Cách lấy ID Facebook trên điện thoại, PC cực dễ, mới nhất

0
900
Cách lấy ID Facebook trên điện thoại, PC cực dễ, mới nhất

Warning: Undefined array key "https://dienthoaimoi.net/" in /www/wwwroot/dienthoaimoi.net/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

Warning: Undefined array key "https://dienthoaimoi.net/" in /www/wwwroot/dienthoaimoi.net/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

Lấy ID facebook là một trong những phương thức thông dụng, có lượt tìm kiếm, truy cập cao hiện nay. ID facebook là gì và làm cách nào để lấy địa chỉ ID facebook có phải là câu hỏi mà bạn đang tìm kiếm hay không? Hãy cùng dõi theo bài viết sau để có thêm nhiều thông tin về vấn đề này.

>> Có thể bạn muốn xem:

ID Facebook là gì? UID Facebook là gì?

Để có thể lấy ID facebook thì điều trước tiên là người dùng phải hiểu rõ ID facebook là gì? Theo thuật ngữ hiện nay, ID facebook là một chuỗi các con số được trang mạng xã hội facebook gắn liền vào mỗi tài khoản thiết lập để có thể dễ dàng theo dõi, quản lý hoạt động một cách tự động và thống nhất.

ID Facebook là gì?
ID Facebook là gì? UID Facebook là gì?

Không chỉ là một dãy mã số mà còn là các mã số riêng biệt, độc lập và không bị trùng lặp với bất cứ mã nào. Thậm chí là mã số này được mặc định là sẽ gắn liền với tài khoản của bạn, không thể chỉnh sửa hay thay đổi bất kỳ con số nào.

ID facebook được biết đến không chỉ có một loại, mà còn bao gồm rất nhiều loại khác nhau. Có thể kể tên 4 loại ID phổ biến như: UID, Photo ID, Video ID, Status ID, … Tuy nhiên, loại ID được sử dụng nhiều nhất có lẽ là UID facebook.

UID facebook được hiểu là ID của chính người sử dụng, thời gian được tạo lập gắn liền với thời gian bạn tạo tài khoản facebook của mình. Và hiển nhiên là loại ID này người dùng cũng không thể chỉnh sửa, thay đổi được.

ID Facebook dùng để làm gì?

Lấy ID Facebook có quan trọng không và ID đó dùng để làm gì là câu hỏi thường gặp của nhiều người dùng. Với sự hiện đại, phát triển của công nghệ thì sự ra đời của facebook đã đạt được nhiều thành công lớn, trong đó có công nghệ tạo ID người dùng.

UID Facebook dùng để làm gì?

ID facebook chính là công cụ để hỗ trợ quá trình tìm kiếm các bức ảnh, bài viết, bài đăng trạng thái, status, album, … được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. Chẳng hạn như bây giờ bạn muốn tìm để tải một bức ảnh đã được người nào đó đăng trước đây thì có thể thông qua ID để tìm.

Ngoài ra, ID còn có nhiều tính năng như: cá nhân hoá bằng cách kết nối với tài khoản thông qua các ứng dụng, hỗ trợ tìm kiếm trang cá nhân của bất kỳ người nào, … Việc dùng ID để quảng cáo hay làm lập trình hiện nay cũng là một hiện tượng phổ biến.

Cách lấy ID, UID Facebook trên điện thoại đơn giản

Thực tế, nếu tìm hiểu, người dùng sẽ có được rất nhiều phương thức khác nhau dùng để lấy ID facebook. Tuy nhiên, cách hữu dụng, tiện lợi, dễ dàng và nhanh chóng nhất hiện nay có lẽ là phải kể đến cách lấy ID, UID facebook thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính, laptop

Cách tìm, lấy ID Facebook cá nhân

Để lấy địa chỉ ID facebook cá nhân thì người tiêu dùng chỉ cần thông qua một chiếc điện thoại di động để thực hiện. Các bước cũng khá đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần xem qua một lượt thì khách hàng đã dễ dàng lấy được ID của mình mà không cần phải nhờ vả người khác.

Cách lấy ID Facebook cá nhân

Bước đầu tiên khách hàng cần phải làm đó là nhập tài khoản và mật khẩu để nhanh chóng đăng nhập vào trang cá nhân của mình. Tiếp theo, nếu bạn dùng điện thoại thông minh, hãy nhấn chọn để vào được trang chủ. Nhấn chọn mục “…” nằm ngay bên cạnh mục “chỉnh sửa trang cá nhân”.

Tới đây thì bạn chỉ cần lướt xuống bên dưới, chọn “sao chép đường liên kết” và dán địa chỉ này vào ô tìm kiếm của trang web lookup-id. Nhấn look up, đợi web load xong thì bạn đã thành công lấy được ID facebook của mình rồi.

Còn trong trường hợp người chủ tài khoản đăng nhập facebook bằng laptop, máy tính hay máy tính bảng thì các bước sẽ được rút gọn. Người tiêu dùng chỉ cần đăng nhập rồi sao chép đường link hiển thị trên thanh tìm kiếm của màn hình máy tính.

Sau đó, thực hiện các bước tương tự như dùng điện thoại (truy cập trang web lookup-id) sẽ có được ID.

Cách quét, lấy UID của người khác

Liệu người dùng có thắc mắc rằng cách lấy ID facebook của người khác thì có giống hoàn toàn hay tương tự với cách lấy ID của bản thân hay không? Câu trả lời ở đây là có. Phương thức lấy ID của mình như thế nào thì lấy ID của các cá nhân khác cũng tương tự như vậy.

Cách quét, lấy ID của người khác

Tuy nhiên, người sử dụng nên nhớ một bước không thể thiếu khi thực hiện việc này đó là bạn phải tìm kiếm và truy cập vào trang cá nhân của người mà bạn muốn lấy ID. Có như vậy thì mới lấy đúng ID được.

Hướng dẫn lấy ID bài viết

Lấy ID facebook không chỉ bao gồm ID hình ảnh, album, status mà ngoài ra còn có thể lấy ID bài viết trên trang mạng đó. Thực tế, ID bài viết được chia ra khá nhiều loại dựa theo loại thông tin mà nó thể hiện.

Có thể kể đến các loại như: ID bài đăng trạng thái (về trạng thái cảm xúc, chia sẻ bài viết từ các trang mạng khác, … ); ID ảnh (tức là các bài viết chuyên đăng các hình ảnh); ID album ảnh (có thể đó là album ảnh đại diện, album nổi bật hoặc cũng có thể là một album người dùng tự đặt tên và đăng tải).

Cách lấy ID bài viết

Trước tiên là ID bài đăng trạng thái. Để nhanh chóng thì người dùng nên vào dòng thời gian trang cá nhân cần lấy ID và nhấn chọn bài viết cần dùng. Sau đó, sao chép đường link trên thanh công cụ google rồi sử dụng trang web lookup-id để phân tích và lấy ID.

Đối với ID ảnh thì có vẻ phức tạp hơn các loại khác một chút vì ngoài phần ID thì còn có dãy mã số mở rộng. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng vì việc phân tích thì sẽ có trang web quét ID làm cho bạn.

Đối với ID album ảnh thì cách lấy ID cũng đơn giản tương tự như các loại trên. Các thao tác mà người sử dụng cần thực hiện chỉ có sao chép và dán đường link là đã dễ dàng lấy được ID facebook cần thiết.

Cách lấy ID Page Facebook

Để lấy ID facebook của các page mạng xã hội, chẳng hạn như: page quảng cáo, page bán quần áo, cây cảnh, page về các vấn đề cuộc sống, … thì các bước thực hiện cũng vô cùng đơn giản và dễ dàng.

Trước tiên, người dùng phải đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình. Sau khi đăng nhập xong, bạn sẽ thấy thanh tìm kiếm trên facebook, hãy điền vào đó tên trang page mà bạn cần tìm.

Bước tiếp theo, người sử dụng chỉ cần thao tác đơn giản là sao chép đường dẫn link của page đó. Truy cập trang web phân tích ID facebook có tên là lookup-ID, rồi dán đường link vừa sao chép vào. Chờ khoảng vài giây thì bạn sẽ nhận được kết quả mình mong muốn.

Cách lấy ID Page Facebook

Lấy lại tài khoản Facebook, mật khẩu, số điện thoại bằng UID

Bên cạnh việc lấy ID facebook được nhiều người dùng tìm kiếm thì việc lấy lại tài khoản facebook, mật khẩu facebook hay số điện thoại bằng UID cũng được quan tâm không kém.

Thông thường thì khi bạn tạo một tài khoản, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập email hay số điện thoại cá nhân thường dùng, thì đây chính là yếu tố giúp chủ sở hữu lấy lại tài khoản.

Tuy nhiên, nếu gặp phải trường hợp quên mất số điện thoại, email dùng để đăng nhập do quá lâu không sử dụng đến thì người dùng hoàn toàn có thể lấy lại facebook bằng cách dùng ID hoặc UID nhờ vào tính riêng biệt, không trùng lặp của chúng.

Lấy lại tài khoản bằng UID

Lấy lại Facebook bằng ID

Để lấy lại tài khoản facebook (do quên số điện thoại, email đăng nhập, …) thì người tiêu dùng cần phải làm một việc quan trọng đó là lấy ID facebook cá nhân.

Bước đầu tiên, bạn có thể dùng một tài khoản khác của mình hoặc mượn tài khoản của một người nào đó rồi đăng nhập. Khi đã đăng nhập xong, hãy vào thanh tìm kiếm, gõ tên tài khoản của mình và truy cập.

Lúc này thì đã có một đường dẫn link hiển thị trên thanh tìm kiếm của màn hình máy tính, điều bạn cần làm là sao chép đường link. Sau đó, truy cập trang lookup – ID để trang web phân tích và đưa ra kết quả là một dãy số ID.

Lấy lại Facebook bằng ID

Tiếp theo vô cùng đơn giản, bạn hãy vào lại facebook, đăng nhập bằng cách dán dãy số vừa có được vào mục tài khoản, gõ mật khẩu và nhấn enter thì bạn đã thành công đăng nhập vào tài khoản facebook của mình rồi.

Lấy số điện thoại từ UID Facebook

Tương tự như lấy ID facebook để khôi phục tài khoản, người dùng còn có thể từ UID lấy được số điện thoại của chủ sở hữu. Như đã giới thiệu ở đầu bài viết, UID được xếp vào một loại của ID, cũng không thể chỉnh sửa hay thay đổi được và là một dãy số độc nhất, không bị trùng lặp.

Để lấy được số điện thoại thì bước 1, bạn cần lấy được đường link facebook của họ bằng cách đăng nhập tài khoản, tìm kiếm trang cá nhân và sao chép đường dẫn hiển thị trên thanh tìm kiếm của google.

Vì mức độ tiện lợi của ID và UID nên hiện nay có rất nhiều trang web được tạo ra để phân tích những mã số này. Người dùng có thể tham khảo trang web atp software id để phân tích lấy mã UID.

Lấy số điện thoại từ UID Facebook

Sau khi đã thành công có được mã UID thì người dùng hãy vào trang web tra cứu số điện thoại để tìm kiếm dữ liệu mà mình cần. Bạn có thể yên tâm khi sử dụng phương pháp này bởi vì đối với các tài khoản đã ẩn thông tin liên hệ thì công cụ này vẫn có thể thực hiện được.

Tuy nhiên, khi sử dụng cách làm này, người sử dụng cũng nên lưu ý một số vấn đề: đó là sẽ có một số trường hợp không thể tìm ra được số điện thoại là do người dùng khi tạo tài khoản facebook đã không sử dụng số điện thoại hoặc cũng có thể là do sự hạn chế về mặt tìm kiếm thông tin của trang phân tích.

Bên cạnh đó, các trang web phân tích cũng đáp ứng rất tốt nhu cầu của người tiêu dùng khi có cả 2 phiên bản miễn phí và có phí (có nhiều công cụ, tính năng hơn và khả năng tìm kiếm cũng trải rộng hơn) cho những ai có nhu cầu.

Công cụ lấy ID Facebook trên PC miễn phí, cực nhanh

Cách để lấy ID facebook đã được đề cập rất rõ ràng ở phía bên trên, vậy trang web nào là lựa chọn tốt nhất cho người sử dụng để các thao tác được thực hiện nhanh nhất? Sau đây là gợi ý các trang web được đánh giá cao và hiệu quả, được nhiều người sử dụng.

Công cụ lấy ID Lookup – ID

Đây là một trong những trang web được nhiều người sử dụng nhất để lấy ID facebook, không chỉ nhờ tính năng hiện đại, tiện lợi của nó mà còn nhờ có cách thực hiện thao tác đơn giản, nhanh chóng và kết quả chuẩn.

Công cụ Lookup lấy ID

Giao diện hiển thị được thiết kế khá đơn giản, sẽ có thanh công cụ phân tích ngay ở trang chủ chính của web, giúp người dùng không mất thời gian để tìm kiếm. Cho nên, lookup – ID là một trang web mà người dùng nên thử.

Web tìm ID FB – search 

Nếu bạn đang phân vân không biết nên dùng ứng dụng nào để lấy ID facebook thì đây cũng là một lựa chọn thích hợp. Đây là một trang web thuộc ATP Software – một trang web công nghệ khá lớn.

Web tìm ID FB – search 

Giao diện của trang web này được đánh giá khá ổn, mang một màu xanh dương đơn điệu, tương tự như màu logo facebook. Bên cạnh đó còn có những lưu ý cho người dùng vô cùng có ích cho quá trình tìm kiếm thông tin.

Trên đây là bài viết mô tả chi tiết các phương pháp để người dùng lấy ID facebook. Nếu bạn đang gặp một trong các tình trạng trên thì có thể tham khảo thực hiện, đảm bảo vô cùng có ích và hiệu quả. Trong quá trình thực hiện, nếu có bất cứ thắc mắc, băn khoăn nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách bình luận vào phía bên dưới của bài viết này.

Xem thêm tổng hợp mẹo Facebook cực hay

Previous articleCách mở khóa tài khoản Facebook bị khóa tạm thời mới nhất 2023
Next articleCách chỉnh sửa tin nhắn Zalo đã gửi trên điện thoại máy tính

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here