Lỗi F02 Shopee là gì? Cách mở tài khoản Shopee bị khóa F02

0
622
Lỗi F02 Shopee là gì? Cách mở tài khoản Shopee bị khóa F02

Lỗi F02 Shopee là một lỗi thông dụng, thường bắt gặp trên sàn thương mại điện tử Shopee. Lỗi F02 không chỉ xảy ra thường xuyên khi đăng nhập hệ thống mà còn gây ra nhiều bất tiện cho người dùng. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi F02 trên Shopee, mời bạn hãy cùng khám phá chi tiết qua bài viết bên dưới đây nhé!

Lỗi F02 Shopee là lỗi gì?

Lỗi F02 Shopee chính là lỗi không thể đăng nhập vào tài khoản Shopee mặc dù bạn đã nhập đúng số điện thoại và email và mật khẩu mà mình đã đăng ký tài khoản. Điều này có thể xảy ra do tài khoản của bạn đã bị Shopee khoá vì vi phạm các chính sách, các quy định của Shopee ở mức nặng nhất.

Lỗi F02 Shopee là lỗi gì?

Tuỳ thuộc vào từng nguyên nhân gây ra lỗi F02 khác nhau mà Shopee sẽ gửi các thông báo khác nhau cho bạn. Nhưng nhìn chung, các thông báo này cho biết bạn đã vi phạm các quy định của Shopee dẫn đến trường hợp khóa tài khoản.

Các trường hợp bị lỗi F02 Shopee phổ biến?

Hiện nay, có hai trường hợp bị lỗi F02 Shopee phổ biến, được Shopee gửi thông báo về tài khoản là do tài khoản người dùng bất thường và tài khoản người bán gian lận. Bạn hãy cùng khám phá các đặc điểm phổ biến của cả hai loại lỗi này nhé!

Do tài khoản người dùng bất thường

Nếu như bạn vi phạm bất kỳ chính sách nào của Shopee để gian lận, chuộc lợi từ khuyến mãi hoặc mã vận chuyển thì đều có thể gây ra lỗi F02 Shopee. Với người dùng Shopee, lỗi này thường do lợi dụng khuyến mãi 0 đồng, mã giảm giá cho tài khoản mới liên kết với Shopee Pay và mã miễn phí vận chuyển cho đơn hàng 0 đồng.

Lỗi do tài khoản người dùng bất thường

Trong trường hợp bị lỗi do người dùng bất thường thì Shopee sẽ gửi thông báo đến tài khoản của bạn. Nội dung thông báo gồm: Đăng nhập không thành công (F02): Bạn không thể đang nhập do tài khoản có dấu hiệu bất thường, hãy tuân thủ điều khoản của Shopee.

Do tài khoản người bán gian lận

Nếu như bạn thực hiện các hành vi gian lận nhằm tăng uy tín của người bán thì cũng dễ làm hệ thống thông báo lỗi F02 Shopee. Trường hợp này thường xảy ra do đánh giá sai về sản phẩm hoặc đặt đơn ảo và bị hệ thống phát hiện.

Lỗi do tài khoản người bán gian lận

Thông thường, lỗi F02 Shopee do người báo sẽ được thông báo là: Đăng nhập không thành công (F02): Tài khoản của bạn đã bị giới hạn do hệ thống phát hiện các hành vi không hợp lệ nhằm tăng uy tín của người bán, bạn vui lòng tuân thủ đúng các quy định của Shopee.

Nguyên nhân tài khoản shopee bị khóa F02

Lỗi F02 Shopee thường xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, chủ yếu là do bạn vi phạm chính sách của Shopee. Dưới đây là tổng hợp các trường hợp có thể khiến cho tài khoản Shopee của bạn bị khoá:

  • Do lạm dụng các mã giảm giá của đơn hàng 0 đồng đã được Shopee phát hành cho các khách hàng mới.
  • Trường hợp bạn lập nên nhiều tài khoản ảo trên Shopee để lấy mã ưu đãi dành cho người mới và bị hệ thống phát hiện nhiều tài khoản trùng IP với nhau thì sẽ bị khoá.
  • Tài khoản Shopee của bạn đặt đơn hộ hoặc đặt đơn hàng ảo cũng có thể gây ra lỗi F02.
  • Nếu như bạn có nhiều hành vi gian lận trong quá trình bán hàng như lấy thông tin khách hàng Shopee và liên hệ mua bán với khách bên ngoài mà không thông qua Shopee. Đồng thời, cũng có thể là trường hợp sử dụng nhiều tài khoản để đăng bán ăn phẩm, có những lời lẽ không đúng chuẩn mực với khách hàng hay buôn bán các mặt hàng bị cấm trên shopee.
  • Tài khoản của bạn cũng có thể bị lỗi F02 Shopee nếu đăng ký tài khoản Shopee và tiến hành giao dịch thông qua các phần mềm ảo hay các mạng riêng ảo.
  • Ngoài ra, còn có trường hợp bạn vi phạm các điều khoản sử dụng, các điều khoản dịch vụ cũng như các tiêu chuẩn cộng đồng đã được quy định bởi sàn thương mại điện tử Shopee.

Nguyên nhân tài khoản shopee bị khóa F02

Tài khoản bị khoá do lỗi F02 Shopee mở lại được không?

Hiện nay, có thể nói lỗi F02 Shopee là lỗi nặng nhất của sàn thương mại điện tử này. Do đó, các trường hợp bị mắc phải lỗi F02 thường rất khó để có thể xử lý, mở lại tài khoản. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, nếu bạn khiếu nại với Shopee và được chấp nhận thì có thể mở lại tài khoản và sử dụng như bình thường.

Cách khắc phục lỗi F02 Shopee nhanh chóng

Lỗi F02 là một lỗi vô cùng nghiêm trọng, có thể nói là lỗi nghiệm trọng nhất khi sử dụng ứng dụng Shopee. Lỗi F02 khiến cho bạn không thể tiếp tục mua sắm trên nền tảng Shopee, để khắc phục lỗi này bạn hãy tham khảo và thực hiện các thủ thuật ngay dưới đây nhé!

Cách khắc phục khi bạn không vi phạm chính sách của Shopee

Trong trường hợp tài khoản của bạn không vi phạm các chính sách cũng như quy định của Shopee thì cách nhanh nhất để khắc phục lỗi F02 chính là liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng Shopee thông qua số tổng đài hoặc thông qua kênh chat, hay gửi phản hồi thông qua email.

Cách khắc phục khi không vi phạm chính sách của Shopee

Hãy trình bày rõ vấn đề lỗi F02 Shopee mà bạn đang gặp phải cũng như nhờ đội ngũ chăm sóc khách hàng kiểm tra lịch sử mua hàng hay các thông tin khác như thiết bị đang sử dụng cũng như địa chỉ IP dùng để đăng nhập. Nếu tài khoản của bạn được xác nhận không vi phạm chính sách của shopee, tài khoản sẽ được mở khóa và bạn có thể đặt hàng bình thường. Thông thường thời gian mở khóa sẽ giao động từ 10 – 15p tùy thuộc vào phương thức liên hệ của bạn với Shopee.

Tuy nhiên cần lưu ý tránh lặp lại các hành vi có thể dẫn đến việc khóa tài khoản do nếu tài khoản của bạn vi phạm nhiều lần có thể dẫn đến việc bị khóa vĩnh viễn.

Cách khắc phục do bạn vi phạm chính sách của Shopee

Nếu tài khoản của bạn từng vi phạm chính sách của Shopee do lập nhiều tài khoản ảo, lạm dụng mã giảm giá hay có lịch sử gian lận khi bán hàng thì cách duy nhất để khắc phục lỗi F02 chính là tạo tài khoản mới.

Cách khắc phục do bạn vi phạm chính sách của Shopee

Để đảm bảo tài khoản mới có thể sử dụng được trên thiết bị hiện tại, bạn cần đảm bảo rằng các thông tin như số điện thoại, email cũng như địa chỉ nhận hàng không được trùng khớp với tài khoản đã bị khóa do lỗi F02 Shopee.

Những hậu quả khi bị lỗi F02 Shopee

Khi bị lỗi F02 Shopee, bạn có thể chịu nhiều thiệt hại nghiêm trọng, bị khoá tài khoản vĩnh viễn. Dưới đây là những hậu quả mà bạn sẽ phải chịu:

  • Không thể sử dụng tài khoản của mình để mua sắm hoặc thực hiện bất kỳ giao dịch nào khác trên Shopee.
  • Bạn sẽ bị mất toàn bộ Shopee xu cũng như các mã giảm giá mà mình đã sưu tầm từ trước đó.
  • Bạn sẽ bị huỷ toàn bộ đơn hàng đã đặt nếu như tình trạng đơn hàng chưa xác nhận hay chưa đóng gói.

Những hậu quả khi bị lỗi F02 Shopee

Khi bị lỗi F02 Shopee có nhận được hàng không?

Trong trường hợp đơn hàng của bạn đã được đóng gói hoặc đang giao trước khi tài khoản bị lỗi F02 thì vẫn sẽ tiếp tục được giao đến bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với Shopee để được mở khoá tài khoản của mình trong vòng 7 ngày.

Trong khoảng thời gian được mở khoá tạm thời, bạn có thể đăng nhập vào Shopee để kiểm tra tình trạng đơn hàng của mình. Tuy nhiên, thời điểm này bạn sẽ không thể mua hàng hay thực hiện chuyển xu.

Tạm kết

Trên đây là tổng hợp các thông tin về lỗi F02 Shopee và hướng dẫn chi tiết cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ biết nguyên nhân gây khoá tài khoản và nhanh chóng lấy lại được tài khoản Shopee của mình để tiến hành mua sắm nhé!

Previous articleLỗi M04 Shopee là gì? Hướng dẫn khắc phục Shopee lỗi M04

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here