3D touch là gì? Cách sử dụng 3D touch hiệu quả

0
1394
3d touch là gì

3D touch là công nghệ cảm ứng được tích hợp vào các dòng iPhone, giúp Apple càng khẳng định vị thế “ông vương” trong ngành công nghệ. Bạn đã thực sự biết 3D touch là gì? Cách sử dụng 3D touch hiệu quả hay chưa? Tìm hiểu qua bài viết sau.

3D touch là gì?

3D touch là gì? Đây là tính năng cảm ứng dựa vào lực chạm trên màn hình iPhone, giúp người dùng có những trải nghiệm thú vị, tiện lợi khi sử dụng smartphone. Về cơ bản, 3D touch bao gồm hai trải nghiệm là Peek và Pop.

3d touch là gì

Peek là các hoạt động cảm ứng chạm nhẹ vào màn hình điện thoại. iPhone sẽ ngay lập tức mở các app, ứng dụng, hình ảnh hay tính năng,… mà bạn chọn.

Nếu bạn dùng một lực mạnh hơn, nhấn giữ lâu hơn thì đó chính là Pop. Máy sẽ hiển thị toàn bộ thông tin hoặc thể hiện lên màn hình một bảng các dòng lệnh. Tại bảng này, bạn có thể tùy chọn các thao tác cơ bản, giảm được bước truy cập vào ứng dụng.

3D touch là gì?

Cụ thể, hiện nay, tính năng 3D touch này đã giúp user tắt/ mở wifi – 3G nhanh chóng, mở cửa sổ đa nhiệm mà không cần nhấn nút Home, khóa màn hình không cần phím nguồn, trả lời nhanh tin nhắn – cuộc gọi, xóa toàn bộ thông báo,…

Xem thêm :

Cách hoạt động của 3D touch

Bạn đã biết 3D touch là gì sau các thông tin được chia sẻ ở trên. Tính năng cảm ứng lực này hoạt động như thế nào?

Thực ra, màn hình các dòng máy iPhone có 3D touch đều được chia thành 3 lớp. Phần mặt kính có độ đàn hồi nhất định để khi người dùng chạm nhẹ hay mạnh vào thì phần cảm biến bên dưới sẽ nhận được yêu cầu, hiển thị ra những yêu cầu phù hợp.

Cách hoạt động của 3D touch

Đặc biệt, khi nhấn lực vào màn hình iPhone, bạn sẽ thường thấy chúng rung lên một chút. Đây là điểm báo cho người dùng biết chính xác về cường độ nhấn của mình.

3D touch được đánh giá là một tính năng tiện lợi, các thao tác đều được phản hồi nhanh chóng chỉ trong vài giây. Nhờ đó, sẽ giúp bạn trải nghiệm thiết bị chân thực hơn.

Cách bật và sử dụng 3D touch

Tính năng 3D touch là gì? Có thể thấy, tính năng khi sử dụng 3D touch cực kỳ tiện lợi, giúp người dùng tiết kiệm thời gian thực hiện các thao tác trên điện thoại. Bây giờ, bạn chỉ cần một lực chạm mạnh là có thể dễ dàng chỉnh sửa tên ứng dụng, xem cửa sổ đa nhiệm, thực hiện cuộc gọi hay bật tắt wifi,…

Hiện nay, tất cả các dòng iPhone ra mắt đều được tích hợp 3D touch trên máy. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, hoặc sau một thời gian sử dụng, tính năng này bị tắt đi. Lúc này, bạn cần bật chúng lên lại.

Để bật và sử dụng 3D touch, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Tìm tới mục “Cài đặt – Setting” trên màn hình chính iPhone. Sau đó, click truy cập “Cài đặt chung – General”.

Cửa sổ Cài đặt chung hiện ra, lướt xuống tìm “Trợ năng – Accessibility”.

lướt xuống tìm “Trợ năng – Accessibility”.

  • Bước 2: Tại danh mục Trợ năng, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều các tương tác khác nhau được Apple cung cấp như Điều khiển công tắc, AssistiveTouch, Thích nghi cảm ứng, 3D touch, Bàn phím hoặc Lắc để hoàn tác,…

Ở đây, chúng ta chỉ quan tâm tới tính năng cảm ứng lực mà thôi, click vào mục 3D touch sau đó tích chọn nếu bạn muốn bật 3D touch lên.

Tại đây, sẽ có 3 mức độ chạm màn hình cho bạn chọn “Nhẹ – Trung bình – Mạnh”. Nếu bạn không muốn dùng lực quá nhiều thì nên đẩy nút tròn di chuyển sang dần bên trái và ngược lại, muốn dùng lực chạm mạnh hơn thì đẩy sang phải.

“Nhẹ - Trung bình – Mạnh”

Sau khi hoàn thành cả 2 bước này thì bạn đã bật 3D touch thành công. Bây giờ bạn có thể thoát ra màn hình chính và kiểm tra xem tính năng này đã hoạt động hay chưa.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi 3D touch là gì? Cách bật và sử dụng nhanh chóng”. Bạn còn muốn tìm hiểu về tính năng nào trên iPhone nữa, hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi ngay dưới comment bạn nhé!

Tham khảo thêm : Tin tức smartphone.

Previous articleWifi băng tần 2.4GHz và 5GHz có gì khác biệt?
Next articleTìm hiểu một số chuẩn công nghệ Bluetooth hiện nay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here