Facebook Reels là gì? Cách sử dụng tính năng mới nhất 2023

0
609
Facebook Reels là gì? Cách sử dụng tính năng mới nhất 2023

Facebook Reels là tính năng khá hay ho để người dùng Facebook hiện nay có thể chia sẻ thêm những điều thú vị về bản thân hay những ý tưởng của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về tính năng này và cách sử dụng đơn giản nhất nhé!

>> Có thể bạn chưa biết:

Facebook Reels là gì?

Facebook Reels là tính năng mới mà Facebook đã phát triển để giúp người dùng có thêm các mới tạo ra video ngắn, thú vị để chia sẻ. Bằng cách thêm những hiệu ứng, âm nhạc vào thước phim bạn đăng tải hoặc dùng âm thanh gốc để đăng tải trên bảng tin Facebook, mục Reels Facebook hay trang cá nhân Reels của người dùng.

Facebook Reels là gì?

Tính năng mới nhất Facebook Reels

Với rất nhiều tính năng được cập nhật giúp người dùng có thể tùy chỉnh và làm cho thước phim của mình trên Facebook Reels càng sống động và thu hút người xem hơn.

Quay và chỉnh sửa video trực tiếp trên Reels

Mở Facebook của bạn và cập nhật tại phiên bản mới nhất, nhấn vào tạo ở phần Reels trên bản feed. Nhấn nút quay để thêm video mới quay, chèn các âm thanh, văn bản, hiệu ứng, phụ đề, … trực tiếp lên video. Nhấn Tiếp khi bạn đã hoàn tất, viết mô tả và tùy chỉnh chọn đối tượng cho thước phim

Chia sẻ thước phim từ những nguồn khác

Tải video bạn muốn chia sẻ, nhấn Chia sẻ, chọn mục Tùy chọn khác, sẽ có tính năng chia sẻ lên Bảng feed cho bạn lựa chọn.

Hiệu ứng quay phim đồng bộ từ Instagram

Đồng bộ tài khoản của bạn với Instagram là bạn đã có thể thao tác giống với Reels Facebook vì giao diện khá giống nhau. Tại Instagram bạn còn có rất nhiều hiệu ứng quay phim đồng bộ mà bạn có thể tùy chọn giúp Reels của mình sống động hơn.

Hiệu ứng quay phim đồng bộ từ Instagram

Tùy chọn chỉnh sửa âm thanh

Tại các công cụ được đặt phía tay phải của bạn, chọn biểu tượng âm nhạc là bạn đã mở được rất nhiều âm thanh cho bạn lựa chọn và tìm kiếm phù hợp cho video của bạn. Nhấn vào bài hát muốn sử dụng, chọn đoạn nhạc và nhấn Xong để hoàn tất.

Tùy chỉnh chiều dài video trực tiếp

Bạn có thể cắt bớt được độ dài của video bằng tùy chỉnh Chỉnh sửa clip và điều chỉnh bộ lọc cho video bạn muốn cắt. Tùy chỉnh cho độ dài của video và nhấn Xong là đã hoàn tất việc điều chỉnh được chiều dài cho video trực tiếp của mình.

Tùy chỉnh chiều dài video trực tiếp

Cách tạo short video cực nhanh bằng Facebook Reels

Với những bước đơn giản sau để tạo short video cực nhanh:

Bước 1: Chọn Reels trong màn hình chính của Facebook, chọn Tạo để tải video ngắn hoặc quay trực tiếp.

Bước 2: Chèn các hiệu ứng theo sở thích cá nhân như chèn nhạc, văn bản, tốc độ, …

Bước 3: Nhấn Tiếp và nhấn Chia sẽ để đăng tải video nhanh chóng.

Tạo short video Facebook Reels

Các dạng video được đăng tải lên Reels

Các dạng video bạn sẽ được đăng tải lên Reels Facebook sẽ là các video tổng hợp tin tức, các review đánh giá sản phẩm, video hài hước mang tính giải trí, Challenge Video / Duet, … với tiêu chí là ngắn gọn tương tự như Tiktok.

Video đăng tải lên Reels

Tại sao Facebook không có Reels? Cách xử lý lỗi chi tiết

Một số tài khoản lại không có mục Reels khiến người dùng chưa thể trải nghiệm tính năng độc đáo này bởi vì có thể ứng dụng Facebook của bạn chưa là phiên bản cập nhật mới nhất. Vì vậy cách xử lý lỗi này sẽ là:

Với Android: bạn vào CH Play, chọn ứng dụng Facebook và bấm cập nhật để có phiên bản mới nhất.

Với IOS: bạn sử dụng thiết bị iPhone, iPad thì trên App Store, bạn tìm chọn ứng dụng Facebook và bấm Cập nhật để có phiên bản mới nhất.

Facebook không có Reels

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết hiểu thêm được về Facebook Reels và những tính năng thú vị bạn có thể trải nghiệm.

Hãy đọc thêm những bài viết khác trên trang web này để có thêm nhiều thông tin thủ thuật Facebook khác nữa nhé!

Previous articleCách thêm bài hát vào tiểu sử Facebook bằng điện thoại, máy tính
Next articleCách tạo shop bán hàng trên Zalo với Zalo OA – cập nhật 2023

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here