Cuộc gọi Volte là gì? Cách đăng ký Volte của các nhà mạng

0
2356
volte là gì

Trong quá trình sử dụng điện thoại, trên cột sóng đôi ba lần bạn sẽ thấy ký hiệu Volte hiển thị. Cuộc gọi Volte là gì? Bạn có bị tốn thêm phí gì khi ký hiệu này xuất hiện hay không? Ưu nhược điểm của Volte và cách đăng ký của các nhà mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone hiện nay như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu.

Cuộc gọi Volte là gì? Lte Volte là gì?

Cuộc gọi Volte là gì? Volte hay còn được gọi Voice Over LTE, Voice HD, HD Call,… Đây là dịch vụ thoại, liên lạc khi sử dụng mạng 4G cao cấp, chất lượng vượt trội. Hiện nay, hầu hết các nhà mạng như Viettel, VinaPhone, MobiFone, … đều đang hỗ trợ tính năng này tới người dùng.

volte là gì

Trước kia, các cuộc gọi sẽ theo tiêu chuẩn Standard Call, sử dụng dải tần âm thanh chỉ khoảng 300Hz – 3.4kHz. Đổi lại, Volte lại dùng dải tần âm thanh mở rộng, dao động ở mức 50Hz – 7kHz.

Đặc biệt, nhờ nâng cấp băng tần lên gấp đôi so với các cuộc gọi cũ, cuộc gọi Volte bắt đủ loại âm sắc như âm cao, âm trầm,… Dịch vụ thoại sẽ to, rõ ràng và truyền tới âm thanh chân thực y như người đầu dây bên kia đang ở gần ngay cạnh bạn.

Xem thêm :

Những ưu điểm vượt trội mà Volte mang lại:

  • Hỗ trợ khử tạp âm, tiếng ồn

Nhờ dải băng tần gấp đôi nên cuộc gọi thoại Volte được hỗ trợ lọc tạp âm, tiếng ồn vượt trội. Dù bạn đang liên lạc ngay trên đường, đàm thoại ngay lúc trời mưa hay ngồi ở môi trường đông đúc,… thì đều không ảnh hưởng quá nhiều tới âm thanh truyền tới và truyền đi.

volte là gì

  • Hỗ trợ kết nối cuộc gọi nhanh chóng, tiện lợi

Một cuộc gọi nền tảng cũ sẽ dùng giải pháp CS Fallback, độ trễ truyền dữ liệu lên tới 100ms, thời gian kết nối 6s. Trong khi đó, nếu thực hiện cuộc gọi Volte thì bạn chỉ mất 2.7s để kết nối, đồng thời, độ truyền dữ liệu cũng nhanh hơn hẳn chỉ 10 – 25ms.

  • Tiết kiệm pin

So với các cuộc gọi VoIP thông thường, thì dịch vụ thoại Volte giúp bạn tiết kiệm tới 30 – 50% pin. Đây là con số được Nokia Smart Labs nghiên cứu, đánh giá và đưa ra công bố. Cuộc gọi Volte đảm bảo độ ổn định, tiết kiệm tài nguyên máy.

Cách đăng ký Volte của các nhà mạng

Qua thông tin tìm hiều về cuộc gọi Volte là gì trên đây và biết được những ưu điểm của dịch vụ thoại này, chắc hẳn bạn đang muốn tham khảo thông tin đăng ký. Hãy cùng xem ngay.

Volte VinaPhone

Cách đăng ký Volte của các nhà mạng

Để đăng ký dịch vụ thoại Volte cho các thuê bao VinaPhone, bạn chỉ cần soạn tin nhắn với nội dung HDCALL hoặc Volte gửi tới đầu số tổng đài 888. Cước phí tin nhắn này là hoàn toàn miễn phí.

Volte MobiFone

Dịch vụ thoại Volte chất lượng cao, áp dụng trên toàn bộ các thuê bao sử dụng mạng 4G MobiFone. Do vậy, bạn không cần đăng ký mà chỉ cần kích hoạt tính năng này mà thôi.

Volte Viettel

Volte Viettel

Volte Viettel là dịch vụ hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ người dùng kết nối cuộc gọi ngay trên sóng 4G mà không cần chuyển sang mạng 2G – 3G. Để đăng ký Volte, bạn có thể làm theo một trong hai cách sau:

  • Viettel sẽ tự động gửi tin nhắn tới cho khách hàng và nâng cấp lên dùng.
  • Soạn tin nhắn với nội dung HDCALL gửi tới 191.

Sau khi đăng ký xong Volte cho nhà mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone thì bạn còn cần kích hoạt để sử dụng tính năng này. Cụ thể.

Volte Viettel

Đầu tiên, tìm tới “Cài Đặt – Setting” tại màn hình chính điện thoại, vào mục “Di Động – Cellular”. Tìm tới “Tùy chọn dữ liệu di động – Cellular Plans”, sau đó nhấp chọn vào “Bật LTE – On LTE”, cuối cùng chọn mục “Thoại & Dữ Liệu – Voice & Data”.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Cuộc gọi Volte là gì và các ưu điểm, cách đăng ký Volte của các nhà mạng phổ biến hiện nay. Hãy chuyển sang sử dụng dịch vụ thoại Volte để cảm nhận sự khác biệt khi nói chuyện với người thân, bạn bè.

Tham khảo thêm : Thủ thuật điện thoại

Previous articleHướng dẫn cách gỡ bỏ qua tin nhắn trên Messenger
Next articleBật mí cách gửi file qua Messenger trên máy tính, điện thoại

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here