Cách mở khóa tài khoản Facebook bị khóa tạm thời mới nhất 2023

0
894
Cách mở khóa tài khoản Facebook bị khóa tạm thời mới nhất
Cách mở khóa tài khoản Facebook bị khóa tạm thời mới nhất 2023

Warning: Undefined array key "https://dienthoaimoi.net/" in /www/wwwroot/dienthoaimoi.net/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

Warning: Undefined array key "https://dienthoaimoi.net/" in /www/wwwroot/dienthoaimoi.net/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

Cách mở khóa tài khoản Facebook bị khóa tạm thời là bí quyết giúp bạn tiếp tục được sử dụng tài khoản bị Facebook vô hiệu hóa trong thời gian ngắn. Có nhiều trường hợp người dùng không hề biết lý do bị Facebook khóa tài khoản, tuy nhiên đừng quá lo lắng chắc chắn bạn sẽ biết được nguyên nhân trong bài viết sau. Cùng chúng tôi tìm hiểu lý do và thao tác mở khóa Facebook tạm thời nhanh chóng nhé!

>> Có thể bạn chưa biết:

Tại sao tài khoản Facebook bị khoá?

Có nhiều nguyên nhân có thể khiến cho tài khoản Facebook của bạn bị khóa, nhưng tóm lại chính là bởi bạn đã vi phạm quy tắc cộng đồng mà Facebook đưa ra. Bởi quy tắc này khá dài nên nhiều người dùng không biết lý do tại sao khi vô tình phạm phải.

Tại sao tài khoản Facebook cá nhân bị khoá tạm thời?

Tài khoản Facebook của bạn bị tố cáo mạo danh người khác

Bạn đã tạo tài khoản mạo danh người khác, bị báo cáo và Facebook phát hiện ra sự thật.

Việc sử dụng tên giả chứ không phải tên thật để đặt cho tài khoản Facebook của mình hay tạo một trang, blog với tên người, tổ chức nào đó không thuộc quyền sở hữu cũng sẽ dễ dẫn đến tình trạng bị quét mạo danh của Facebook. Và hình thức phạt cho việc này chính là khóa tài khoản Facebook của bạn.

Bị khóa tài khoản do spam 

Một trường hợp bị khóa Facebook phổ biến tiếp theo mà nhiều người dùng thường gặp đó là khóa do spam. Nếu bạn up quá nhiều bài viết, hình ảnh hay nhắn tin quá nhiều và liên tục trong các nhóm trong một thời gian ngắn thì hành động đó sẽ được Facebook ghi lại và khóa tài khoản của bạn để tránh ảnh hưởng cộng đồng. Cụ thể:

 • Tài khoản của bạn Spam tin nhắn trong khoảng thời gian ngắn, đăng nhiều bài đăng với ngôn ngữ thù địch, chống phá,…
 • Tham gia quá giới hạn 200 nhóm trên Facebook
 • Gửi lời mời kết bạn liên tục cho người lạ khiến Facebook nghi ngờ hoạt động tài khoản của bạn.

Bị khóa tài khoản do spam 

Bị report từ nhiều người dùng

Một trường hợp khóa racebook tiếp theo mà bạn cũng cần lưu ý đó chính là bị report. Việc này xảy ra khi tài khoản của bạn bị người dùng khác báo cáo và yêu cầu khóa lại. Tuy nhiên, không phải chỉ một báo cáo là tài khoản bị khóa mà nó cần xảy ra ở cấp độ hàng loạt với nhiều acc khác cùng thực hiện.

Khóa tài khoản facebook do nhu cầu cá nhân

Nếu không liên quan đến các vấn đề người dùng và quy định của Facebook thì một trong những nguyên nhân chính của việc khóa tài khoản facebook chính là xuất phát từ nhu cầu người dùng. Nếu bạn muốn tạm ngưng sử dụng nền tảng này một thời gian, hay không muốn mọi người liên lạc, tìm thấy bạn thì cách tốt nhất là khóa nó đi.

do nhu cầu cá nhân

Nguyên nhân khác về bảo mật khiến tài khoản bị khóa

Bên cạnh đó, dưới đây là một số lý do khác khiến tài khoản bị khóa bạn nên tham khảo để phòng tránh:

 • Chủ tài khoản facebook của bạn có năm sinh dưới 13 tuổi
 • Nếu nghi ngờ tài khoản của bạn bị hack mất thì Facebook cũng khóa luôn tài khoản của bạn.
 • Tài khoản bị thay đổi mật khẩu liên tục trong 1 ngày khiến facebook nghi ngờ tài khoản.
 • Dính virus, phần mềm có hại thì Facebook cũng sẽ vô hiệu hóa tài khoản của bạn.
 • Truy cập tài khoản trên quá nhiều thiết bị ở vị trí xa nhau cũng khiến tài khoản bị khóa.

Cách mở khóa Facebook do người dùng tự khóa

Trong trường hợp bạn là người tự mình khóa tài khoản facebook vì một vài lý do cá nhân nào đó và đang có ý định khôi phục lại nó. Các bước bạn cần quan tâm và thực hiện như sau:

 • Kiểm tra để đảm bảo thời hạn khôi phục facebook vẫn còn: Nếu việc bạn thực hiện với tài khoản của mình là vô hiệu hóa thì bạn có thể khôi phục nó bất cứ lúc nào và thời gian nào. Tuy nhiên, nếu đó là hành động xóa tài khoản thì bạn chỉ có 14 ngày cho việc khôi phục lại nó trước khi nó bị xóa vĩnh viễn.
 • Truy cập facebook: bằng cách sử dụng đường link https://www.facebook.com/ để mở trang chủ của nền tảng này.

Cách mở khóa Facebook

  • Đăng nhập vào tài khoản facebook: nhập tên người dùng hoặc email của bạn và mật khẩu tài khoản để có thể đăng nhập lại.
  • Hoàn tất mở khóa tài khoản facebook: Bước cuối cùng để bạn hoàn thành cách mở khóa tài khoản facebook này chính là nhấn Log In để đăng nhập vào nếu là tài khoản vô hiệu hóa. Hay Cancel Delete cho tài khoản bị khóa.

Cách mở khóa tài khoản Facebook bị khóa tạm thời

Có nhiều cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa tạm thời, bạn có thể chọn một trong những cách dưới đây để khắc phục. Cách nào cũng có hiệu quả cao, hãy thử thêm cách khác nếu bạn chọn trúng cách không mở được tài khoản.

Gửi đơn khiếu nại

Đầu tiên, hãy thử gởi đơn khiếu nại cho Facebook, có kèm thêm thông tin danh tính chi tiết của bạn. Lưu ý thời gian gửi khiếu nại trong tối đa 30 ngày từ ngày tài khoản bị khóa.

Gửi đơn khiếu nại lấy lại Facebook bị khóa
Gửi đơn khiếu nại lấy lại Facebook bị khóa

Xác minh số điện thoại

Cách thứ hai là xác minh số điện thoại của bạn. Cách thức khá đơn giản với vài bước dưới đây:

   • Bước 1: Đăng nhập tài khoản đã bị khóa, bạn sẽ thấy hiện lên dòng chữ Your account is temporarily locked. Chọn vào Tiếp tục → Bấm Nhận mã xác nhận, mã này sẽ gửi đến số điện thoại của bạn.
   • Bước 2: Nhập mã xác thực ở mục Enter text below → Bấm tiếp Submit → Nhập tiếp số điện thoại của bạn. Lưu ý chọn mã vùng +84 nếu bạn ở Việt Nam. Sau đó nhập thêm số điện thoại bạn đã dùng để đăng ký tài khoản đó.
   • Đợi một chút mã xác thực sẽ được gửi về, sau đó bạn chỉ cần nhập mã đó vào là mở được tài khoản.
Xác minh lấy lại tài khoản Facebook bị khóa
Xác minh lấy lại tài khoản Facebook bị khóa

Nhận diện bạn bè

Cách mở khóa tài khoản facebook bị khóa tạm thời cuối mà chúng tôi muốn hướng dẫn bạn chính là sử dụng tính năng nhận diện bạn bè.

Bước 1: Chọn vào Tiếp tục chỗ giao diện tài khoản bị khóa → Chọn tiếp dòng Nhận diện hình ảnh của bạn bè → Chọn tiếp Tiếp tục.

Bước 2: Facebook sẽ hỏi Bạn của bạn tên gì → Chọn đúng tên bạn bè của mình theo hình ảnh Facebook đưa ra → Bấm Tiếp tục và đợi tài khoản mở.

Nhận diện bạn bè để mở khóa Facebook
Nhận diện bạn bè để mở khóa Facebook

Tài khoản Facebook bị khóa tạm thời trong bao lâu?

Thời gian để khóa tạm thời thông thường kéo dài khoảng 48 đến 72 tiếng. Nhưng thời gian có thể kéo dài hơn tùy thuộc vào lỗi vi phạm của tài khoản.

Lỗi vi phạm càng nặng thì facebook càng bị khóa lâu hơn, thậm chí là ban vĩnh viễn. Nếu lỗi nhẹ thì facebook có thể tự được mở khóa mà không cần bạn phải làm gì cả.

Tóm lại, chúng tôi đã hướng dẫn cách mở khóa tài khoản facebook bị khóa tạm thời cho bạn rồi. Cứ thao tác theo các các trên bạn sẽ sớm lấy lại tài khoản Facebook nhé.

Xem thêm thủ thuật Facebook cập nhật liên tục

Previous articleCách mở khóa tài khoản Facebook bị khóa vĩnh viễn mới nhất 2023
Next articleCách lấy ID Facebook trên điện thoại, PC cực dễ, mới nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here