Bật mí cách làm lại sim vinaphone đơn giản, nhanh chóng

0
909

Ngày nay điện thoại di động đã trở thành 1 vật bất ly thân của mỗi cá nhân. Số điện thoại không chỉ là một dãy số liên lạc mà đôi khi nó còn gắn với một kỷ niệm nào đó hay thể hiện một cá tính nào đó của mỗi người. Trong thời gian sử dụng không tránh khỏi những lúc tự nhiên sim điện thoại của bạn bị hỏng, bị mất. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lại sim Vinaphone trong trường hợp bạn bị mất hoặc hỏng sim nhé.

Địa điểm làm lại sim Vinaphone ở đâu?

Địa điểm làm lại sim Vinaphone ở đâu?

Làm lại sim Vina ở đâu là câu hỏi của nhiều người. Các chủ thuê bao có thể tới trực tiếp các cửa hàng giao dịch hoặc văn phòng giao dịch trong giờ làm việc, trên toàn quốc để làm lại sim. Khi tới các địa điểm trên để làm lại sim, bạn cần lưu ý mang đầy đủ các giấy tờ tùy thân như bản chính hoặc bản photo có công chứng căn cước công dân/chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu còn thời hạn.

Sau khi xác thực các thông tin cá nhân của bạn, nhân viên tại cửa hàng sẽ nhanh chóng giúp bạn làm lại chiếc sim điện thoại để tiếp tục sử dụng. Cước phí làm lại sim Vinaphone là 25.000 đồng/lần/sim.

Xem thêm :

Cách làm lại sim Vinaphone dễ dàng

Cách làm lại sim Vinaphone dễ dàng

Để làm lại sim Vinaphone, bạn cần thực hiện các bước sau

  • Bước 1: Khai báo mất sim, hỏng sim

Ngay khi phát hiện bị mất sim hoặc sim không sử dụng được, bạn nên liên lạc ngay với tổng đài Vinaphone để thông báo khóa sim. Tránh trường hợp bị người  khác sử dụng số của bạn vào mục đích xấu hoặc gọi điện làm phiền người thân, bạn bè, đồng nghiệp,…của bạn để lừa đảo. Bạn có thể báo khóa sim qua tổng đài Vinaphone hoặc tới trực tiếp các cửa hàng, điểm giao dịch của Vinaphone.

Việc khai báo này cần thực hiện càng sớm càng tốt bởi nếu để lâu sim của bạn còn có thể bị khóa từ nhà mạng, có khả năng bị thu hồi sơ vĩnh viễn trong một số trường hợp,…

  • Bước 2: Làm lại sim

Với các sim đã được đăng ký chính chủ từ trước, bạn mang theo các giấy tờ tùy thân của mình tới bất cứ cửa hàng, văn phòng đại diện nào để làm lại sim.

Đối với các sim Vinaphone chưa đăng ký chính chủ, khi làm lại sim, nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp 5 số điện thoại bạn thường xuyên liên lạc qua sim điện thoại đang bị mất/hổng và số dư tài khoản ở thời điểm gần nhất để nhân viên hỗ trợ xác nhận thông tin.

Đối với các sim được đăng ký dưới tên doanh nghiệp, tổ chức thì khi đi làm lại sim, bạn sẽ cần Giấy giới thiệu của doanh nghiệp/tổ chức đứng tên chủ thuê bao của sim đang đăng ký làm lại và bản gốc chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân của người đi thực hiện đăng ký.

  • Bước 3: Nhận lại sim mới

Tùy từng trường hợp, nhân viên hỗ trợ của Vinaphone có thể đưa bạn sim mới để sử dụng ngay sau ít phút xử lý. Trong một vài trường hợp khách quan như hết phôi sim, nhân viên sẽ nhận thông tin của bạn và hẹn trả lại sim mới trong 1 vài ngày tiếp theo.

Đối với các thuê bao Vinaphone dùng gói cước trả sau, bạn cần lưu ý một điều là nếu làm sim mới bạn cũng cần phải thanh toán toàn bộ cước phí theo quy định. Để tránh lãng phí, ngay khi mất sim bạn nên báo ngưng toàn bộ dịch vụ đang sử dụng trên sim để nhà mạng không tính cước phí từ thời điểm được thông báo.

Có thể làm lại sim Vinaphone online hay không?

Có thể làm lại sim Vinaphone online hay không?

Theo quy định hiện hành, nhà mạng chỉ đang hỗ trợ cấp lại sim mới trong trường hợp chủ thuê bao làm mất, hỏng sim trực tiếp tại cửa hàng, chưa hỗ trợ hình thức làm lại sim Vinaphone online.

Như vậy, khi bị mất sim, bạn cần nhanh chóng tới các cửa hàng/điểm giao dịch để được hỗ trợ làm lại sim một cách sớm nhất và tốt nhất. Thời gian làm việc của các cửa hàng/điểm giao dịch của Vinaphone thường từ 7 giờ/7 giờ 30 đến 11 giờ 30 và 13 giờ 30 đến 17 giờ, tùy từng địa phương.

Nắm được thời gian làm việc của các điểm giao dịch/cửa hàng cùng các quy trình, giấy tờ khi làm lại sim Vinaphone người dùng sẽ chủ động hơn trong việc chuẩn bị các giấy tờ, thông tin cần thiết, tránh mất thời gian đi lại nhiều lần mà không làm được sim.

Tham khảo thêm : Khuyến mãi sim, gói cước

Previous articleCách kiểm tra IMEI trên một số dòng điện thoại hiện nay
Next articleHướng dẫn cách làm lại sim Mobifone nhanh chóng, dễ dàng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here