Cách liên kết ShopeePay với Shopee, tài khoản ngân hàng 2023

0
996
Cách liên kết ShopeePay với Shopee, tài khoản ngân hàng 2023

Warning: Undefined array key "https://dienthoaimoi.net/" in /www/wwwroot/dienthoaimoi.net/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

Warning: Undefined array key "https://dienthoaimoi.net/" in /www/wwwroot/dienthoaimoi.net/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

Cách liên kết ShopeePay cực kỳ hữu ích và quan trọng. Bởi lẽ, nếu mới chỉ kích hoạt và xác minh thành công thì bạn vẫn chưa thể sử dụng ShopeePay để thanh toán online trực tiếp các đơn hàng trên Shopee và một số loại hình chi trả khác. Do đó, bên cạnh thủ thuật về cách đăng ký ShopeePay, bạn cần phải liên kết ví ShopeePay với Shopee và tài khoản ngân hàng của bạn. Dưới này là các bước tiến hành liên kết ShopeePay với Shopee và tài khoản ngân hàng mà bạn có thể tham khảo thêm nhé!

>> Có thể bạn muốn biết:

Cách liên kết ShopeePay với tài khoản Shopee

Trước khi tiến hành liên kết ví ShopeePay với tài khoản Shopee, bạn cần đảm bảo rằng 2 tài khoản này dùng chung 1 số điện thoại. Các thao tác liên kết giữa ví ShopeePay và tài khoản Shopee như sau.

Bước 1: Mở ứng dụng Shopee và truy cập vào mục “Tôi”. Nhấn vào tuỳ chọn “Ví ShopeePay”.

Truy cập "Tôi"

Bước 2: Tích vào ô đồng ý với Điều khoản & Điều kiện rồi nhấn vào “Thiết lập ví ShopeePay”.

Chọn đồng ý

Bước 3: Nhấn vào “Bắt đầu liên kết”.

Nhấn vào “Bắt đầu liên kết"

Bước 4: Nhập mật khẩu cho Shopee Pay để hoàn tất thao tác liên kết.

Nhập mật khẩu

Cách liên kết ví ShopeePay với tài khoản ngân hàng

Để thanh toán trực tuyến thông qua ví ShopeePay thì tài khoản thanh toán của bạn chắc chắn sẽ phải được liên kết với ngân hàng. Nếu tài khoản ví điện tử này không được kết nối với số dư ngân hàng, bạn sẽ không có bất kỳ khoản tiền nào để chi trả trong quá trình mua sắm, thanh toán. Chi tiết các bước trong cách liên kết ShopeePay với tài khoản ngân hàng.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Shopee. Chọn mục “Tôi” ở dưới góc phải màn hình và tiếp tục nhấn vào “ví ShopeePay”.

Chọn mục “Tôi”

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng “Cài đặt” ở trên góc bên phải.

Nhấn biểu tượng “Cài đặt”

Bước 3: Chọn “Tài khoản ngân hàng của tôi”.

Chọn “Tài khoản ngân hàng của tôi”

Bước 4: Tiếp tục chọn “Thêm tài khoản ngân hàng liên kết”.

Thêm tài khoản ngân hàng liên kết

Bước 5: Nhập mật khẩu 6 chữ số mà bạn đã tạo trước đó ở ShopeePay.

Nhập mật khẩu

Bước 6: Chọn 1 ngân hàng trong danh sách có sẵn mà bạn muốn liên kết cùng.

Chọn ngân hàng liên kết

Bước 7: Chọn phương thức liên kết rồi tiến hành nhập số thẻ, số tài khoản và nhấn Đồng ý.

Nhập thông tin

Bước 8: Nhập mã OTP và nhấn đồng ý.

Nhập mã OTP

Sau khi hoàn tất bước thứ 8 là bạn đã tiến hành liên kết thành công ví ShopeePay với tài khoản ngân hàng của bạn rồi nhé!

Cách huỷ liên kết ShopeePay

Cách liên kết ShopeePay là biện pháp thanh toán thông dụng bậc nhất khi sử dụng sàn thương mại điện tử Shopee. Khi thực hiện mối liên kết này, chủ tài khoản có thể dễ dàng thực hiện các thanh toán mua bán trên ứng dụng qua hình thức thanh toán thẻ ngân hàng hoặc nạp tiền vào tài khoản ShopeePay để sử dụng.

Dẫu vậy vẫn có một số trường hợp mối liên kết giữa ​​ShopeePay và ngân hàng trở nên không thực sự cần thiết nữa nên chủ tài khoản muốn hủy mối liên kết này.

Hủy liên kết ShopeePay với tài khoản Shopee

ShopeePay là tài khoản ví điện tử gắn liền với Shopee. Khi hoạt động trên sàn thương mại Shopee, mỗi tài khoản sẽ được tạo một ví điện tử để phục vụ nhu cầu thanh toán không dùng tiền mặt. Chính bởi là tài khoản ví điện tử được tạo riêng khi sử dụng Shopee nên ShopeePay có sự phụ thuộc lớn vào tài khoản Shopee.

Hủy liên kết ShopeePay với tài khoản Shopee

Điều này cũng đồng nghĩa với việc không có biện pháp nào để hủy mối liên kết giữa ShopeePay và shopee. Nếu muốn ngưng hoàn toàn việc sử dụng tài khoản ShopeePay, có thể thực hiện vô hiệu hóa tài khoản Shopee, lúc này các mối liên kết ví với tài khoản cũng sẽ bị hủy bỏ.

Cách hủy liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee Pay

Đối với các chủ tài khoản ShopeePay có thực hiện liên kết ví với thẻ hoặc tài khoản ngân hàng, có thể thực hiện hủy liên kết này theo cách hủy liên kết ShopeePay sau:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng ShopeePay (Hiện nay để hủy liên kết ngân hàng với ví ShopeePay chỉ có thể thực hiện trên ứng dụng ShopeePay). Tại trang chủ ứng dụng chọn mục Ví tiền
 • Bước 2: Chọn ngân hàng/thẻ/tài khoản đang muốn thực hiện hủy liên kết với ví ShopeePay sau đó chọn dấu ba chấm nằm ở góc phải phía trên cùng của màn hình. Tại đây hệ thống sẽ đưa ra tính năng “Bỏ kết nối với tài khoản/thẻ này”. Bấm vào tính năng này để thực hiện bỏ kết nối

Cách hủy liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee Pay

 • Bước 3: Hệ thống đưa ra thông báo “Bạn có chắc chắn muốn bỏ kết nối với tài khoản này không?” Chọn đồng ý để xác nhận. Nhập mật khẩu ShopeePay để xác minh danh tính chủ tài khoản và hoàn tất hủy liên kết ShopeePay

Nhập mật khẩu để hoàn tất

Liên kết ShopeePay không cần thẻ ngân hàng được không?

ShopeePay là ứng dụng ví điện tử mà muốn thực hiện thanh toán được thì cần phải có tiền trong tài khoản. Muốn dòng tiền được lưu thông ở ví điện tử này, việc thực hiện cách liên kết ShopeePay với tài khoản ngân hàng là yếu tố tiên quyết.

Vậy nhưng nhiều người sợ thủ tục rườm rà và khả năng rò rỉ thông tin nên không muốn thực hiện liên kết ShopeePay với tài khoản ngân hàng. Thực ra, ShopeePay hoàn toàn có thể tồn tại được khi không liên kết ngân hàng. Vậy nhưng bản chất thực sự của ví ShopeePay không liên kết ngân hàng là chưa được kích hoạt và không có sự lưu thông về dòng tiền.

Liên kết ShopeePay không cần thẻ ngân hàng

Tại sao không liên kết được ví ShopeePay và cách xử lý?

Cách liên kết ví ShopeePay dường như là một yếu tố cơ bản để việc mua bán trên sàn thương mại điện tử lớn nhất thị trường này được thuận lợi và dễ dàng hơn. Mối liên kết giữa Shopee và ShopeePay là mối liên hệ bền chặt nhưng vẫn có một số trường hợp mà Shopee và ShopeePay không thể kết nối được với nhau. Tiêu biểu là một số trường hợp sau:

 • Đã từng tồn tại liên kết giữa ví ShopeePay với một tài khoản Shopee khác: Bởi Ví ShopeePay chỉ có thể thực hiện 1 liên kết duy nhất với shopee nên nếu đã từng tồn tại mối liên kết giữa ví điện tử này với 1 tài khoản Shopee thì không thể thực hiện việc liên kết với tài khoản khác. Cách duy nhất để liên kết lại chính là hủy tài khoản Shopee ban đầu và thực hiện liên kết lại. Việc liên kết lại sẽ diễn ra thuận lợi khi ví ShopeePay được liên kết với một ngân hàng mới sau đó mới tiến hành liên kết với tài khoản Shopee.

Không liên kết được ví ShopeePay

 • Thông tin đăng ký ví ShopeePay không trùng với tài khoản Shopee: Nếu thông tin ShopeePay không trùng với Shopee thì việc liên kết cũng không thể thực hiện. Hiện nay Shopee chỉ cho phép việc liên kết được diễn ra khi tuân thủ các điều kiện: Tài khoản ứng dụng Shopee, ShopeePay và ngân hàng cần cùng 1 chủ sở hữu có chung họ tên, số điện thoại, CMTND/CCCD,… Nếu các thông tin trên không khớp nhau hãy tạo tài khoản mới hoặc liên hệ với Shopee để yêu cầu hỗ trợ

Thông tin đăng ký ShopeePay không khớp

 • Lỗi từ nhà cung cấp ứng dụng: Shopee về bản chất vẫn là một ứng dụng nên việc phát sinh lỗi là điều khó tránh khỏi. Khi cách liên kết ShopeePay không thành công do lỗi đến từ Shopee, người dùng có thể thử một vài biện pháp sau:
  • Reset hoạt động của thiết bị
  • Kiểm tra kết nối mạng Internet
  • Xóa bộ nhớ chính, làm mới bộ nhớ Ram

Lỗi từ nhà cung cấp ứng dụng

Liên kết tài khoản ShopeePay có mất phí không?

Bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào cho việc liên kết tài khoản ShopeePay. Dù bạn liên kết ví điện tử ShopeePay với ngân hàng hay bất kỳ ứng dụng mua sắm nào khác thì Shopee cũng sẽ không thu bất kỳ loại phí nào.

Liên kết tài khoản ShopeePay

Các thao tác chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng tới ví điện tử ShopeePay hoặc ngược lại cũng không phát sinh thêm bất kỳ phụ phí. Nhờ đó mà người tiêu dùng đã có thể tiết kiệm được một chút chi phí nhỏ trong quá trình mua sắm online của mình rồi nhé!

Trên đây là một vài thông tin về cách liên kết ShopeePay với Shopee, tài khoản ngân hàng và các ứng dụng mua sắm khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn trong quá trình tạo lập ví điện tử ShopeePay và thanh toán trực tuyến của mình nhé!

Previous articleCách thanh toán ShopeePay khi mua hàng Shopee cực dễ 2023
Next articleHướng dẫn cách tạo cuộc thăm dò ý kiến trên Messenger

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here