Cách mở khóa Facebook, khôi phục tài khoản bị vô hiệu hóa

0
194
cách mở khóa facebook

Cách mở khóa Facebook khi bị khóa là cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, với nhiều người khi rơi vào trường này lại trở nên khó khăn, lúng túng không biết cách giải quyết sao cho phù hợp. Đừng lo lắng mà hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thêm thông tin bạn nhé.

Tại sao tài khoản facebook bị khóa?

Có nhiều cách mở khóa Facebook, nhưng trước hết bạn cần xác định được lý do vì sao tài khoản facebook của mình bị khoá. Có thể nguyên nhân là do trong quá trình sử dụng, bạn gặp phải một số vấn đề về quy định của nhà sản xuất dẫn đến tài khoản facebook của mình bị khóa lại và không thể sử dụng. Cạnh đó, một số nguyên nhân khác có thể là:

Tài khoản facebook của bạn bị tố cáo mạo danh người khác

Việc sử dụng tên giả chứ không phải tên thật để đặt cho tài khoản facebook của mình hay tạo một trang, blog với tên người, tổ chức nào đó không thuộc quyền sở hữu cũng sẽ dễ dẫn đến tình trạng bị quét mạo danh của facebook. Và hình thức phạt cho việc này chính là khóa tài khoản facebook của bạn.

Bị khóa tài khoản do spam 

Một trường hợp bị khóa facebook phổ biến tiếp theo mà nhiều người dùng thường gặp đó là khóa do spam. Nếu bạn up quá nhiều bài viết, hình ảnh hay nhắn tin quá nhiều và liên tục trong các nhóm trong một thời gian ngắn thì hành động đó sẽ được facebook ghi lại và khóa tài khoản của bạn để tránh ảnh hưởng cộng đồng.

Bị khóa tài khoản do spam 

Bị report từ nhiều người dùng

Một trường hợp khóa facebook tiếp theo mà bạn cũng cần lưu ý đó chính là bị report. Việc này xảy ra khi tài khoản của bạn bị người dùng khác báo cáo và yêu cầu khóa lại. Tuy nhiên, không phải chỉ một báo cáo là tài khoản bị khóa mà nó cần xảy ra ở cấp độ hàng loạt với nhiều acc khác cùng thực hiện.

Khóa tài khoản facebook do nhu cầu cá nhân

Nếu không liên quan đến các vấn đề người dùng và quy định của facebook thì một trong những nguyên nhân chính của việc khóa tài khoản facebook chính là xuất phát từ nhu cầu người dùng. Nếu bạn muốn tạm ngưng sử dụng nền tảng này một thời gian, hay không muốn mọi người liên lạc, tìm thấy bạn thì cách tốt nhất là khóa nó đi.

do nhu cầu cá nhân

Cách mở khóa facebook nhanh chóng, đơn giản

Tùy vào trường hợp từng tài khoản facebook mà có cách mở khóa và áp dụng phù hợp. Bạn nên xem xét và xác định rõ tài khoản facebook của mình là do tự bạn thực hiện khóa hay vi phạm chính sách cộng đồng và bị khóa bởi facebook.

Cách mở khóa facebook do người dùng tự khóa

Trong trường hợp bạn là người tự mình khóa tài khoản facebook vì một vài lý do cá nhân nào đó và đang có ý định khôi phục lại nó. Các bước bạn cần quan tâm và thực hiện như sau:

  • Kiểm tra để đảm bảo thời hạn khôi phục facebook vẫn còn: Nếu việc bạn thực hiện với tài khoản của mình là vô hiệu hóa thì bạn có thể khôi phục nó bất cứ lúc nào và thời gian nào. Tuy nhiên, nếu đó là hành động xóa tài khoản thì bạn chỉ có 14 ngày cho việc khôi phục lại nó trước khi nó bị xóa vĩnh viễn.
  • Truy cập facebook: bằng cách sử dụng đường link https://www.facebook.com/ để mở trang chủ của nền tảng này.

Cách mở khóa Facebook

  • Đăng nhập vào tài khoản facebook: nhập tên người dùng hoặc email của bạn và mật khẩu tài khoản để có thể đăng nhập lại.
  • Hoàn tất mở khóa tài khoản facebook: Bước cuối cùng để bạn hoàn thành cách mở khóa tài khoản facebook này chính là nhấn Log In để đăng nhập vào nếu là tài khoản vô hiệu hóa. Hay Cancel Delete cho tài khoản bị khóa.

Cách mở khóa tài khoản facebook do nhà phát hành khóa

Việc mở khóa facebook của bạn đã bị nhà phát hành nền tảng này khóa là khó và rườm rà hơn rất nhiều so với việc tài khoản bạn tự khóa. Các bước để bạn cần cho việc này chính là:

Truy cập vào trang khiếu nại: bằng cách sử dụng đường link https://www.facebook.com/help/www/103873106370583/ bạn sẽ truy cập được vào phần ” Tài khoản Facebook của tôi đã bị vô hiệu hóa” để tiến hành khiếu nại và yêu cầu mở khóa với nhà sản xuất.

Cách mở khóa tài khoản facebook do nhà phát hành khóa

  • Vào phần gửi khiếu nại: nhấn nút lệnh Submit an appeal để truy cập vào trang khiếu nại được đưa ra bởi facebook.
  • Nhập thông tin tài khoản: tại các ô yêu cầu của trang khiếu nại, bạn nhập chính xác phần số điện thoại ( hoặc email) và mật khẩu đăng nhập vào tài khoản của bạn muốn thực hiện cách mở khóa này.
  • Nhập tên tài khoản: trong phần Your full name bạn tiến hành nhập tên mà bạn đang sử dụng cho tài khoản của mình vào.

Cách mở khóa tài khoản facebook do nhà phát hành khóa

  • Upload giấy tờ liên quan: tại mục Choose file theo, bạn tiến hành tải lên các file giấy tờ tùy thân theo yêu cầu của facebook để định danh tài khoản.
  • Bổ sung thông tin: trong phần này bạn điền các thông tin khiếu nại muốn báo với facebook về việc khóa nhầm tài khoản của mình.
  • Gửi thông tin: sau khi hoàn tất các bước trên, bạn nhấn Send để gửi thông tin khiếu này và chờ thông báo từ facebook.

Những thông tin dành cho bạn về cách mở khóa facebook một cách dễ dàng và đầy đủ nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích và hỗ trợ cho bạn một cách tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here