Lỗi M04 Shopee là gì? Hướng dẫn khắc phục Shopee lỗi M04

0
876
Lỗi m04 shopee

Lỗi M04 Shopee là một sự cố phổ biến, thường gặp, nhất là khi sàn thương mại điện tử Shopee đã và đang trở thành ứng dụng quen thuộc với hầu hết các tín đồ mua sắm. Vậy lỗi M04 trên Shopee là gì? Cách khắc phục ra sao, cùng xem bài viết dưới đây nhé!

Lỗi M04 Shopee là lỗi gì?

Lỗi M04 Shopee là tình trạng Shopee gửi thông báo với nội dung “Tài khoản của bạn xuất hiện dấu hiệu bất thường. Vui lòng tham khảo và tuân thủ các quy định của Shopee” khi khách hàng tiến hàng đặt hàng hay thanh toán bất cứ sản phẩm nào trên Shopee. Được biết đây là một lỗi liên quan đến vấn đề bảo mật trên tài khoản của bạn hoặc Shopee phát hiện một số hành vi bất thường được thực hiện trên tài khoản.

Lỗi M04 Shopee là lỗi gì?

Nguyên nhân gây ra lỗi M04 Shopee

Nếu bạn đang thắc mắc vì sao tài khoản của mình lại bị dính lỗi M04 Shopee. Sau đây là các nguyên nhân mà bạn có thể gây ra lỗi M04 mà bạn cần lưu ý:

Đăng nhập một tài khoản Shopee mới trên điện thoại đã từng sử dụng một tài khoản Shopee khác: Việc đăng nhập nhiều tài khoản Shopee trên một thiết bị sẽ có thể bị hệ thống của Shopee đánh giá là Spam tài khoản giả mạo hay cố ý sử dụng nhiều tài khoản để mua nhiều sản phẩm đang có mức giảm giá cao. Do đó hành động này có thể khiến tài khoản của bạn bị khóa do lỗi M04 Shopee.

Nguyên nhân gây ra lỗi M04 Shopee

Đặt đơn ảo: Hành vi đặt hàng và hủy đơn liên tục có thể dẫn đến việc Shopee khóa tài khoản của bạn do đây được đánh giá là một hành vi Spam đơn hàng.

Đánh giá ảo: Hiện nay một số nhà bán hàng thường xuyên có những hành vi như tự đặt hàng, tự đánh giá sản phẩm của mình nhằm có được số điểm đánh giá cao cũng như thu hút được nhiều khách hàng hơn. Tuy điều này là vi phạm chính sách bán hàng của Shopee và hoàn toàn có thể dẫn đến việc bị khóa tài khoản.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi M04 Shopee hiệu quả

Để có được trải nghiệm mua sắm tốt nhất tại Shopee cũng như khắc phục triệt để lỗi M04, bạn có thể thử một số bí quyết sau:

Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng để fix lỗi M04 Shopee

Trong trường hợp tài khoản của bạn gặp lỗi M04 do spam nút đặt hàng hay gặp các vấn đề về bảo mật trên thiết bị. Thì bạn có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Shopee thông qua kênh chat hay tổng đài hotline để được hỗ trợ sớm nhất.

Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng Shopee

Reset, khởi động lại thiết bị để fix lỗi M04 Shopee

Lỗi M04 Shopee xảy ra khi tài khoản người dùng Spam quá nhiều lần vào nút Đặt hàng Tuy nhiên, nếu bạn không cố tình nhưng vẫn dính lỗi, hãy thử khởi động lại thiết bị của bạn. Đôi khi việc sử dụng điện thoại trong thời gian dài có thể gây ra tình trạng nóng máy, treo máy, lag,… Hãy Reset thiết bị và thử đăng nhập lại vào ứng dụng.

Đăng nhập trên một thiết bị khác để fix lỗi M04 Shopee

Bạn có thể thử đăng nhập tài khoản trên một thiết bị khác chưa từng cài đặt hay đăng kí tài khoản Shopee để tiến hành mua sắm.

Tạo tài khoản Shopee mới để khắc phục lỗi M04 Shopee

Nếu đã thử các cách trên nhưng vẫn bị lỗi M04 Shopee khiến tài khoản bị tạm khóa, không khắc phục được, bạn có thể cân nhắc tạo một tài khoản mới để tiếp tục mua sắm trên ứng dụng Shopee.

Tạo tài khoản Shopee mới

Bí quyết sử dụng Shopee không mắc lỗi M04

Mua sắm trực tuyến trên App Shopee đã trở thành thói quen và tạo nên một xu hướng tiêu dùng mới – tiện lợi hơn, nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng ứng dụng chưa đúng cách có thể dẫn đến một số lỗi, thường gặp nhất là lỗi mã khuyến mãi M02, lỗi M04 và nặng nhất là F02. Tham khảo một số bí quyết sử dụng Shopee hạn chế tối đa phát sinh lỗi.

Tuân thủ quy định mua sắm của Shopee

Khi tải và đăng ký ứng dụng Shopee, hãy đọc kỹ các điều khoản về bảo mật, quy định mua sắm cũng như các hướng dẫn sử dụng ứng dụng. Mặc dù điều này có vẻ mất thời gian, nhưng việc nắm rõ và tuân thủ quy định sẽ giúp bạn hạn chế tối đa các lỗi M04 Shopee sẽ phát sinh.

Tuân thủ quy định mua sắm của Shopee

Tuân thủ các quy định mua sắm của Shopee bao gồm quy trình đặt hàng, thanh toán, đổi trả hàng, hoàn tiền,… không cố tình vi phạm các điều khoản.

Không lạm dụng mã khuyến mãi, giảm giá

Hãy sử dụng Shopee một các văn minh, không tạo nhiều tài khoản mới liên tục, tạo tài khoản ảo nhằm mục đích lạm dụng các mã giảm giá, thực hiện các hành vi gian lận trong quá trình mua sắm trên ứng dụng.

Không Spam nút Đặt hàng

Mặc dù khi nhấn nút Đặt hàng, Shopee sẽ nhanh chóng chuyển bạn đến giao diện thanh toán để tiếp tục quy trình mua sắm. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, việc nhấn liên tục quá nhiều lần vào nút Đặt hàng trong một lần mua hàng được xem là hành vi Spam và Shoppe sẽ đánh dấu tài khoản của bạn, gây ra lỗi M04 Shopee Tài khoản có dấu hiệu bất thường.

Không đặt đơn ảo, đánh giá ảo

Lượt bán trên sàn Shopee sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến độ uy tín của Cửa hàng tham gia bán sản phẩm, cũng tác động đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Do vậy, có khá nhiều cửa hàng lợi dụng điều này, tạo các đơn hàng ảo để đánh giá cho cửa hàng, đăng tải hình ảnh ảo.

Dù là chủ shop hay người dùng, tuyệt đối không tham gia vào các hoạt động đặt hàng ảo, Shopee sẽ đánh giá tài khoản có dấu hiệu bất thường, gây ra lỗi M04 Shopee và tạm khoá ứng dụng, bạn sẽ không thể tiếp tục đặt hàng trên ứng dụng Shopee.

Previous articleHướng dẫn cách xóa lịch sử giao dịch trên Momo chi tiết nhất
Next articleLỗi F02 Shopee là gì? Cách mở tài khoản Shopee bị khóa F02

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here