Hướng dẫn cách làm eSIM Viettel thuận tiện, nhanh chóng

0
1914
làm esim viettel

Hiện các nhà mạng lớn tại Việt Nam như Mobifone, Vinaphone và Viettel đều triển khai eSIM trên toàn quốc. Các fan nhà Táo đã có thể sử dụng thuê bao trên eSIM thay vì SIM vật lý. Tuy nhiên, còn rất nhiều người dùng chưa biết cách làm eSIM Viettel như thế nào, sau đây là hướng dẫn từ A – Z.

eSIM Viettel là gì?

Cùng với sự hân hoan ra mắt của chiếc iPhone X mới, tính năng eSIM đã thu hút toàn bộ ánh nhìn của người dùng và giới công nghệ. Điều gì đã khiến cho eSIM hấp dẫn như vậy, trước tiên hãy xem định nghĩa và cách thức hoạt động của eSIM nhé.

eSIM là một loại SIM được hàn vào trong một bảng mạch của điện thoại và người dùng có thể đổi số điện thoại mà không cần đổi thẻ SIM vật lý. Đây là công nghệ tạo nên bước ngoặt trong ngành viễn thông, dịch chuyển cả ngành sang hoàn toàn là dịch vụ số. Cách thức hoạt động của eSIM hoạt động tương đương như SIM vật lý nhưng bạn không thể tháo nó ra và cầm trên tay bởi vì nó là một bảng mạch được hàn cứng trên máy.

eSIM Viettel là gì?

Từ ngày 1/2/2019, Viettel công bố chính thức cung cấp eSIM và miễn phí chuyển đổi dịch vụ từ SIM cũ sang eSIM trong năm 2019 cho các khách hàng đầu tiên.

Xem thêm :

Địa điểm làm eSIM Viettel ở đâu?

Để thực hiện chuyển đổi eSIM Viettel hay đăng ký SIM thường sang eSIM, bạn hãy đến cửa hàng Viettel trên toàn quốc hoặc các cửa hàng khác có ủy quyền bởi Viettel.

Hoặc bạn cũng có thể ngồi nhà mà đăng ký eSIM Viettel nhanh chóng thông qua ứng dụng trực tuyến My Viettel trên hệ điều hành App Store và CH Play.

Địa điểm làm eSIM Viettel ở đâu?

Cách thực hiện dễ dàng

Cách làm eSIM mới

Để làm một eSIM mới bạn cần đến tận cửa hàng Viettel. Lưu ý mang theo CMND và yêu cầu nhận tạo eSIM mới. Quá trình làm việc sẽ mất từ 30 phút để nhân viên nhập thông tin chính chủ của bạn.

Thủ tục chuyển đổi

Khi chuyển đổi eSIM từ SIM thường hoặc tạo eSIM mới tại cửa hàng, bạn cần trải qua các thủ tục phức tạp mà nhân viên yêu cầu. Bạn cần lưu ý chuẩn bị các giấy tờ: CMND hoặc CCCD (bản gốc), SIM thường muốn chuyển đổi eSIM và xác nhận các yêu cầu của Viettel.

Thủ tục chuyển như thế nào

Hiện, Viettel đã sản xuất đại trà eSIM trên toàn quốc với cước phí chuyển đổi là 25.000 đồng/ SIM. Thực hiện đăng ký trên trực tuyến cũng có mức giá tương tự.

Có thể làm eSIM Viettel online hay không?

Viettel cho phép người dùng đăng ký eSIM Viettel online trên ứng dụng My Viettel, giúp cho người dùng không tiện cho việc di chuyển hay tiện lợi hơn khi có sẵn mạng internet tại nhà.

  • Bước 1: Tải về ứng dụng My Viettel trên App Store hoặc CH Play
  • Bước 2: Mở ứng dụng My Viettel lên và bạn chọn Menu > Tiện ích.
  • Bước 3: Tại giao diện Tiện ích, bạn chọn đến mục Đổi SIM > Chọn Đổi eSIM.

Có thể làm online hay không?

  • Bước 4. Với thông báo hiện lên, bạn chọn đến phương thức “Ký trực tuyến và Cho phép quyền truy cập của ứng dụng” cần sự xác nhận của người dùng.
  • Bước 5. Điền đủ thông tin của khách hàng. Sau đó, nhấn Tiếp tục. Hãy chuẩn bị trước CMND để nhập liệu thông tin vào giao diện nhé.
  • Bước 6. Cuối cùng, bạn chọn vào Thông tin đơn hàng gồm Tổng chi phí, Thông tin khách hàng. Click xác nhận Tôi đồng ý với các điều khoản mua hàng > Chọn Tiến hành thanh toán. Sau đây một tin nhắn OTP sẽ gửi về máy cho máy để xác nhận được thông tin. Hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã quét QR code để người dùng quét cho máy cần đổi eSIM.

Có thể làm online hay không?

Trên đây là quá trình làm eSIM Viettel thuận tiện, nhanh chóng qua hai cách truyền thống và trực tuyến. Khi đến cửa hàng bạn sẽ được nhân viên tư vấn chính xác và hỗ trợ sử dụng eSIM nhưng làm tại nhà, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Cuối cùng bạn chọn cách làm nào, hãy để lại bình luận ở bên dưới nhé.

Tham khảo thêm : Tin tức sim, gói cước

Previous articleHướng dẫn đổi sim 4G Viettel dễ dàng, thuận tiện, nhanh chóng
Next articleCách kiểm tra dung lượng, ngày kích hoạt sim 4G Vietnamobile

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here