Zalo thu phí người dùng, sự thật ra sao? Bao nhiêu 1 tháng?

0
813
Zalo thu phí người dùng, sự thật ra sao? Bao nhiêu 1 tháng?

Thực hư của chuyện Zalo thu phí người dùng là sao? Liệu rằng có phải bất cứ ai sử dụng nền tảng này cũng đều phải trả phí không? Và nếu phải trả phí thì mỗi tháng Zalo thu phí như thế nào? Cùng tìm hiểu sự thật về chuyện Zalo thu phí người dùng trong bài viết này nhé!

>> Có thể bạn muốn biết:

Sự thật chuyện Zalo thu phí người dùng

Bắt đầu từ tháng 8/2022, việc Zalo thu phí đã không chỉ còn là tin đồn. Với chính sách này, Zalo sẽ đủ khả năng để phát triển và mở rộng những tính năng mới để phục vụ người dùng. Ngoài ra, việc thu phí này sẽ giúp Zalo có thể thu nhỏ tập khách hàng tiềm năng để từ đó phát triển được những tính năng phù hợp nhất với đối tượng khách hàng đó.

Zalo thu phí người dùng

Tuy nhiên, không phải tất cả những ai sử dụng nền tảng này cũng đều bị Zalo thu phí người dùng. Người dùng phổ thông vẫn có thể dùng Zalo mà không bị thu phí. Tuy nhiên, bạn sẽ bị giới hạn danh bạ chỉ còn có thể lưu tối đa 1000 liên hệ. Ngoài ra, mỗi tài khoản miễn phí cũng sẽ chỉ được trả lời tối đa 40 tin nhắn lạ/tháng, không thể đặt biệt danh,…

Các tính năng đã từng được sử dụng miễn phí cũng như những tính năng mới sẽ được phân chia theo từng gói dịch vụ. Bởi đối tượng thu phí chính mà Zalo hướng tới là những người sử dụng mạng xã hội này cho mục đích kinh doanh.

Người dùng phải trả tiền sử dụng Zalo

Dù gặp nhiều phản hồi trái chiều nhưng đây là động thái để Zalo sàng lọc và giúp nền tảng được ổn định hơn. Giờ đây, người dùng sẽ không còn gặp phải những tin nhắn tới từ người lạ. Ngoài ra, tình trạng tài khoản “rác” cũng sẽ bị loại bỏ hoàn toàn bởi để có thể sử dụng đầy đủ các tính năng, tài khoản sẽ phải chuyển đổi sang tài khoản doanh nghiệp.

Zalo thu phí người dùng như thế nào?

Zalo hiện cung cấp hai gói dịch vụ để người dùng lựa chọn là Cơ bản và Nâng cao. Các tính năng mà bạn có thể sử dụng sẽ được “nới” dần theo gói từng gói dịch vụ bạn lựa chọn Vậy Zalo thu phí như thế nào? Liệu có phức tạp hay không?

Để thanh toán phí dịch vụ, bạn cần nạp tiền vào tài khoản Zalo Cloud Account (Tài khoản sử dụng dịch vụ Zalo có trả phí). Mức nạp tiền tối thiểu cho mỗi lần nạp là 50.000 đồng và tối đa là 250.000.000 đồng.

Về phương thức thanh toán, chính sách Zalo thu phí người dùng hiện đang áp dụng ba phương thức thanh toán để bạn lựa chọn là”

 • Thanh toán bằng thẻ vật lý Napas/ Visa/ Master/ JCB
 • Thanh toán bằng cách chuyển khoản
 • Thanh toán trực tiếp bằng ví ZaloPay đã liên kết với tài khoản cá nhân

Hình thức thanh toán

Tài khoản Zalo thu phí bao nhiêu tháng?

Tuỳ vào gói dịch vụ Zalo cũng như thời gian gia hạn mà bạn lựa chọn, số tiền bạn cần nạp sẽ có sự thay đổi nhất định. Cụ thể như sau:

Zalo thu phí tài khoản 1 tháng

Với thời gian sử dụng 1 tháng, Zalo thu phí người dùng với 2 gói dịch vụ như sau:

 • Gói dịch vụ dùng thử (45 ngày) – 10.000 đồng: Người dùng sẽ được sử dụng các tính năng tương tác cơ bản và nâng cao với 200 tương tác chủ động, 4 Broadcast gửi tới khách hàng/tháng, 15 lần xuất bản nội dung/tháng. Tuy nhiên, gói dịch vụ dùng thử chỉ có thể đăng ký duy nhất 1 lần với mỗi số điện thoại đăng ký
 • Gói dịch vụ nâng cao (30 ngày) – 399.000 đồng: Người dùng cũng sẽ được sử dụng các tính năng tương tác cơ bản và nâng cao với 9000 lượt tương tác chủ động, 6 Broadcast gửi tới khách hàng/tháng cùng 30 lần xuất bản nội dung/tháng

Zalo thu phí tài khoản 6 tháng

Với khoảng thời gian đăng ký theo mỗi 6 tháng một lần, Zalo sẽ cung cấp hai gói dịch vụ Nâng cao và Premium để người dùng lựa chọn. Với mỗi gói dịch vụ, Zalo bản trả phí sẽ có sự chênh lệch. Đi kèm với đó là các tính năng được mở rộng tương xứng với chi phí mà người dùng sẽ phải bỏ ra.

Với gói dịch vụ Nâng cao, Zalo sẽ tính phí 59.000 đồng/tháng, sau khi hết thời hạn đăng ký, người dùng hoàn toàn có thể gia hạn để tiếp tục sử dụng dịch vụ. Tổng số tiền mà người dùng sẽ phải trả trong một lần sẽ là 354.000 đồng. Khi lựa chọn gói dịch vụ Nâng cao, người dùng sẽ được mở rộng và sử dụng những tính năng sau:

 • 2000 lượt tương tác chủ động/tháng
 • 4 Broadcast gửi tới khách hàng/tháng
 • 15 lượt xuất bản nội dung/tháng

Thu phí tài khoản 6 tháng

 

Với gói dịch vụ Premium, chi phí người dùng phải bỏ ra mỗi tháng vẫn sẽ là 399.000 đồng như khi đăng ký gói dịch vụ 1 tháng. Tổng số tiền người dùng sẽ phải trả cho cả 6 tháng sẽ là 2.394.000 đồng. Trong gói Premium, người dùng sẽ nhận được những tính năng mở rộng như:

 • 9000 lượt tương tác chủ động/tháng
 • 6 Broadcast gửi tới khách hàng/tháng
 • 30 lượt xuất bản nội dung/tháng
 • Được ưu tiên trải nghiệm các tính năng mới được Zalo phát triển

Zalo thu phí tài khoản 12 tháng

Khi đóng phí theo năm, dù lựa chọn gói dịch vụ Nâng cao hay Premium, người dùng cũng sẽ tiết kiệm được tơi 20% chi phí phải bỏ ra so với khi đăng ký từng tháng hoặc đăng ký 6 tháng/lần. Với khoảng thời gian 12 tháng, Zalo tính phí người dùng theo từng gói dịch vụ cụ thể như sau:

 • Gói Nâng cao 12 tháng: 47.000 đồng/tháng – 564.000 đồng/năm
 • Gói Premium 12 tháng: 320.000 đồng/tháng – 3.840.000 đồng/năm

Thu phí tài khoản 12 tháng

Trên đây là giải mã câu chuyện Zalo thu phí người dùng và bảng giá các gói Zalo trả phí chi tiết. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm tin tức mới nhất nhé!

Previous articleChi tiết các gói Zalo thu phí, cách đăng ký gói Zalo Plus
Next articleHướng dẫn đăng ký, nâng cấp Zalo Business Account mới nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here