smartphone Android, iPhone, iPad sử dụng hệ điều hành iOS và tại Việt Nam, Facebook Lite chỉ mới cung cấp cho nền tảng Android nên bạn sẽ không tìm được ứng dụng trên AppStore.

Để tải Facebook Lite cho hệ điều hành iOS, bạn cần phải chuyển vùng iPhone, iPad của bạn. Cách tải Facebook Lite chi tiết cho iOS như sau:

  • Bước 1: Mở AppStore trên iPhone, iPad > Chọn biểu tượng tài khoản của bạn ở góc phải trên cùng của giao diện AppStore > Chọn Email của bạn.

Tải Facebook Lite iOS về máy iPhone, iPad

  • Bước 2: Tiếp theo bạn chọn mục Quốc Gia/Vùng > Thay Đổi Quốc Gia hoặc Vùng.

Tải Facebook Lite iOS về máy iPhone, iPad

  • Bước 3: sau khi chọn Thay Đổi Quốc Gia hoặc Vùng sẽ có một danh sách các Quốc Gia/Vùng để bạn lựa chọn và bạn hãy chọn Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất > Agree với các điều khoản > Agree để xác nhận.

Tải Facebook Lite iOS về máy iPhone, iPad

  • Bước 4: Tại mục Credit Card chọn None và nhập các thông tin Street, City, Country > Chọn Next để hoàn tất. Sau đó bạn mở AppStore và tìm kiếm ứng dụng Facebook Lite, lúc này bạn sẽ thấy ứng dụng hiện lên và bạn chỉ cần chọn Get để cài đặt về smartphone.

Tải Facebook Lite iOS về máy iPhone, iPad

Sau khi cài đặt, bạn có thể chuyển vùng về lại Việt Nam và bắt đầu trải nghiệm ứng dụng.

Xem thêm :

Cách tải Messenger Lite

  1. Tải Messenger Lite apk về máy Android:

Tương tự như Facebook Lite, ứng dụng Messenger Lite cũng đã hỗ trợ cho nền tảng Android vì vậy bạn có thể tải ứng dụng Messenger Lite về smartphone từ CH Play.

Truy cập vào CH Play, tìm kiếm ứng dụng Messenger Lite sau đó tải về điện thoại. Sau khi tải về, bạn mở ứng dụng rồi đăng nhập tài khoản và mật khẩu giống với tài khoản Facebook hoặc bạn có thể tạo tài khoản Facebook mới nếu chưa có để đăng nhập và sử dụng Messenger Lite.

Tải Messenger Lite apk về máy Android

Các tính năng của Messenger Lite cũng không khác bản gốc Messenger là bao, bạn vẫn có thể nhắn tin, gọi điện, video call, gửi sticker,…tương tự như bản gốc.

  1. Tải Messenger Lite iOS về cho iPhone, iPad:

Đối với Messenger Lite cho iOS sẽ hơi khác so với trên Android vì ứng dụng chỉ được ra mắt tại thị trường Thổ Nhĩ Kỳ cũng như một số quốc gia khác mà chưa phát hành tại Việt Nam. Vì vậy để tải Messenger Lite cho iOS, bạn cũng cần chuyển vùng quốc gia như cách tải Facebook Lite.

Bạn cũng thực hiện chuyển vùng cho iPhone, iPad của bạn như trên và thay vì chọn Các Tiêu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất thì bạn hãy chọn Thổ Nhĩ Kỳ, sau đó quay lại AppStore và search ứng dụng Messenger Lite rồi tải ứng dụng về.

Tải Messenger Lite iOS về cho iPhone, iPad

Sau khi tải về, bạn có thể chuyển vùng về lại Việt Nam sau đó đăng nhập vào ứng dụng sau đó sử dụng Messenger Lite tương tự như Messenger thông thường.

Với những bước đơn giản trên, bạn đã có thể tải về ứng dụng Facebook Lite và ứng dụng Messenger Lite để sử dụng trên điện thoại Android hay iOS của bạn. Chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here