Tại sao Messenger bị chặn gửi tin nhắn? Cách khắc phục ra sao?

0
2195
messenger bị chặn gửi tin nhắn

Messenger là ứng dụng được đông đảo người sử dụng với những tiện ích vô cùng độc đáo. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thi thoảng người dùng sẽ gặp phải tình trạng messenger không gửi được tin nhắn. Vậy tại sao messenger bị chặn gửi tin nhắn? Cách khắc phục ra sao? Chi tiết sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây hãy tìm hiểu để không bị bỏ lỡ những mẹo vô cùng hữu ích nhé.

>> Có thể bạn chưa biết:

Những lý do messenger bị chặn gửi tin nhắn

Tuy là ứng dụng đã được tách riêng nhưng messenger vẫn hoạt động dựa trên chính sách và điều khoản của Facebook. Vì vậy khi messenger bị chặn gửi tin nhắn thì nguyên nhân có thể xuất phát từ việc vi phạm chính sách cộng đồng mà Facebook đề ra. Một số nguyên nhân chủ yếu mà người dùng thường gặp phải kể đến đó là:

lý do messenger bị chặn gửi tin nhắn

  • Tài khoản của bạn spam tin nhắn quá nhiều với mọi người.
  • Cùng 1 nội dung tin nhắn nhưng được gửi đi đến nhiều tài khoản khác nhau.
  • Bạn kết bạn quá nhanh, gửi tin nhắn hàng loạt cũng là lý do khiến cho Facebook nghi ngờ bạn spam và chặn.
  • Do tài khoản của bạn đã bị chặn trước đó và bạn tiếp tục vi phạm spam tin nhắn.
  • Có nhiều người đã báo cáo với Facebook nên Facebook sẽ tạm thời sẽ chặn tính năng messenger.

Tùy thuộc vào lỗi mà bạn vi phạm, mức độ bạn đã spam tin nhắn như thế nào, sự lặp lại vi phạm diễn ra bao lâu mà có những thời gian chặn khác nhau từ 24h đến 2 tháng hoặc có thể bị chặn vĩnh viễn.

Cách khắc phục Messenger bị chặn gửi tin nhắn

Một khi bị chặn tin nhắn trên Messenger thì hầu như sẽ không có cách nào có thể mở lại trước thời gian mà Facebook đã thông báo. Tuy nhiên để việc bị chặn gửi tin nhắn messenger không xảy ra thêm một lần nữa thì bạn hãy lưu ý rằng, một khi đã bị chặn gửi tin nhắn 1 lần thì có nghĩa là Facebook đã cho tài khoản bạn vào danh sách đen rồi đó. Do vậy, tài khoản của bạn sẽ luôn được giám sát một cách chặt chẽ.

Cách khắc phục messenger bị chặn gửi tin nhắn

Vì vậy nếu ngay khi bạn được mở khóa tin nhắn và bạn lại tiếp tục vi phạm những điều khoản và chính sách do Facebook đặt ra thì sẽ bị phạt nặng hơn nữa. Và đặc biệt tài khoản của bạn rất dễ có thể bị khóa vĩnh viễn. Để tránh xảy ra những điều này bạn hãy lưu ý những điều sau:

  • Không nên nhắn tin nhiều cùng một lúc mà hãy nhắn tin với số lượng ít và sau đó tăng dần từng chút một.
  • Không bao giờ nhắn cùng một nội dung tin nhắn cho nhiều bạn bè khác nhau sau khi tài khoản được mở khóa.
  • Hãy giữ tình trạng đăng nhập và thường xuyên tương tác với bạn bè để Facebook không đánh giá tài khoản của bạn là nick clone.
  • Hãy nhờ người khác inbox trước cho mình để hạn chế tối đa tình trạng inbox cho quá nhiều người.
  • Cần lưu ý các hoạt động trên Facebook của mình như chia sẻ bài viết, hay là gửi lời mời kết bạn,….

Việc bị chặn Messenger thực sự là một sự khó chịu cực kỳ đối với người dùng. Để tránh tình trạng này xảy ra, mọi người hãy tuân thủ đúng theo những điều khoản mà Facebook đã công bố ngay từ đâu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý một số điều quan trọng khi sử dụng messenger để không gặp phải tình trạng này trong quá trình sử dụng.

Trên đây là chi tiết nhất về tại sao messenger bị chặn gửi tin nhắn cũng như cách khắc phục ra sao khi gặp phải trường hợp này trong quá trình sử dụng. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ mang lại cho bạn đọc những thông tin vô cùng hữu ích từ đó có thể tránh được tình trạng bị chặn gửi tin nhắn messenger.

Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với ứng dụng độc đáo này và đừng quên theo dõi trang để liên tục cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Tham khảo thêm thủ thuật Facebook

Previous articleCách xóa tin nhắn trên Messenger vĩnh viễn, nhanh chóng
Next articleHướng dẫn thay đổi hình nền Messenger theo ý thích

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here