Tài khoản Zalo Business là gì? Có nên dùng Business Zalo?

0
5647
zalo business

Zalo Business hay tài khoản Business Zalo là gì được nhiều người dùng khá thắc mắc thời gian gần đây. Vậy tài khoản này của Zalo có gì đặc biệt và có nên sử dụng hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để giải đáp nhé!

>> Có thể bạn muốn biết:

Tài khoản Zalo Business là gì?

Business Zalo là loại tài khoản trả phí với các gói cước có mức giá khác nhau. Tài khoản này được cung cấp cho các cá nhân sử dụng với mục đích đẩy mạnh cũng như khai thác thương hiệu và thương mại của bản thân.

Khi bạn muốn sử dụng tài khoản nhằm mục đích kinh doanh và phục vụ cho việc liên lạc hoặc chăm sóc cho các khách hàng cá nhân thì có thể đăng ký Zalo Business. Việc này hỗ trợ tạo độ uy tín cho tài khoản Zalo của cá nhân bạn. Nó cũng là bản nâng cấp khi mà người dùng muốn sử dụng Zalo như một công cụ tạo ra doanh số, giá trị và doanh thu cũng như muốn xây dựng mạng lưới khách hàng tiềm năng.

Tài khoản Zalo Business là gì?

Về tính năng thì tài khoản Business Zalo không sở hữu quá nhiều tính năng mới. Phía nhà cung cấp ứng dụng chỉ cắt bớt hoặc thu gọn lại từ các tính năng mặc định bình thường. Có thể kể tới những tính năng như là:

 • Tài khoản thường sẽ bị giới hạn lượt tìm kiếm qua số điện thoại theo gói dịch vụ.
 • Tài khoản thường cũng sẽ không được đổi username nữa.

Có nên sử dụng Business Zalo hay không?

Để xác định xem bản thân có nên sử dụng tài khoản Business hay không, bạn hãy xem xét tới ưu và nhược điểm của nó.

Ưu điểm tài khoản Business Zalo 

Những ưu điểm có thể kể đến như sau:

 • Tài khoản Zalo tăng thêm độ chuyên nghiệp: Bạn sẽ được Zalo đánh dấu là tài khoản “doanh nghiệp” khi có trả phí. Điều này giúp bạn tăng độ chuyên nghiệp của mình khi nhắn tin cho khách hàng.
 • Gửi nhiều tin nhắn cùng một lúc: Thay vì phải gửi tin nhắn cho từng người như tài khoản bình thường thì khi nâng cấp bạn có thể gửi một loạt sản phẩm của mình cho rất nhiều khách hàng cùng một lúc.
 • Kết nối tới khách hàng một cách nhanh chóng: Tính năng nhắn tin nhóm giúp cho người dùng tiết kiệm rất nhiều thời gian. Điều này cũng hỗ trợ các doanh nghiệp hay thương hiệu gửi hình ảnh thông điệp cho khách hàng một cách nhanh chóng.
 • Chi phí cho quảng cáo được tiết kiệm: Khi nâng cấp tài khoản Zalo Business Account, khách hàng có thể nhìn thấy các quảng cáo danh mục về sản phẩm thương hiệu của bạn một cách nhiều hơn.

Có nên sử dụng Business Zalo hay không?

Nhược điểm của Business Zalo 

Song song với ưu điểm, Zalo Business cũng sở hữu những nhược điểm đáng lưu ý:

 • Cần thêm ngân sách khi bạn bán hàng trên ứng dụng: Đầu tiên, chắc chắn rằng khi sử dụng tài khoản Business Zalo sẽ hỗ trợ cho bạn trong việc kinh doanh rất nhiều. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trích ra một khoản không nhỏ để trả phí cho Zalo để duy trì.
 • Tỷ lệ người dùng kết bạn trong ứng dụng sẽ giảm đi: Thay vì sử dụng Zalo với mục đích là kết bạn, trò chuyện và giao lưu thì khi nâng cấp các chức năng kinh doanh, những sự tương tác bạn bè sẽ giảm đi. Điều này gây khó khăn cho những ai vẫn muốn sử dụng Zalo để kết bạn song song với việc kinh doanh.

Có nên sử dụng Business Zalo hay không?

Các gói Zalo Business hiện nay

Có 3 lựa chọn để khách hàng có thể tự do quyết định về mức chi phí mà bản thân phải bỏ ra để sở hữu Zalo Business Account:

 • Gói Standard: 2.800đ/ngày
 • Gói Pro: 5.500đ/ngày
 • Gói Elite: 55.000đ/ngày

Các gói hiện nay

Những đặc quyền và ưu đãi sẽ khác nhau ở mỗi gói, với mức giá cao thì bạn cũng sẽ được tiếp cận với nhiều tệp khách hàng ở phạm vi rộng hơn.

Trên đây là những thông tin về Zalo Business hay tài khoản Business Zalo là gì? mà bạn có thể chưa biết. Giống với nhiều ứng dụng khác, nó có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy vậy, nếu bạn là người dùng muốn kinh doanh trên nền tảng này thì đây vẫn là lựa chọn tốt. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp ích khi bạn đang cân nhắc việc mở tài khoản.

 • Xem thêm thủ thuật sử dụng Zalo mới
Previous articleCách xóa biệt danh trên Facebook bằng điện thoại, máy tính
Next articleCách tải/lưu/đăng/xóa Facebook Reels bằng máy tính, điện thoại

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here