Seeding trên Facebook là gì? Cách Seeding hiệu quả, tiết kiệm

0
787

Seeding chắc chắn là thủ thuật được các marketer vô cùng ưa chuộng bởi những ưu điểm vượt trội, qua bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu seeding là gì hay seeding facebook là gì nhé.

>> Có thể bạn chưa biết:

Seeding là gì?

Đã bao giờ bạn nhìn thấy 1 loạt bình luận đánh giá tích cực về sản phẩm hay đồng loạt giới thiệu về một trang web nào đó hay chưa? Đây không phải là những bình luận ngẫu nhiên được thực hiện bởi người dùng thông thường mà là của những người dùng đang thực hiện seeding trong bài viết.

các loại seeding

Seeding là một hình thức tạo ra một cuộc trò chuyện nhằm tạo hiệu ứng tốt đối với khách hàng. Seeding chỉ là một trong rất nhiều hình thức để quảng bá sản phẩm cũng như xây dựng lòng tin đối với khách hàng tuy nhiên nó có một số ưu điểm nổi bật như sau:

  • Không tiêu tốn nhiều chi phí
  • Có thể tiếp cận nhanh chóng những người dùng mạng xã hội hay các diễn đàn
  • Không cần nhiều thời gian chuẩn bị, chỉ cần một số tài khoản mạng xã hội có sẵn thì bạn đã có thể bắt đầu seeding 

Tuy là một giải pháp không quá tốn kém thế nhưng bạn cần phải có một người có am hiểu về sản phẩm hay lĩnh vực cần seeding và phải đủ tinh tế để người dùng cảm thấy thoải mái khi đọc nội dung.

Seeding trên Facebook là gì? Vì sao phải seeding?

Seeding là một trong những cách giúp tăng hiệu ứng, quảng bá và giới thiệu sản phẩm. Vậy cùng xem Seeding trên Facebook là gì và vì sao phải Seeding trên nền tảng mạng xã hội này nhé!

Seeding Facebook là gì?

Có thể nói Facebook chính là mảnh đất màu mỡ nhất nếu bạn muốn quảng bá sản phẩm hay thương hiệu của mình đến người dùng. Seeding Facebook có thể hiểu là bạn tự tạo cho mình 1 loạt tài khoản Facebook khác nhau và bắt đầu bình luận về bài viết mà mình vừa đăng lên. Các bình luận này chủ yếu sẽ mang nội dung nêu lên các ưu điểm hay trải nghiệm tốt về sản phẩm hay công ty của bạn.

Seeding Facebook là gì

Ngoài việc tăng độ tin cậy với khách hàng, Seeding cũng là một hình thức giúp phần bình luận trở nên sôi động hơn và làm nó nổi bật hơn trên Facebook.

Vì sao phải seeding facebook?

Đối với Facebook bạn sẽ có rất nhiều phương thức marketing khác nhau như chạy quảng cáo, mua các bài viết PR trên các fanpage lớn… Thế nhưng các phương pháp này sẽ tiêu tốn một khoản chi phí khá lớn mà chưa chắc sẽ đem lại hiệu quả tương đương. Do đó phần lớn các người dùng sẽ chọn seeding vì những lợi ích mà nó mang lại:

  • Tạo độ tin tưởng với khách hàng, từ đó tăng lượng chia sẻ đối với sản phẩm
  • Tăng độ nhận diện của sản phẩm trên mạng xã hội
  • Tăng khả năng lên top của các từ khóa được seeding

Cách Seeding Facebook hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Dưới đây là chi tiết hướng dẫn cách Seeding trên Facebook hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Chuẩn bị tài khoản

Cách Seeding Facebook hiệu quả là chuẩn bị tài khoản

Để chuẩn bị cho việc seeding bạn cần chuẩn bị nhiều tài khoản Facebook, tài khoản facebook có thể được đăng ký dễ dàng thông qua Email. Sau khi hoàn thành bước đăng ký bạn sẽ bắt đầu update các thông tin trong Profile sao cho các nick ảo này không bị trùng lặp thông tin. Bên cạnh đó để tăng độ tin cậy cho các nick seeding, bạn cũng cần phải cập nhật các hình ảnh đẹp lên profile hay đăng status thường xuyên.

Cách seeding hiệu quả

– Seeding nhằm kích thích sự tò mò của khách hàng: bạn đóng vai trò như một khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm và muốn tham khảo sản phẩm. Sau đó một nick ảo khác của bạn đóng vai trò như nhân viên tư vấn về các chương trình cũng như thông tin về sản phẩm. Tuy nhiên cần seeding một cách tự nhiên và không quá lạm dụng để tránh làm khách hàng khó chịu.

Cách Seeding Facebook hiệu quả là tương tác hiệu quả

– Seeding về trải nghiệm thực tế với sản phẩm: Bạn sử dụng các tài khoản facebook của mình để đăng các hình ảnh trên tay sản phẩm kèm những dòng bình luận tích cực. Điều này chắc chắn rất quan trọng vì khách hàng sẽ dựa vào trải nghiệm thực tế để quyết định xem có nên dùng sản phẩm của bạn không.

– Seeding trong các group: Cần phải tìm hiểu kỹ xem hội nhóm mình tham gia có phải là nhóm khách hàng tiềm năng hay không. Các bài đăng trong group thường sẽ có nội dung giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Tuy nhiên cần chú ý đến tần suất đăng bài, nếu bạn lạm dụng việc seeding trong group có thể dẫn đến bị ban khỏi nhóm.

Lưu ý khi Seeding trên Facebook là gì

  • Mật độ vừa phải: Hàng loạt các comment khen, phản hồi tích cực về sản phẩm có thể giúp bạn làm tăng lòng tin của khách hàng. Tuy nhiên, số lượng quá nhiều, liên tục và ồ ạt có thể gây tác dụng ngược. Khách hàng đủ thông minh để nhìn thấy được đâu là những phản hồi thực tế.
  • Seeding thật tự nhiên: Các comment, bài viết trùng lặp nhau, thậm chí là tương tự nhau cũng rất nhanh chóng bị người tiêu dùng “bắt bài”. Hãy lựa chọn một cách tinh tế các mẫu seeding thật tự nhiên, chân thực.
  • Không lừa dối: Tất nhiên, việc seeding là một trong những thủ thuật giúp bạn tạo hiệu ứng rất tốt, nhưng bạn không nên lừa dối khách hàng của mình, không đánh tráo khái niệm và tuyệt đối không kinh doanh các mặt hàng kém chất lượng. Uy tín vẫn là yếu tố tiên quyết để quyết định bạn có là sự lựa chọn của khách hàng hay không.

Tạm kết

Qua bài viết vừa rồi chúng ta đã tìm hiểu về seeding là gì, cách seeding facebook hiệu quả, có thể thấy đây là một phương pháp vừa dễ áp dụng vừa tiết kiệm chi phí đối với chúng ta.

Tổng hợp mẹo hay Facebook

Previous articleCách lấy mã QR Zalo của bạn bè hay người khác nhanh chóng
Next articleFanpage là gì? Cách tạo Fanpage Facebook bán hàng nhanh, dễ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here