Tìm hiểu cách làm, đổi ESIM Vinaphone dễ dàng, thuận tiện

0
1615
đổi esim vinaphone

ESIM Vinaphone là một phương pháp hiệu quả giúp bạn có thể sử dụng 2 SIM trên điện thoại chỉ có 1 khe cắm SIM hoặc bạn không muốn sử dụng SIM vật lý. Vậy ESIM Vinaphone là gì và cách đổi ESIM Vinaphone có gặp khó khăn gì hay không?

ESIM Vinaphone là gì?

ESIM hay còn gọi là SIM điện tử, hiện đang là giải pháp thay thế cho các thẻ SIM vật lý truyền thống mà chúng ta vẫn thường sử dụng. ESIM Vinaphone vẫn cung cấp tất cả dịch vụ do nhà mạng cung cấp tương tự như các loại SIM vật lý.

ESIM Vinaphone là gì?

Thay vì phải lắp SIM vào khay cắm thẻ SIM, bạn chỉ cần kích hoạt ESIM Vinaphone bằng một vài bước cài đặt được cung cấp sẵn trên thiết bị. Sử dụng ESIM sẽ giúp bạn không cần phải tháo lắp thẻ SIM cũng như lo lắng sẽ làm mất thẻ SIM.

Địa điểm làm ESIM Vinaphone ở đâu?

Hiện có nhiều địa điểm hỗ trợ người dùng làm ESIM Vinaphone nhanh chóng trên toàn quốc. Nếu khách hàng có nhu cầu làm ESIM Vinaphone, bạn có thể đến ngay những điểm giao dịch Vinaphone để thực hiện làm ESIM hoặc chuyển đổi SIM thường sang ESIM vô cùng đơn giản.

Địa điểm làm ESIM Vinaphone ở đâu?

Bạn có thể tra cứu điểm giao dịch Vinaphone gần nhất trên website https://vinaphone.com.vn/ho-tro/diem-giao-dich để có thể đến cửa hàng và làm ESIM Vinaphone thuận tiện hơn.

Xem thêm :

Cách làm ESIM Vinaphone dễ dàng

Hiện Vinaphone cung cấp cho khách hàng các cách để làm, đổi ESIM Vinaphone đơn giản là làm ESIM mới hoặc chuyển ESIM Vinaphone. Bạn có thể tham khảo cách thực hiện phù hợp với nhu cầu của bạn cụ thể như sau:

Cách làm ESIM mới

Nếu bạn chưa từng sử dụng SIM của nhà mạng Vinaphone và muốn làm ESIM Vinaphone mới, bạn có thể đến ngay các địa điểm giao dịch Vinaphone trên toàn quốc để được hỗ trợ. Khi làm ESIM mới tại các điểm giao dịch, bạn cũng cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

Cách làm ESIM mới

 • CMND/Căn cước đối với khách hàng cá nhân.
 • CMND/Căn cước, Giấy giới thiệu của công ty, Giấy phép kinh doanh đối với khách hàng Doanh nghiệp.

Sau đó bạn có thể nhờ nhân viên tại quầy giao dịch hỗ trợ làm ESIM Vinaphone mới. Khi đã chọn được số SIM, bạn sẽ được cung cấp ESIM dưới dạng QR Code và bạn hãy thực hiện tiếp những bước sau để kích hoạt ESIM trên di động:

 • Bạn cần bật kết nối Internet để có thể tải cấu hình mạng Vinaphone.
 • Vào Cài đặt trên smartphone của bạn > Di động > Thêm gói cước di động để tải cấu hình.
 • Quét mã QR Code được Vinaphone cung cấp > Chọn tiếp Thêm gói cước di động và chờ khoảng 10 giây để máy nhận sóng di động và bạn có thể bắt đầu sử dụng mọi dịch vụ do Vinaphone cung cấp.

Cách làm ESIM mới

Thủ tục chuyển ESIM Vinaphone

Ngoài ra bạn cũng có thể chuyển SIM thường sang ESIM Vinaphone nếu bạn đang sử dụng thuê bao Vinaphone hoặc thuê bao từ nhà mạng khác. Thủ tục chuyển đổi từ SIM thường sang ESIM Vinaphone áp dụng cho từng đối tượng thuê bao như sau:

Thuê bao Vinaphone

 • Bước 1: Truy cập vào website esim.vinaphone.com.vn và chọn Đăng ký ESIM cho thuê bao Vinaphone ở giao diện chính > Chọn Tiếp tục.

Thủ tục chuyển đổi ESIM Vinaphone

 • Bước 2: Nhập đầy đủ và chính xác những nội dung được yêu cầu và chọn Nhập OTP.
 • Bước 3: Hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại bạn đã nhập ở bước trên và bạn hãy nhập mã này vào ô được yêu cầu > Chọn Đăng ký đổi ESIM. Như vậy là bạn đã chuyển đổi thành công.

Thuê bao nhà mạng khác

 • Bước 1: Truy cập vào website esim.vinaphone.com.vn và chọn Đăng ký ESIM cho thuê bao nhà mạng khác ở giao diện chính.
 • Bước 2: Bạn sẽ nhận được thông báo “Để đổi SIM của bạn thành ESIM, bạn cần chuyển đến mạng Vinaphone giữ nguyên số” và bạn hãy bấm Đồng ý để tiếp tục.

Thuê bao nhà mạng khác

 • Bước 3: Hệ thống sẽ chuyển sang website chuyenmang.vinaphone.com.vn để bạn tiếp tục đăng ký chuyển mạng giữ nguyên số sang thuê bao Vinaphone.

Chuyển đổi SIM thường Vinaphone sang ESIM Vinaphone bằng USSD

Nếu bạn đang sử dụng SIM Vinaphone, bạn cũng có thể thực hiện chuyển đổi trực tiếp bằng USSD với cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở bàn phím số trên điện thoại và bấm *091# và màn hình sẽ xuất hiện tùy chọn Đổi ESIM. Bạn nhập phím 6 để chọn Đổi SIM 4G/ESIM.

Chuyển đổi SIM thường Vinaphone sang ESIM Vinaphone bằng USSD

 • Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị “Mời quý khách lựa chọn Nhập số SIM” và sau đó nhấn OK.

Chỉ với vài bước cơ bản, bạn đã có thể dễ dàng chuyển đổi SIM thường sang ESIM Vinaphone vô cùng thuận tiện. Lưu ý để sử dụng ESIM Vinaphone, smartphone của bạn cũng cần có hỗ trợ ESIM nên bạn hãy check máy của bạn có hỗ trợ hay không rồi hãy thực hiện chuyển đổi nhé!

Có thể làm online hay không?

Bạn hoàn toàn có thể làm ESIM Vinaphone online cũng như chuyển đổi SIM thường sang ESIM online để thuận tiện hơn nếu không có thời gian đến các điểm giao dịch.

Đối với cách chuyển SIM, chúng tôi đã hướng dẫn bạn ở các bước trên còn nếu bạn muốn làm ESIM Vinaphone mới online, bạn hãy thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập website esim.vinaphone.com.vn.
 • Bước 2: Chọn Đăng ký ESIM > Đăng ký ESIM mới (thuê bao ESIM mới).

Có thể đổi ESIM Vinaphone online hay không?

 • Bước 3: Hệ thống sẽ gửi thông báo “Chọn số thuê bao ESIM mới của bạn, Vinaphone sẽ chuyển ESIM cho bạn sớm nhất” > Chọn Đồng ý.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ chuyển bạn đến website freedoo.vnpt.vn và bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn đặt SIM thông qua tương tác trên màn hình. Như vậy là bạn đã thành công làm ESIM Vinaphone online.

Sau khi đăng ký hoàn tất, Vinaphone sẽ mất 48h để nhân viên mang SIM đến tận nhà theo địa chỉ mà bạn đã cung cấp trước đó. Sau đó bạn chỉ cần kích hoạt SIM và sử dụng bình thường.

Hi vọng bạn đã nắm được những cách chuyển đổi ESIM Vinaphone cũng như cách đăng ký làm ESIM Vinaphone mới và có những trải nghiệm tốt với dịch vụ do Vinaphone cung cấp. Chúc bạn thực hiện thành công.

Tham khảo thêm : Thông tin sim, gói cước

Previous articleHướng dẫn cách làm lại sim Mobifone nhanh chóng, dễ dàng
Next articleHướng dẫn đổi sim 4G Viettel dễ dàng, thuận tiện, nhanh chóng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here