Cách lấy lại mật khẩu ShopeePay, đổi pass ví ShopeePay nhanh

0
679
Cách lấy lại mật khẩu ShopeePay, đổi pass ví ShopeePay nhanh

Khi quên mật khẩu thì người dùng buộc phải tìm cách lấy lại mật khẩu ShopeePay nhanh chóng. Thông thường với mật khẩu để bảo mật cho những giao dịch tài chính việc lấy lại mật khẩu sẽ rất dễ dàng. Nhưng chắc chắn sau khi đọc bài viết dưới đây người dùng sẽ ngay lập tức có thể hiểu và biết cách để có thể lấy lại được mật khẩu của ví điện tử này một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Tổng quan về mật khẩu ShopeePay

Nếu là người đam mê mua sắm hoặc khách ruột của sàn thương mại điện tử Shopee thì chắc chắn người dùng đã từng nghe đến ShopeePay và biết đến chuỗi ký tự quyền lực được sử dụng để thanh toán các đơn hàng thông qua ví điện tử này.

Cách lấy lại mật khẩu Shopeepay

Về bản chất mật khẩu ShopeePay là một chuỗi 6 số được tạo từ khi đăng ký sử dụng tài khoản ShopeePay. Chuỗi số này đóng vai trò bảo mật cho các giao dịch tài chính được thực hiện từ tài khoản ví điện tử ShopeePay. Khi thực hiện thanh toán đơn hàng bằng ví thì bất kể giá trị đơn hàng ra sao người dùng cũng đều cần nhập mật khẩu ShopeePay.

Cách lấy lại mật khẩu Shopeepay nhanh chóng khi quên mật khẩu

Mật khẩu ShopeePay cực kỳ quan trọng nhưng đôi khi trong một vài trường hợp, người dùng lại quên chuỗi số quyền lực này. Khi đó, cách đơn giản dưới đây sẽ giúp người dùng lấy lại mật khẩu của ví điện tử này. Các thao tác cụ thể gồm:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng ShopeePay, và đăng nhập vào tài khoản của bản thân thông qua số điện thoại. Lưu ý: Cần cài đặt ứng dụng ShopeePay phiên bản mới nhất và quên hay đặt lại mật khẩu chỉ có thể sử dụng trên ứng dụng ShopeePay.
 • Bước 2: Chọn mục “Tôi”, tại đây chọn tiếp “Bảo mật tài khoản”
 • Bước 3: Truy cập vào mục Thiết lập mật khẩu để lấy lại mật khẩu ShopeePay. Trong mục này lựa chọn “Quên mật khẩu đặt lệnh”

Truy cập vào Thiết lập mật khẩu

 • Bước 4: Trước khi được lấy lại mật khẩu, hệ thống sẽ yêu cầu xác thực danh tính của người dùng. Chọn tiếp tục để vào mục xác thực danh tính. Tại đây, điền Họ tên và số CMND hoặc CCCD vào các trường tương ứng và chọn Tiếp

Xác thực danh tính

 • Bước 5: Hệ thống sẽ xác thực danh tính của người dùng, nếu đúng sẽ cho phép tạo mật khẩu đặt lệnh mới. Nhập mật khẩu mới và xác thực lại mật khẩu đã nhập để hoàn tất quá trình lấy lại mật khẩu ShopeePay.

Đặt mật khẩu mới để hoàn tất quá trình lấy lại mật khẩu ShopeePay

Cách đổi mật khẩu ShopeePay đơn giản nhất

Bên cạnh cách lấy lại mật khẩu Shopeepay, đôi khi, việc đặt lại mật khẩu ShopeePay không phải vì quên mà vì mục đích nâng cao bảo mật cho ví. Lúc này người dùng vẫn nhớ mật khẩu và chủ động muốn thay đổi nó. Để thực hiện đổi mật khẩu ShopeePay người dùng cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản trên ứng dụng ShopeePay sau đó chọn mục Tôi để vào danh mục cài đặt thông tin cá nhân
 • Bước 2: Chọn tính năng “Bảo mật tài khoản” và tiếp tục lựa chọn “Thiết lập mật khẩu” để truy cập danh mục cài đặt mật khẩu ShopeePay

Chọn "Thiết lập mật khẩu"

 • Bước 3: Trong mục thiết lập mật khẩu chọn Thay đổi mật khẩu đặt lệnh, hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận lại mật khẩu ShopeePay hiện tại. Người dùng cần nhập đúng chuỗi số mật khẩu ShopeePay hiện tại để có thể đổi mật khẩu.

Nhập đúng mật khẩu

 • Bước 4: Nhập mật khẩu ShopeePay mới và xác thực lại mật khẩu đã nhập để đổi thành công chuỗi số quyền lực này.

Nhập mật khẩu ShopeePay mới

Cách lấy lại mật khẩu ShopeePay và những lưu ý đáng nhớ

Vì là mật khẩu để thực hiện bảo mật cho các thao tác đặt lệnh liên quan đến tài chính nên passwword ShopeePay rất quan trọng và có tính bảo mật rất cao. Chính điều này dẫn đến các ràng buộc nghiêm ngặt để lấy lại mật khẩu này và trước khi thực hiện các thao tác lấy lại mật khẩu ShopeePay, người dùng nên đọc một số lưu ý dưới đây.

 • Điều kiện để được đặt mật khẩu ShopeePay chính là ví điện tử này đã được kích hoạt và các thông tin của người sử dụng được xác thực.

Cách lấy lại mật khẩu ShopeePay

 • Ví ShopeePay đang trong thời gian chờ xác thực nhưng mất mật khẩu có thể lấy được mật khẩu bằng cách nhập đúng lại các thông tin đã nhập khi thực hiện xác thực tài khoản.
 • Mật khẩu đặt lệnh ShopeePay chỉ có thể được lấy lại khi tài khoản đã kích hoạt từ 5 ngày trở lên
 • Tài khoản sẽ bị khóa trong 3 giờ sau 5 lần nhập sai mật khẩu ShopeePay.

Trên đây là những thông tin thú vị và cách lấy lại mật khẩu ShopeePay đơn giản dễ dàng nhất. Hy vọng sau bài viết này, người dùng đã có cho mình những kiến thức thú vị và thực tiễn về mật khẩu này và thực hiện lấy lại mật khẩu ShopeePay thành công.

Previous articleCách chặn tag trên Facebook: ngăn người khác gắn thẻ cực dễ
Next articleCách tag @tất cả mọi người trên Facebook trong chat, comment

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here