Cách tạo, cách khôi phục cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger

0
1515
Những Điều Bạn Cần Biết Về Cuộc Trò Chuyện Bí Mật Trên Messenger

Cuộc trò chuyện bí mật hay còn gọi là Secret Conversation từ lâu đã không còn quá xa lạ với người dùng Facebook. Vì đâu mà cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger được nhiều người dùng biết đến? Hãy cùng tìm hiểu về sự tiện lợi và an toàn của tính năng này qua bài viết sau đây.

>> Có thể bạn muốn biết:

Cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger là gì?

Secret Conversation là gì?

Đúng như tên gọi, tính năng Secret Conversation – cuộc trò chuyện bí mật hiểu chính xác là những tin nhắn nói chuyện, tin nhắn thoại trên Messenger của bạn được bảo vệ bằng cách mã hóa từ đầu đến cuối. Đảm bảo không có bên thứ ba nào biết đến nội dung cuộc trò chuyện.

Secret Conversation là gì?

Cuộc trò chuyện bí mật – tính năng đặc biệt của Messenger

Có thể nói, đây chính là tính năng vô cùng tiện lại của Messenger. Quay về quá khứ một chút thì đây là từng là tính năng tạo sự khác biệt của Snapchat, vì mua lại bất thành nên Mark Zuckerberg quyết định xây dựng, tạo mới và thêm tính năng này vào ứng dụng Messenger thuộc Facebook của mình.

Khả năng tự hủy tin nhắn và thiết lập chế độ xem trên một thiết bị

Điểm nhấn tạo sự khác biệt cho Secret Conversation chính là chỉ xem được trên một thiết bị duy nhất và tính năng tự hủy tin nhắn. Nếu bạn nhận tin nhắn trò chuyện bí mật và mở trên chiếc smartphone của mình thì chỉ chiếc smartphone này có thể hiển thị nội dung tin nhắn này mà thôi. Bất kỳ một thiết bị nào khác cũng không xâm nhập được.

Khả năng tự hủy tin nhắn và thiết lập chế độ xem trên một thiết bị

Đồng thời với mỗi tin nhắn được gửi đi, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát thời gian để đối phương nhận và đọc tin nhắn. Bạn được cấp quyền cài đặt bộ đếm ngược bên cạnh tin nhắn của người nhận, tin nhắn đó sẽ tự động biến mất khi hết thời gian mà bạn quy định. Đương nhiên nếu không muốn tự động hủy tin nhắn bạn có thể tắt tính năng hẹn giờ này đi.

Nhận diện cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger

Cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger thường được nhận biết khi người nhận nhận được tin nhắn này, chế độ hiển thị chat (bong bóng chat đối với Android) sẽ chuyển sang màu đen. Bên dưới ảnh đại diện của người gửi tin nhắn sẽ hiển thị biểu tượng ổ khóa cùng dòng chữ cuộc trò chuyện bí mật – Secret Conversation.

Cách tạo cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger

Cách thức để tạo ra một cuộc trò chuyện bí mật rất đơn giản, bạn có thể thực hiện theo những nước sau đây:

Cách 1: Bắt đầu cuộc trò chuyện bằng tên người dùng

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook Messenger trên điện thoại của bạn. Tiếp tục, hãy bấm chọn người mà bạn muốn nhắn tin bí mật với họ.

Bước 2: Trên màn hình hiển thị chọn vào biểu tượng chữ (i). Sau đó, chọn Đi tới cuộc trò chuyện bí mật (Có biểu tượng hình ổ khóa)

Cách tạo cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger

Cách 2: Thiết lập cuộc trò chuyện bí mật trước

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger, từ màn hình chính của ứng dụng, chọn biểu tượng hình cây viết ở góc phải trên cùng.

Bước 2: Sau khi mở biểu tượng cây viết, quan sát trên góc phải màn hình có chữ Bí mật, bạn click vào đó

Bước 3: Chọn tên người mà bạn muốn thiết lập cuộc trò chuyện bí mật và bắt đầu trò chuyện.

Cách tạo cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger

Mặc dù đây là tính năng đặc biệt nhưng tính năng này chỉ cho phép bạn tạo lập cuộc trò chuyện với từng người riêng lẻ mà không thể thiết lập nhóm. Đồng thời tính năng này cũng chỉ khả dụng cho app Messenger trên điện thoại chứ không dùng cho PC hay laptop được.

Cạnh đó tại cuộc trò chuyện này, Messenger cũng không hỗ trợ bạn trong việc bí mật những nội dung tin nhắn như video, ảnh GIF hay thực hiện cuộc gọi thoại. Cuộc trò chuyện bí mật chỉ đơn giản là mã hóa tin nhắn và bảo đảm an toàn cho những tin nhắn text bình thường, hoặc ảnh và sticker.

Cách khôi phục cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger

Sau khi đã hoàn tất nội dung tin nhắn bí mật và bạn muốn quay lại lúc bạn đầu hay nói cách khác là thoát khỏi cuộc trò chuyện bí mật thì rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn nút để quay trở lại giao diện Facebook Messenger thông thường, đây là cách khôi phục cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger nhanh nhất.

Ngoài ra để đảm bảo an toàn hơn bạn có thể thực hiện thoát khỏi chế độ trò chuyện bí mật bằng cách sau:

Bước 1: Trong màn hình chat bí mật, chọn biểu tượng i (Cài đặt)

Bước 2: Sau đó bạn chỉ cần bấm Xóa cuộc trò chuyện >> Xóa

Cách khôi phục cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger

Nếu trước đó bạn có cài đặt thời gian hiển thị tin nhắn bí mật và thời gian mà bạn ở trong cuộc trò chuyện bí mật này. Thì khi hết thời gian trò chuyện, tin nhắn và cuộc trò chuyện bí mật sẽ tự động biến mất.

Cuộc trò chuyện bí mật là một tính năng mới nhưng rất độc đáo và hữu dụng mà các nhà sáng lập Facebook dành tặng cho người dùng. Nhằm đảm bảo sự tiện lợi, độ an toàn và bảo mật trong các cuộc trao đổi và trò chuyện.

Hi vọng qua bài viết thì với những cách đơn giản trên bạn có thể tạo lập cho mình một cuộc trò chuyện bí mật trên Facebook Messenger. Chúc bạn thành công.

Đọc thêm nhiều bài viết thủ thuật Facebook cực hay

Previous articleHướng dẫn cách đăng xuất Messenger trên điện thoại iPhone, Android
Next articleCách xem tin nhắn chờ fb, messenger cách nhanh nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here