Cách xóa story trên Facebook: tin cũ lưu trữ, tin vừa đăng

0
875
cách xóa story trên facebook

Tính năng Story đã được ra mắt từ những năm 2017 nhưng bạn đã biết cách xóa story trên Facebook nhanh chóng và chi tiết? Xoá Story trên Facebook là thủ thuật khá đơn giản những nhiều người vẫn chưa thực sự biết và thực hiện đúng. Nếu bạn cũng chưa rõ về thủ thuật này thì bài viết dưới này có thể giúp ích được cho bạn. Cùng mình tìm hiểu cách xoá Story cũ trên Facebook ngay nhé!

>> Có thể bạn chưa biết:

Cách xoá Story cũ trên Facebook

Tính năng Story trên nền tảng mạng xã hội Facebook là một trong những phương tiện thú vị đã được ra mắt từ năm 2017. Thông qua Story, bạn có thể đăng tải những dòng trạng thái hay lưu giữ những kỷ niệm đẹp trên nền tảng mạng xã hội Facebook này. Đồng thời, người dùng cũng có thể thoải mái lưu giữ những hồi ức đẹp, những câu chuyện của bản thân trong từng khoảng thời gian.

Cách xóa story trên Facebook: tin cũ lưu trữ, tin vừa đăng

Tuy nhiên cũng có những thứ mà bạn không muốn giữ nó mãi trên nền tảng mạng xã hội này như là những kỷ niệm buồn, những thước phim, hình ảnh mà bạn cho là không còn phù hợp với bản thân mình ở thời điểm hiện tại nữa. Đó sẽ là những Story mà bạn cần phải xoá đi. Tuy nhiên, loại bỏ chúng bằng cách nào? Tham khảo ngay cách xoá story trên Facebook được đề cập dưới đây để hiểu rõ hơn bạn nhé!

Xoá Story lưu trữ trên Facebook bằng điện thoại

Việc loại bỏ những mẩu Story cũ khỏi tài khoản Facebook cá nhân hoàn toàn có thể thực hiện được trên một thiết bị điện thoại thông minh. Không cần những thao tác quá phức tạp, dưới này là hướng dẫn nhanh và hướng dẫn chi tiết cách xoá story trên Facebook ở mục lưu trữ của mình bằng một thiết bị điện thoại di động.

Hướng dẫn nhanh

 • Mở Facebook lên > Chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang > Truy cập vào trang cá nhân.
 • Tiếp tục nhấn vào 3 dấu chấm ở cạnh mục chỉnh sửa trang cá nhân.
 • Mở Kho lưu trữ.
 • Mở Kho lưu trữ tin.
 • Chọn vào Story mà bạn muốn xoá > Chọn Xóa tin này.
 • Chọn Xoá.

Hướng dẫn chi tiết

 • Bước 1: Bạn mở Facebook trên thiết bị di động của bạn lên, nhấn vào biểu tượng dấu 3 gạch ngang ở bên phải góc phía trên. Sau đó tiếp tục chọn vào mục Trang cá nhân của bạn (Đối với những thiết bị Android).

Còn đối với những sản phẩm iPhone, biểu tượng 3 dấu gạch ngang lại nằm ở phía dưới góc phải. Chọn vào biểu tượng này và tiếp tục nhấn vào Trang cá nhân của bạn.

Cách xóa story trên Facebook: tin cũ lưu trữ, tin vừa đăng

 • Bước 2: Bên phải mục Chỉnh sửa trang cá nhân có biểu tượng dấu 3 chấm. Nhấn vào biểu tượng này để sang bước tiếp theo.

Cách xóa story trên Facebook: tin cũ lưu trữ, tin vừa đăng

 • Bước 3: Nhấn và mục Kho lưu trữ.

Cách xóa story trên Facebook: tin cũ lưu trữ, tin vừa đăng

 • Bước 4: Tiếp tục mở mục Kho lưu trữ tin.

Cách xóa story trên Facebook: tin cũ lưu trữ, tin vừa đăng

 • Bước 5: Sang tới bước này, toàn bộ Story mà bạn đăng tải trên nền tảng mạng xã hội này sẽ được hiện lên. Bạn chỉ cần tìm ra những Story mà bạn muốn xoá, nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở bên trong tin đó, chọn Xóa tin này.

nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm

 • Bước 6: Xác nhận Xóa một lần nữa để hoàn tất.

Xác nhận Xóa một lần nữa để hoàn tất

Cách xóa tin cũ lưu trữ trên Facebook bằng máy tính

Cách xoá Story trên Facebook khỏi nền tảng mạng xã hội nảy cũng hoàn toàn có thể được thực hiện trên các thiết bị máy tính. Các thực hiện thủ thuật này cũng vô cùng đơn giản, nhanh chóng.

Hướng dẫn nhanh 

 • Truy cập website chính của Facebook trên thiết bị máy tính của bạn và chọn vào ảnh đại diện ở bên phải góc phía trên.
 • Nhấn vào Xem thêm > Chọn mục Kho lưu trữ tin.
 • Nhấn vào những Story cũ mà bạn muốn xoá > Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở bên trong tin đó > Chọn Xoá.

Hướng dẫn chi tiết

 • Bước 1: Mở trình duyệt trên thiết bị của bạn lên và truy cập vào website Facebook.com. Tiếp tục nhấn vào ảnh đại diện phía bên phải góc trên.

Hướng dẫn chi tiết

 • Bước 2: Thông thường sẽ có 4 mục được hiện ra ở phía dưới ảnh đại diện là: Bài viết, Giới thiệu, Bạn bè và Xem thêm. Chọn vào mục Xem thêm và tiếp tục chọn Kho lưu trữ tin.

Chọn vào mục Xem thêm và tiếp tục chọn Kho lưu trữ tin.

 • Bước 3: Xác định những Story mà bạn muốn xoá. Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở bên trong Story đó. Nếu Story là ảnh thì bạn chọn Xoá ảnh, Story là video thì chọn Xóa video.

Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm

 • Bước 4: Xác nhận lại thao tác của bạn bằng cách chọn Xoá một lần nữa.

Cách xóa story trên facebook vừa đăng trong 24h

Thông thường, 1 Story được đăng tải trên nền tảng mạng xã hội Facebook của bạn chỉ tồn tại trong vòng 24h. Sau 24h đó, Story của bạn sẽ biến mất và được chuyển vào Kho lưu trữ tin. Chỉ có bạn mới xem được những tin nằm trong mục lưu trữ đặc biệt dành cho Story này. Nếu bạn muốn can thiệp vào quá trình này và muốn xoá Story mới đăng trong vòng 24h đi thì bạn có thể tiến hành theo những bước sau.

 • Bước 1: Bạn tiến hành mở ứng dụng Facebook trên thiết bị của mình lên. Truy cập vào tin mà bạn vừa mới đăng tải lên trong vòng 24h bằng cách chọn vào mục Tin của bạn.

chọn vào mục Tin của bạn

 • Bước 2: Sau khi chọn vào mục Tin của bạn, Story mà bạn vừa mới đăng tải trên Facebook được hiện lên, bạn chọn vào dấu 3 chấm nằm ngang ở phía trên bên phải. Nhấn vào tuỳ chọn Xoá ảnh.

chọn vào dấu 3 chấm nằm ngang ở phía trên bên phải

 • Bước 3: Xác nhận lại thao tác của bạn bằng cách chọn Xoá một lần nữa.

Xác nhận lại thao tác

Tới đây là bạn đã hoàn tất các thao tác để xóa một Story mà bạn vừa mới đăng tải lên mạng xã hội Facebook trong vòng 24h. Điều này giúp bạn loại bỏ được những Story lỗi hoặc không phù hợp nhưng bị bạn đăng tải nhầm lên trên đây.

Cách xóa cảm xúc trên Story Facebook

Chắc hẳn đã từng có lần bạn lướt Newfeed của mình trên Facebook và vô tình chạm vào những biểu tượng bày tỏ cảm xúc vào bài viết của người khác. Nếu như đó là một bài viết thông thường thì việc thu hồi thao tác của mình là cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên, đối với những mẩu Story chỉ tồn tại trong vòng 24 giờ thì lại khác. Nhiều người sau khi vô tình bày tỏ những icon cảm xúc trên Story của người khác đã không biết cách để thu hồi lại nó.

Điều này nhiều khi đưa bạn vào những tình huống khó xử hay những hiểu lầm tai hại. Trong trường hợp này thì bạn có thể làm gì? Bạn không cần quá lo lắng. Ngoài những cách xoá Story trên Facebook như trên, dưới này còn là thủ thuật mà bạn có thể áp dụng để thu hồi cảm xúc đã thả nhầm trên Story người khác.

Một điều lưu ý là thủ thuật này chỉ có thể chỉ áp dụng đối với những thiết bị smartphone Android và chưa thể tiến hành trên những sản phẩm chạy hệ điều hành IOS. Đồng thời, thủ thuật này chỉ có thể thu hồi lại cảm xúc trong những tin còn đăng tải trên Facebook của người đó, tức là chưa tới 24h kể từ lúc đăng tải. Các bước tiến hành như sau:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn cần tìm lại được Story đó. Cách đầu tiên là bạn có thể tìm lại Story mà mình đã thả nhầm cảm xúc bằng cách lướt lại mục tin của bạn bè ngay tại giao diện chính của Facebook. Trong trường hợp Story đó đã biến mất khỏi phần mục tin tại giao diện chính, bạn có thể tìm lại được bằng cách vào trang cá nhân của chủ sở hữu tin, nhấn vào ảnh đại diện, chọn Xem tin.

xóa cảm xúc

 • Bước 2: Chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm nằm ngang ở phía góc màn hình bên phải, phía trên và nhấn vào tùy chọn Hoàn tác, hủy cảm xúc. Chọn lại mục Hoàn tác để thu hồi cảm xúc của bạn.

Chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm nằm ngang

Ngay sau khi hoàn tất bước này, chủ sở hữu tin sẽ không thể nhìn thấy cảm xúc của bạn nữa.

Trên đây là thủ thuật cách xoá Story trên Facebook và cách xóa cảm xúc trên Facebook mà bạn có thể tham khảo thêm. Hy vọng rằng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn trong quá trình trải nghiệm nền tảng mạng xã hội Facebook của mình. Chúc bạn thành công!

Previous articleCách đổi tên Facebook 1 chữ trên điện thoại và máy tính
Next articleCách khóa Facebook tạm thời, vĩnh viễn trên điện thoại, PC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here