Cách thanh toán ShopeePay khi mua hàng Shopee cực dễ 2023

0
689
Cách thanh toán ShopeePay khi mua hàng Shopee cực dễ

Warning: Undefined array key "https://dienthoaimoi.net/" in /www/wwwroot/dienthoaimoi.net/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

Warning: Undefined array key "https://dienthoaimoi.net/" in /www/wwwroot/dienthoaimoi.net/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

Cách thanh toán Shopeepay là lựa chọn của đông đảo người dùng hiện nay khi mua sắm trên nền tảng thương mại điện tử Shopee. Với những ưu điểm vượt trội về sự tiện ích, linh hoạt cùng với đó là rất nhiều ưu đãi ấn tượng. Chắc chắn rằng đây sẽ là lựa chọn giúp mang lại cho người dùng trải nghiệm hoàn hảo nhất. Để giúp người dùng mới có thể dễ dàng thao tác, dưới đây là cách thanh toán Shopee Pay khi mua hàng Shopee cực dễ 2023.

>> Có thể bạn chưa biết:

Hướng dẫn cách thanh toán bằng ShopeePay

Cách thanh toán ShopeePay là một trong những phương thức thanh toán khá phổ biến trên Shopee được khách hàng yêu thích và lựa chọn. Không chỉ được sử dụng mua hàng, mua đồ ăn trên Shopee mà ShopeePay còn là phương thức được người dùng lựa chọn để thanh toán các hoá đơn điện nước, internet,… và rất nhiều các hoá đơn khác. Dưới đây là chi tiết cách thanh toán trong từng trường hợp để bạn tham khảo và sử dụng.

Cách thanh toán ShopeePay khi mua hàng trên Shopee

Sử dụng phương thức ShopeePay là điều vô cùng quen thuộc của người dùng khi mua hàng trên Shopee. Nếu như đây là lần đầu bạn mua hàng hoặc lần đầu tiên bạn sử dụng phương thức thanh toán này trên nền tảng thì đừng bỏ qua các bước hướng dẫn dưới đây. Chắc chắn rằng với những bước thực hiện chi tiết này sẽ giúp bạn có được thao tác nhanh chóng, đơn giản.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Shopee trên thiết bị di động của mình
 • Bước 2: Chọn sản phẩm muốn mua và nhấn nút “Mua hàng” như thao tác mua hàng thông thường.

Nhấn Mua hàng

 • Bước 3: Ở trong bước “Thanh toán”, bạn hãy nhấn vào mục “Phương thức thanh toán” để chuyển sang bước tiếp theo.

Chọn Phương thức thanh toán

 • Bước 4: Ở bước thức 3 trong cách thanh toán Shopeepay bạn hãy nhấn chọn “Ví ShopeePay” và tiếp tục nhấn chọn “Đồng ý”

Chọn Ví ShopeePay

 • Bước 5: Bước tiếp theo đó bạn cần nhấn chọn vào mục “Thanh toán”

Chọn Thanh toán

 • Bước 6: Lựa chọn cho mình mục “Shopee Voucher” để có thể áp dụng các mã giảm giá Shopee trong trường hợp đơn hàng của bạn đủ điều kiện để sử dụng.
 • Bước 7: Sau khi màn hình hiển thị popup xác nhận thông tin tổng tiền cần thanh toán cho đơn hàng bạn hãy xem sau đó nhấn chọn vào “Đặt hàng”
 • Bước 8: Nhập mật khẩu “Ví ShopeePay” để hoàn tất việc thanh toán đơn hàng.

Như vậy việc thanh toán đơn hàng Shopeepay của bạn đã được hoàn tất. Cần lưu ý rằng, trước khi có thể thực hiện thanh toán bạn cần kết nối ví Shopee của bạn với tài khoản ngân hàng. Từ đó mới có thể thực hiện được cách thanh toán Shopeepay cho đơn hàng của mình.

Thanh toán đơn hàng ShopeeFood bằng ví ShopeePay

Ngoài cách thanh toán Shopeepay cho các đơn hàng thông thường thì đây cũng là phương thức mà nhiều người lựa chọn khi đặt các đơn hàng ShopeeFood. Dưới đây là chi tiết cách thanh toán Shopeepay khi mua đồ ăn trên Shopee cho bạn tham khảo và dễ dàng thao tác.

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào Shopee trên thiết bị di động của mình sau đó chọn ShopeeFood – Giao thực phẩm.

Chọn dịch vụ Shopee Food

Trong bước này, bạn cần cho khu vực nơi bạn sinh sống của mình để có gợi ý những món ăn, đồ ăn được chính xác nhất.

 • Bước 2: Lựa chọn phần mà mình muốn mua

Bạn có thể truy cập deal hot hôm nay hoặc là Siêu thị, bạn cũng có thể chọn mua Thuốc, các sản phẩm liên quan tới thú cưng hay Thực phẩm, Bia,… Bên cạnh đó là rất nhiều các bộ sưu tập với nhiều ưu đãi giảm giá vô cùng ấn tượng và hấp dẫn có thể lên đến 50%. Cực kỳ hấp dẫn dành cho bạn.

Lựa chọn sản phẩm

 • Bước 3: Chọn cửa hàng mà mình muốn mua. Sau đó bạn tiếp tục nhấn chọn vào dấu cộng (+) để thêm sản phẩm mình muốn mua vào giỏ hàng.
 • Bước 4: Khi chọn xong số lượng hàng hoá mình cần mua, bạn hãy tiếp tục nhấn chọn vào phần Giao hàng để chuyển sang bước thanh toán.

Chọn Giao hàng Thanh toán ShopeePay

 • Bước 5: Trong bước thanh toán này, bạn hãy chọn cho mình phương thức thanh toán phù hợp.

Shopee hiện đang cung cấp các phương thức thanh toán như: Ví ShopeePay/Tài khoản liên kết với ví ShopeePay, Thanh toán khi nhận hàng, Thẻ tín dụng ghi nợ, Thẻ ATM nội địa. Trong cách thanh toán Shopeeopay khi mua hàng bạn hãy chọn phương thức Ví ShopeePay/Tài khoản liên kết với ví ShopeePay.

Chọn phương thức thanh toán

 • Bước 6: Bạn kiểm tra lại số lượng sản phẩm, giá tiền cùng các thông tin liên quan như phí giao hàng, mã giảm giá rồi ấn Thanh toán.
 • Bước 7: Bạn xác nhận thanh toán và nhập mã pin cho ví Shopeepay của mình để tiến hành thanh toán.

Khi việc thanh toán hoàn tất màn hình sẽ hiển thị thông báo thanh toán thành công. Bước còn lại bạn hãy chờ đợi tài xế nhận đơn và giao hàng tới đúng địa chỉ mà bạn đã chọn.

Thanh toán hoá đơn điện, nước, internet bằng ví ShopeePay 

Không chỉ mua hàng và thanh toán trực tiếp mà giờ đây bạn còn có thể sử dụng Shopeepay để thanh toán các hoá đơn hàng ngày cho cho chính mình. Cách thanh toán Shopeepay cho các dịch vụ này bạn có thể tham khảo các bước thực hiện chi tiết dưới đây.

 • Bước 1: Bạn mở Shopee và sau đó chọn vào mục “Nạp Thẻ & Dịch vụ” từ trang chủ ứng dụng Shopee
 • Bước 2: Nhấn chọn dịch vụ bạn cần thanh toán.

Để giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc hình dung dưới đây là mẫu dịch vụ khách sạn.

Chọn dịch vụ cần thanh toán

 • Bước 3: Thực hiện tiếp theo các yêu cầu của từng dịch vụ.

Như đối với dịch vụ khách sạn này bạn sẽ nhập các thông tin mong muốn > tiếp đó nhấn chọn “Tìm Kiếm”

Nhấn chọn “Tìm Kiếm”

 • Bước 4: Sau khi bạn lựa chọn cho mình được phòng khách sạn phù hợp > hãy tiếp tục nhấn chọn mục “Đặt phòng”
 • Bước 5: Điền Thông tin khách lưu trú và đầy đủ các “Thông tin liên hệ” > chọn “Tiếp Tục” để chuyển sang các bước tiếp theo.

Điền thông tin

 • Bước 6: Kiểm tra lại các thông tin đặt phòng > sau đó hãy nhấn chọn “Thanh toán” > chọn cho mình “Phương Thức Thanh Toán” >

Ở đây bạn có thể sử dụng “Voucher” hoặc “Shopee Xu” đã được tích trữ sẵn trong ví (nếu có) > chọn “Thanh Toán” để hoàn tất việc thanh toán bằng ví Shopeepay vô cùng đơn giản và dễ dàng.

Thanh toán bằng ví Shopeepay

Thanh toán qua ShopeePay có được hoàn tiền không?

Hoàn tiền khi sử dụng cách thanh toán Shopeepay khi mua hàng Shopee là điều mà người dùng cực kỳ quan tâm. Hoàn tiền là số tiền mà khách hàng sẽ được nhận lại khi hoàn tất giao dịch thanh toán trên Shopee thành công. Tỷ lệ số tiền hoàn sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào các điều kiện, chính sách cũng như các thông tin chương trình của từng sản phẩm, ngành hàng, dịch vụ, giá trị đơn hàng, địa điểm cũng như từng nhà bán.

Thanh toán qua ShopeePay có được hoàn tiền không?

Và mọi người cũng lưu ý rằng việc hoàn tiền trên ví ShopeePay sẽ chỉ được thực hiện khi khách hàng sử dụng cách thanh toán Shopeepay. Khi giao dịch thành công, tiền hoàn sẽ được trả về trong mục hoàn tiền và sẽ được hoàn trả lại ví trong vòng 24h kể từ thời điểm phát sinh giao dịch.

Cách huỷ đơn hàng Shopee khi đã thanh toán ShopeePay

Trong trường hợp bạn mua hàng trên Shopee và đã chọn cách thanh toán Shopeepay. Tuy nhiên vì một số lý do nào đó mà bạn muốn huỷ đơn hàng. Lúc này bạn hoàn toàn có thể huỷ khi thực hiện các bước dưới đây.

 • Bước 1: Sử dụng tài khoản bạn đã dùng để đặt hàng và đăng nhập vào Shopee

Đăng nhập vào Shopee

 • Bước 2: Bạn tìm đến mục Tôi ở góc dưới bên phải của mình hình. Sau đó tìm đến đơn hàng mà bạn muốn hủy

Chọn đơn hàng muốn huỷ

 • Bước 3: Chọn đơn hàng mà bạn muốn huỷ sau đó click vào để xem chi tiết đơn hàng
 • Bước 4: Nhấn chọn mục Hủy đơn hàng để thực hiện huỷ đơn hàng

Huỷ đơn hàng

 • Bước 5: Chọn lý do mà bạn muốn hủy đơn hàng là đã hoàn tất việc huỷ đơn hàng rồi đó. Quá đơn giản, nhanh chóng và cực kỳ tiện lợi đúng không.

Chọn lý do hủy đơn hàng

Cách thanh toán Shopeepay với các bước thực hiện vô cùng đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Hi vọng thông qua hướng dẫn chi tiết trên người dùng, đặc biệt là người dùng mới có thể dễ dàng thao tác, áp dụng để giúp cho việc thanh toán dễ dàng hơn. Đồng thời có thể nhận được nhiều ưu đãi hoàn hảo từ phương thức thanh toán này. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên sở hữu ngay mẫu smartphone độc đáo, ấn tượng tại CellphoneS để có trải nghiệm mua hàng tốt nhất.

Previous articleCách nạp tiền vào ShopeePay dễ nhất cho người mới sử dụng
Next articleCách liên kết ShopeePay với Shopee, tài khoản ngân hàng 2023

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here