Cách báo cáo Facebook bị hack mất, report tài khoản giả mạo

0
646
báo cáo facebook bị hack

Hiện nay báo cáo Facebook bị hack là điều chúng ta cần phải biết khi tình trạng giả mạo tài khoản ngày một nhiều và gây ảnh hưởng đến những người dùng khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách báo cáo Facebook bị hack và report giả mạo một cách đơn giản.

>> Có thể bạn chưa biết:

Facebook là gì? Vì sao Facebook có lượng người dùng khổng lồ? 

Facebook là một phương tiện truyền thông xã hội và dịch vụ mạng xã hội trực tuyến. Được thành lập năm 2004 tại Califonia, Facebook hiện nay thuộc sở hữu của công ty mẹ: Meta và là một trong 4 công ty công nghệ lớn nhất thế giới bên cạnh Apple, Google và Amazon.

Bạn có thể sử dụng Facebook trên đa nền tảng, chỉ cần có kết nối Internet. Việc truy cập Facebook đơn giản hơn bao giờ hết khi đã được hỗ trợ cho máy tính, smartphone, tablet,….

Facebook là gì?

Sau hơn 19 năm phát triển, Facebook đã có đến 2.85 tỷ người đăng ký và sử dụng mạng xã hội này (tính đến 31/3/2021, theo Wikipedia). Chỉ cần một tài khoản, bạn có thể đăng bài, hình ảnh, stories (thước phim), videos hay livestream (phát trực tiếp)… công khai hoặc tùy chỉnh.

Bên cạnh đó, Facebook cũng là một mạng xã hội miễn phí giúp kết nối được nhiều bạn bè (thông qua ứng dụng liên kết như Instagram, Messenger) và dễ dàng thao tác sử dụng….

Ngoài ra trên Facebook còn mang đến nhiều trò chơi, video giải trí,…Không khó hiểu vì sao Facebook lại sở hữu lượng người dùng khổng lồ như thế.

Vì sao nên báo cáo Facebook bị hack, report?

Báo cáo Facebook bị hack (hay Report Facebook) trước tiên được hiểu là thao tác để gửi thông tin đến các quản trị viên việc tài khoản đã mất quyền sở hữu và vi phạm các chính sách, quy định cũng như nguyên tắc cộng đồng của mạng xã hội này.

Vì sao nên báo cáo Facebook bị hack

Khi tài khoản bị hack, kẻ xấu đã chiếm quyền kiểm soát của bạn. Việc báo cáo Facebook bị hack chính là để đảm bảo an toàn cho cá nhân bạn, đồng thời tránh những rủi ro không đáng có cũng như tránh gây ảnh hưởng đến bạn bè và những người dùng khác cụ thể một số vấn đề như:

 • Hack Facebook để chiếm lấy thông tin cá nhân, tài khoản, địa chỉ e-mail, số điện thoại…và sử dụng với mục đích xấu.
 • Hack Facebook nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người thân, bạn bè,….
 • Hack Facebook để chiếm quyền sở hữu của những tài khoản có lượt người theo dõi, tương tác cao từ đó thực hiện hành vi buôn bán tài khoản để kiếm tiền.
 • Hack Facebook để thực hiện hành vi bôi xấu hình ảnh cá nhân, đăng những thông tin sai lệch về bản thân bạn và người thân của bạn.

Dù với lý do gì thì việc báo cáo Facebook bị hack là một thao tác nên làm, cần thiết để ngăn cản việc kẻ xấu có thể làm ảnh hướng đến bản thân bạn, gia đình và bạn bè bạn đang kết nối trên mạng xã hội này.

Khi Report có bị phát hiện không?

Một số người dùng lo sợ việc báo cáo sẽ bị phát hiện và trả thù riêng. Tuy nhiên, với những chính sách bảo mật, Facebook sẽ giữ kín thông tin người tố giác. Họ tên, số điện thoại, Email… của người tố giác sẽ được bảo mật tối đa.

Khi Report có bị phát hiện không

Bạn có thể yên tâm hành động bạn báo cáo sẽ không làm lộ thông tin đến người bị báo cáo. Tuy nhiên, cần thực hiện thao tác này đúng mục đích, đúng tài khoản chứ không nên trục lợi hay báo cáo sai lệch sự thật.

Làm thế nào mở khóa Facebook khi bị report?

Khi tài khoản Facebook bị report, mạng xã hội náy sẽ tạm hiểu bạn đang xâm phạm tính bảo mật, quy tắc cộng đồng cũng như quy định và chính sách Facebook. Do đó, bạn cần thực hiện các thao tác khôi phục tài khoản để mở khóa Facebook khi bị report.

Làm thế nào mở khóa Facebook khi bị report

Thông qua phiếu hỗ trợ, những thông tin đã nhập như: danh tính (Căn cước công dân), số điện thoại, email, câu hỏi bảo mật,… có thể giúp bạn xác minh và khôi phục tài khoản. Tuy nhiên, thao tác này đôi khi gặp rất nhiều khó khăn và giải quyết khá lâu.

Cách nhanh nhất và hiệu quả nhất hiện nay chính là liên hệ trực tiếp đến Tổng đài Facebook để yêu cầu hỗ trợ. Tổng đài 1900 0145 hoặc hotline Facebook Việt Nam: 1800 6942 600; 1800 6010 077 sẽ hỗ trợ bạn vấn đề này một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn báo cáo Facebook bị hack vĩnh viễn

Khi tạo tài khoản trên Facebook, bạn có thể sử dụng chính tài khoản đó để tạo thêm fanpage và sử dụng cả 2 cùng một lúc. Vậy nếu 1 trong 2 bị hack hay cả 2 đều bị hack thì làm thế nào để báo cáo? Dưới đây chính là hướng dẫn bạn cách báo cáo Facebook bị hack một cách đơn giản.

Báo cáo Facebook cá nhân bị hack

Nếu Facebook cá nhân của bạn đã bị hack, bạn có thể tạo tài khoản mới hoặc nhờ bạn bè, người thân thực hiện báo cáo tài khoản bị hack. Cách thực hiện cụ thể như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân của tài khoản đã bị hack sau đó chọn biểu tượng dấu 3 chấm tại Trang cá nhân.

Báo cáo Facebook cá nhân bị hack

 • Bước 2: Tiếp tục chọn mục Tìm hỗ trợ hoặc báo cá trang cá nhân như hình dưới đây.

Báo cáo Facebook cá nhân bị hack

 • Bước 3: Chọn nội dung mà bạn muốn báo cáo. Đối với tài khoản bị hack, bạn hãy chọn mục Giả mạo người khác.

Báo cáo Facebook cá nhân bị hack

 • Bước 4: Trong hộp thoại hiện ra, bạn hãy chọn đối tượng mà tài khoản bị hack giả mạo, trong trường hợp này bạn hãy chọn Tôi sau đó nhấn Gửi để hoàn tất báo cáo.

Báo cáo Facebook cá nhân bị hack

Report Fanpage bị hack

Trong trường hợp bạn muốn report Fanpage bị hack, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook sau đó vào trang Fanpage mà bạn đã bị hack rồi nhấn vào biểu tượng 3 chấm tương tự như cách report Facebook cá nhân > Chọn Gửi phản hồi hoặc báo cáo Trang này.
 • Bước 2: Chọn lý do mà bạn muốn report Fanpage vi phạm chính acsh của Facebook và bấm nút Gửi để hoàn tất report.

Báo cáo, Report Fanpage bị hack

Trong trường hợp report Fanpage Facebook, thời gian xét duyệt sẽ mất khoảng 2 – 3 ngày và bạn sẽ cần chờ đợi phê duyệt để biết có thành công hay không.

Cách báo cáo cho Facebook biết bạn đã bị hack tài khoản

Để có thể báo cáo trường hợp tài khoản đã bị người khác hack mất, bạn cần truy cập vào đường link sau: https://www.facebook.com/help/1306725409382822 để vào Trợ giúp về tài khoản bị hack sau đó thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Trong giao diện Trợ giúp về tài khoản bị hack, bạn hãy chọn một trong những trường hợp mà bạn đang gặp phải. Trong mục này bạn hãy chọn mục Ai đó đã dùng tên, ảnh hoặc thông tin của tôi/bạn bè tôi đẻ tạo tài khoản mới.

Cách báo cáo cho Facebook biết bạn đã bị hack tài khoản

 • Bước 2: Sau khi chọn, Facebook sẽ hiển thị cho bạn một liên kết để bạn có thể báo cáo tài khoản của bạn. Bạn hãy click vào link như hình dưới đây.

Cách báo cáo cho Facebook biết bạn đã bị hack tài khoản

 • Bước 3: Bạn kéo xuống dưới và trong mục Cách báo cáo khi không có tài khoản, bạn hãy nhấp vào “báo cáo Trang hoặc tài khoản mạo danh”.

Cách báo cáo cho Facebook biết bạn đã bị hack tài khoản

 • Bước 4: Sau khi được chuyển hướng, bạn hãy tích chọn các mục như hình dưới đây

Cách báo cáo cho Facebook biết bạn đã bị hack tài khoản

 • Bước 5: Sau khi đã chọn các mục, bạn điền Họ tên, địa chỉ email cũng như một số thông tin, đăng tải giấy tờ tùy thân,…mà Facebook yêu cầu để có thể xác thực danh tính và hoàn tất báo cáo. Khi đã điền đầy đủ thông tin, bạn nhấn Gửi để báo cáo.

Điền đầy đủ các thông tin

Trên đây là cách báo cáo Facebook cá nhân hoặc trang bị hack mất cũng như các bước cơ bản để báo cáo tài khoản Facebook mạo danh. Chúc bạn thực hiện thành công và nếu có thắc mắc, bạn có thể để lại bình luận dưới bài viết và chúng tôi sẽ hỗ trợ, giải đáp sớm nhất đến bạn.

Đừng quên chia sẻ những thông tin, bài viết thủ thuật hữu ích đến người thân, bạn bè để cập nhật những kiến thức thú vị và nâng cao trải nghiệm khi sử dụng Facebook hay các trang mạng xã hội khác nhé!

Previous articleCách tạo nick Facebook thứ 2 cùng 1 số điện thoại, Email
Next articleLàm sao để thu hồi tin nhắn zalo quá 60 phút trên điện thoại ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here