Cách lấy mã QR Zalo của bạn bè hay người khác nhanh chóng

0
18693
Cách lấy mã QR Zalo của bạn bè hay người khác nhanh chóng

Mã QR Zalo đã trở nên phổ biến hơn với người dùng Zalo, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người chưa biết về hình thức này. Đây là cách để bạn có thể kết bạn nhanh chóng mà không cần phải tìm kiếm quá lâu. Vậy bạn có hiểu rõ về công dụng của loại mã này không? Hãy cùng chúng tôi xem xét tìm hiểu cách lấy mã QR Zalo của bạn bè và người khác nhanh chóng dưới đây nhé!

>> Có thể bạn chưa biết:

Mã QR Zalo là gì? Có tác dụng gì?

Mã QR Zalo là một loại mã QR chứa đựng thông tin mã hóa của người dùng. Khi quét mã QR Zalo, bạn có thể ngay lập tức nhận diện ra chủ nhân của mã QR Zalo đó và kết bạn ngay được.

Mã QR Zalo là gì? Có tác dụng gì?

Nhờ có loại mã đặc biệt này mà tính năng bảo mật thông tin được nâng tầm cao hơn, tránh được những ai có ý đồ làm phiền đến bạn. Do số điện thoại thực tế của bạn sẽ bị ẩn đi, không ai biết được số điện thoại thực để liên lạc với bạn trừ khi bạn muốn điều đó.

Không những thế cách thức sử dụng và lấy mã QR Zalo của người khác rất đơn giản, chỉ cần mở ra và quét là được. Thích hợp sử dụng cho mọi tầng lớp lứa tuổi, kể cả người lớn tuổi cũng có thể thao tác được bất cứ lúc nào.

Đặc biệt, khi muốn chia sẻ thông tin Zalo trên các trang mạng xã hội Facebook, Instagram,… bạn chỉ cần đăng đoạn mã QR lên là được. Loại mã này có thể sử dụng được trên tất cả các loại thiết bị thông minh như, smartphone, máy tính, laptop, ipad,…rất tiện lợi.

Điều này cũng rất tiện lợi cho những ai có trí nhớ kém, không thể nhớ nổi số điện thoại của bản thân. Khi muốn kết bạn với ai đó chỉ cần đưa mã QR Zalo ra quét một cái là được.

Cách lấy mã QR Zalo của bản thân

Để lấy mã QR Zalo của chính bản thân mình có rất nhiều cách.

Cách 1

  • Bước 1: Mở app Zalo → Vào tài khoản của bạn → Chọn biểu tượng dấu “+” trên góc phải màn hình
  • Bước 2: Click vào Quét mã QR → Tiếp tục click mã QR của tôi → Sau đó Lưu vào thư viện.

Cách lấy mã QR Zalo của bản thân

Cách 2

  • Bước 1: Mở app Zalo → Vào tài khoản cá nhân của bạn
  • Bước 2: Click vào biểu tượng thêm → Chọn biểu tượng QR góc phải màn hình
  • Bước 3: Nhấn mã QR của tôi → Bấm lưu mã về máy.

Khi có mã QR Zalo của mình lưu trong thư viện ảnh, bất cứ lúc nào chỉ cần bạn muốn bạn cũng sẽ có thể lấy ra để kết bạn với ai đó. Việc này sẽ tiện lợi hơn so với việc đến lúc cần mới vào Zalo tìm mã. Bởi không phải lúc nào bạn cũng có internet bên cạnh và thao tác lấy trong Zalo cũng không nhanh bằng.

Cách lấy mã QR Zalo của bạn bè, người khác

Đầu tiên bạn cần lấy mã QR Zalo của người khác hoặc của một ai đó trong số bạn bè mà bạn muốn làm quen. Có thể hỏi xin mã QR để kết bạn. Khi có mã rồi bạn hãy thực hiện những bước sau:

  • Bước 1: Tiến hành mở giao diện Zalo của mình

Cách lấy mã QR Zalo của bạn bè, người khác

  • Bước 2: Bấm chọn tính năng Quét mã QR  → tiếp theo camera trên smartphone của bạn sẽ tự động kết nối để bật lên. Tiếp theo Tính năng Quét ảnh có sẵn cũng được khởi động
  • Bước 3: Đợi bạn chọn vào  → Thư viện hình ảnh trong smartphone sẽ xuất hiện → Click chọn hình ảnh mã QR mà bạn muốn quét.

Cách lấy mã QR Zalo của bạn bè, người khác

  • Bước 4: Đợi tiếp bíp báo hiệu quét thành công kèm chế độ rung máy → Bạn sẽ được đưa lên trang của chủ nhân mã QR bạn vừa quét.

Ngoài ra bạn cũng có thể quét trực tiếp mã QR Zalo trên máy của đối phương. Đừng lo lắng vì thời gian quét sẽ cực nhanh, lấy mã QR Zalo của người khác cực dễ, bạn sẽ không bị mang tiếng là làm phiền người khác đâu.

Tổng Kết

Bài viết chia sẻ tất cả những điều bạn cần biết về mã QR Zalo. Chúc bạn lấy mã QR của người khác thành công và kết bạn được với nhiều người bạn muốn, đặc biệt là người bạn thương nhé!

Xem thêm các thủ thuật hay Zalo

Previous articleCách chỉnh sửa tin nhắn Zalo đã gửi trên điện thoại máy tính
Next articleSeeding trên Facebook là gì? Cách Seeding hiệu quả, tiết kiệm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here