Cách xóa ảnh đại diện trên Facebook, xóa avatar đơn giản

0
1030
cách xóa ảnh đại diện trên facebook

Bạn là một người dùng Facebook nhưng chưa biết cách xóa ảnh đại diện trên Facebook như thế nào? Nếu đang tìm cách xóa avatar Facebook thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết và đơn giản.

>> Có thể bạn muốn xem thêm:

Xóa ảnh đại diện Facebook để làm gì?

Ngày nay, Facebook đã trở thành một nền tảng mạng xã hội được nhiều người dùng không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới biết đến cũng như sở hữu lượng người dùng khổng lồ, thuộc top đầu những trang mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất trên thế giới.

Xóa ảnh đại diện Facebook để làm gì?

Với những tin tức cực hot, video hấp dẫn hay những trò chơi giải trí thú vị, khả năng kết nối không giới hạn,…Facebook đã mở ra một cộng đồng tuyệt vời, mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời, kết nối với bạn bè ở khắp mọi nơi mà không bị giới hạn.

Khi tham gia cộng đồng Facebook, người dùng thường sử dụng avatar hay còn gọi là ảnh đại diện để làm dấu hiệu nhận diện, giúp người khác có thể dễ dàng tìm thấy trang cá nhân của bạn giữa vô vàn những người dùng khác.

Xóa ảnh đại diện Facebook để làm gì?

Tuy nhiên sẽ có lúc vì một lý do nào đó mà bạn không còn muốn để ảnh đại diện của mình trên Facebook nữa nên cần tìm cách xóa nó đi. Việc xóa ảnh đại diện Facebook hay avatar Facebook đôi khi cũng mang đến nhiều lợi ích ví dụ như:

  • Tránh làm lộ thông tin, hình ảnh cá nhân đến những người dùng không quen biết.
  • Bạn sử dụng tài khoản Facebook phụ và không muốn những người khác nhận ra bạn.

Có thể nói, thao tác xóa ảnh đại diện Facebook đã trở thành một tính năng không thể thiếu để giúp người dùng bảo vệ những quyền riêng tư của mình khi tham gia trang mạng xã hội có lượng người tham gia khổng lồ trên thế giới.

Cách xóa ảnh đại diện, xóa avatar trên Facebook đơn giản

Cách xóa ảnh đại diện trên Facebook thực ra không hề phức tạp như nhiều người dùng vẫn nghĩ. Nếu bạn vẫn chưa biết làm thế nào để xóa ảnh đại diện thì bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Cách thực hiện trên điện thoại

  • Bước 1: Để xóa ảnh đại diện Facebook trên điện thoại, bạn hãy mở ứng dụng Facebook sau đó chọn biểu tượng 3 gạch ngang ở góc phải bên dưới > Nhấn vào tên trang Facebook của bạn để truy cập vào Trang cá nhân.

Cách xóa ảnh đại diện, xóa avatar Facebook đơn giản trên điện thoại

  • Bước 2: nhấn vào ảnh đại diện hiện tại của mình và chọn Xem ảnh đại diện > Chọn tiếp dấu 3 chấm ở góc phải trên cùng.

Cách xóa ảnh đại diện, xóa avatar Facebook đơn giản trên điện thoại

  • Bước 3: Sau khi chọn dấu 3 chấm, Facebook sẽ xuất hiện một bảng bao gồm các tùy chọn và bạn chỉ cần chọn Xóa ảnh, như vậy là ảnh đại diện của bạn đã được xóa khỏi Facebook.

Cách thực hiện trên máy tính

Ngoài cách xóa avatar Facebook trên điện thoại, bạn cũng có thể thực hiện thao tác này trên máy tính bằng cách:

  • Bước 1: Truy cập vào Facebook trên trình duyệt bất kỳ sau đó truy cập vào Trang cá nhân của bạn.

Xóa ảnh đại diện, avatar Facebook trên máy tính

  • Bước 2: Chọn vào ảnh đại diện của mình trên trình duyệt Facebook máy tính rồi chọn tiếp Xem ảnh đại diện để có thể thực hiện thao tác xóa ảnh đại diện.

chọn tiếp Xem ảnh đại diện

  • Bước 3: Tại đây, bạn hãy chọn biểu tượng dấu 3 chấm như trong hình dưới.

chọn biểu tượng dấu 3 chấm

  • Bước 4: Chọn mục Xóa ảnh trong các tùy chọn được hiển thị, như vậy là bạn đã hoàn thành việc xóa ảnh đại diện Facebook một cách nhanh chóng và đơn giản.

Chọn mục Xóa ảnh

Với những bước thực hiện vô cùng đơn giản và có thể thực hiện trên cả điện thoại, máy tính sẽ giúp bạn có thể xóa ảnh đại diện bất cứ lúc nào mà bạn cần.

Hi vọng với những hướng dẫn trên, bạn sẽ nắm được cách xóa ảnh đại diện trên Facebook, xóa avatar để giúp bạn bảo mật quyền riêng tư, sử dụng Facebook một cách bảo mật hơn cũng như

Previous articleMã đăng nhập Facebook là gì? Cách lấy mã login nhanh nhất
Next article[Tips] Cách để ảnh bìa chỉ mình tôi trên Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here