Cách xem và kiểm tra tin nhắn chờ trên Messenger đơn giản

0
1206
Cách xem và kiểm tra tin nhắn chờ trên Messenger đơn giản

Tin nhắn chờ trên Messenger vì không được hiện trên giao diện chính nên nhiều người đã quên tình quên đi hoặc bỏ qua chúng. Đôi khi đó là tin nhắn quan trọng, tin nhắn từ người bạn mà bạn chưa từng kết bạn qua facebook gửi đến bạn. Dưới đây sẽ là cách để bạn kiểm tra một cách đơn giản ngay trên thiết bị của mình.

>> Gợi ý xem thêm:

Xem tin nhắn chờ Messenger trên điện thoại

Facebook luôn có chế độ hạn chế tin nhắn từ người lạ để tránh làm phiền đến người dùng. Nhưng đó đôi khi cũng là lý do khiến cho người dùng Messenger Facebook cảm thấy khó chịu khi không biết có tin nhắn đến hay không biết tìm tin nhắn chờ trên Messenger của mình ở mục nào.

Mặc dù, khi có tin nhắn chờ đến, Messenger sẽ trực tiếp báo đến người dùng, nhưng bạn sẽ không thấy tin nhắn đó để vị trí nào trên màn hình điện thoại của mình. Nếu bạn không đọc hoặc bỏ qua thì sau một thời gian tin nhắn này sẽ bị bật chế độ ẩn.

Xem tin nhắn chờ Messenger trên điện thoại

Dưới đây là cách tìm tin nhắn chờ trên Messenger đơn giản. Với cách này bạn dùng smartphone hệ điều hành Android hay iOS đều có thể áp dụng được:

  • Bước 1: Chọn vào Messenger và đăng nhập vào tài khoản bạn muốn xem tin nhắn chờ.
  • Bước 2: Nhấn chọn vào ảnh đại diện, ngay góc trên bên trái màn hình.

Xem tin nhắn chờ Messenger trên điện thoại

  • Bước 3: Giao diện mới sẽ xuất hiện, bạn nhấn chọn vào Tin nhắn đang chờ để có thể biết được người lạ hay người chưa kết bạn nào đã gửi tin nhắn cho mình trước đó.

Tại đây, ngoài mục tin nhắn “Bạn có thể biết”, người dùng còn có thể kiểm tra kỹ hơn những tin nhắn bị ẩn từ mục Spam để chắc chắn không bỏ qua tin nhắn nào. Thường thì những tin nhắn Spam sẽ không được báo trước đó, nên nếu Facebook của bạn dùng để bán hàng thì bạn nên thường xuyên kiểm tra mục này.

Xem tin nhắn chờ Messenger trên điện thoại

Cách kiểm tra tin nhắn chờ trên máy tính

Bên cạnh cách kiểm tra tin nhắn chờ Messenger trên điện thoại, bạn cũng có thể kiểm tra tin nhắn chờ trên máy tính của mình. Với cách thức cũng đơn giản như trên điện thoại, việc đầu tiên bạn cần là chuẩn bị cho mình một chiếc máy tính và có thể kết nối mạng. Sau đó, bạn lần lượt thực hiện các bước như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào Facebook cá nhân muốn xem tin nhắn chờ. Truy cập vào một website bất kỳ, sau đó đăng nhập vào Facebook của bạn.
  • Bước 2: Mở giao diện chính Messenger. Trên thanh công cụ, bạn click chọn vào biểu tượng tin nhắn Messenger và chọn “Xem tất cả trong Messenger”
  • Bước 3: Chọn dấu 3 chấm góc trái trên cùng. Giao diện mới sẽ xuất hiện, bạn click chọn vào dấu 3 chấm góc trái trên thanh công cụ, cạnh biểu tượng máy quay.

Chọn dấu 3 chấm góc trái trên cùng

  • Bước 4: Xem tin nhắn chờ

Bạn click chọn vào hàng “Tin nhắn đang chờ” để tìm tin nhắn chờ trên Messenger mà người lạ gửi đến cho bạn. Nên kiểm tra tin nhắn trong hộp thư Spam bằng cách kéo chuột xuống dưới cùng. Hộp thư Spam sẽ xuất hiện ở dòng cuối cùng của tin nhắn chờ.

Đối với tin nhắn chờ khi bạn xem, bạn có quyền lựa chọn trả lời tin nhắn hoặc bỏ qua nếu không muốn tiếp tục trao đổi với người này bằng chắc chọn “Tôi không muốn liên lạc với người này” >> chọn Xóa, chặn. Nếu đó là tin nhắn spam và liên tục phiền đến bạn, bạn có thể chọn báo cáo Facebook.

Xem tin nhắn chờ

Ngoài ra, bạn có thể ẩn tin nhắn của bạn với một người bạn bất kỳ bằng cách cho hộp thư đó vào mục lưu trữ. Ngay tại mục chat của bạn và người đó, bạn hãy lướt sang trái và chọn lưu trữ. Bạn sẽ không thấy được tin nhắn hay nhận thông báo tin nhắn tới từ người đó. Nhưng yên tâm, bạn vẫn có thể tìm lại đoạn tin nhắn đó trong phần “Đoạn chat lưu trữ”.

Trên đây là một vài gợi ý để bạn có thể xem và kiểm tra tin nhắn chờ trên Messenger đơn giản. Và ngay bây giờ bạn có thể kiểm tra tin nhắn chờ của mình thử xem. Chúc bạn thực hiện thành công và nhanh chóng biết được người bạn ẩn danh nào đã liên hệ với bạn trước đây.

Tham khảo thêm: Cách dùng facebook

Previous articleHướng dẫn cách chặn và bỏ chặn tin nhắn trên Messenger
Next articleCách xóa tin nhắn trên Messenger vĩnh viễn, nhanh chóng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here