Cách khôi phục story đã xóa trên Facebook mới nhất 2023

0
952
cách khôi phục story đã xóa trên facebook

Bạn đã biết cách khôi phục story đã xóa trên facebook một cách nhanh chóng và dễ dàng hay chưa? Bài viết sẽ hướng dẫn bạn thực hiện thao tác “cứu cánh” khoảnh khắc tuyệt vời của bạn trên mạng xã hội Facebook nếu chẳng may bạn đã lỡ xóa đi, cùng tham khảo nhé!

>> Có thể bạn muốn biết:

Story Facebook là gì? 

Facebook sở hữu lượng người dùng khổng lồ trên thế giới với những tính năng vô cùng độc đáo giúp kết nối mọi người trên toàn cầu. Hiện nay, một trong những tính năng được yêu thích chính là Facebook Story – một tính năng thú vị được nhiều người sử dụng hàng ngày.

Story Facebook là gì? 

Facebook Story được ra mắt lần đầu trên mạng xã hội Facebook vào khoảng đầu năm 2017. Tính năng này cho phép bạn tạo trạng thái, hình ảnh, video giới hạn và đăng trên Facebook với thời gian giới hạn trong vòng 24 giờ.

Ngoài ra bạn cũng có thể lưu trữ các tin này để hiện trong trang cá nhân của bạn bằng cách lưu trữ những tin nổi bật.

Dù xuất hiện sau một số mạng xã hội khác, song Facebook Story đã chiếm tình cảm đa số người dùng với việc chỉn chu cập nhật các tùy chọn để chọn có thể làm đẹp cho story của mình như bố cục, phông chữ nhãn dán, âm nhạc, lời bài hát, địa điểm…mang đến những story độc đáo.

Story Facebook là gì? 

Có thể nói rằng, Story dù ra mắt sau nhưng đã chiếm một phần tình cảm vô cùng to lớn từ người dùng Facebook. Điều này dễ hiểu là do Facebook, Messenger, Instagram đều có thể cùng chia sẻ và hiển thị Story Facebook trên cùng một tài khoản, chỉ bằng một nút thao tác.

Có thể khôi phục Story Facebook khi đã xóa hay không? Cách khôi phục như thế nào?

Đôi khi, bạn không tránh khỏi việc mất gần 1 giờ để chỉnh sửa và đăng Story nhưng lại vô tình xóa đi khoảnh khắc tâm đắc mà bạn vừa đăng tải.

Đừng quá lo lắng hay bực bội, vẫn có nhiều cách khôi phục Story đã xóa trên Facebook hữu ích giúp bạn tránh được tình huống này đấy. Cùng tham khảo nội dung dưới đây nhé!

Khôi phục Story Facebook bằng điện thoại

Bạn có thể thực hiện khôi phục Story đã xóa bằng điện thoại hay máy tính. Đối với điện thoại, thao tác sẽ dễ dàng và nhanh hơn với các bước khôi phục cơ bản dưới đây:

 • Bước 1: Vào Facebook và chọn biểu tượng Menu ở góc dưới cùng bên phải sau đó chọn tiếp vào ảnh đại diện của bạn để truy cập trang cá nhân.

Có thể khôi phục Story Facebook khi đã xóa hay không? Cách khôi phục như thế nào?

 • Bước 2: Trong trang cá nhân bạn chọn tiếp biểu tượng dấu 3 chấm (kế nút Chỉnh sửa trang cá nhân) > Chọn mục Kho lưu trữ > Chọn tiếp tab Kho lưu trữ tin.

Có thể khôi phục Story Facebook khi đã xóa hay không? Cách khôi phục như thế nào?

 • Bước 3: Tại Kho lưu trữ tin, các tin mà bạn đã xóa sẽ được lưu trữ tại đây và thứ tự lưu trữ sẽ được sắp xếp theo thời gian từ gần đây nhất cho đến xa nhất,…. Bạn có thể kéo xuống và tìm tin cần khôi phục.

Có thể khôi phục Story Facebook khi đã xóa hay không? Cách khôi phục như thế nào?

Đối với cách khôi phục Story đã xóa trên Facebook bằng điện thoại thì khả năng bạn tìm được tin cần tìm là không cao vì vậy hãy tìm thật kỹ để không bỏ sót tin nào nhé.

Khôi phục Story Facebook bằng file Backup

Nếu như bạn sử dụng cách khôi phục Story đã xóa trên Facebook bằng điện thoại nhưng không tìm được tin cần khôi phục thì bạn có thể áp dụng cách khôi phục bằng file Backup.

Đa số các mạng xã hội hiện nay đều có cơ chế tự động sao lưu dữ liệu dự phòng cho bạn phòng trường hợp bạn cần khôi phục dữ liệu nào đó và những file đó gọi là file Backup.

Bạn có thể khôi phục Story Facebook bằng những tệp tin sao lưu dữ liệu dự phòng (backup file). Cách thực hiện sẽ có đôi chút phức tạp so với khôi phục bằng điện thoại tuy nhiên hiệu quả sẽ vượt trội hơn. Dưới đây chính là các bước khôi phục Story Facebook bằng file Backup:

 • Bước 1: Vào ứng dụng Facebook sau đó chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang (Menu) và kéo xuống dưới để chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư > Chọn tiếp Cài đặt.

Khôi phục Story Facebook bằng file Backup

 • Bước 2: Trong giao diện cài đặt, bạn hãy kéo xuống và tìm đến phần Thông tin của bạn trên Facebook > Chọn tiếp mục Tải xuống thông tin trên trang cá nhân.

Khôi phục Story Facebook bằng file Backup

 • Bước 3: Kéo xuống và chọn tích vào mục Tin > Kéo xuống cuối trang để tìm mục Khoảng ngày và bạn hãy chọn mục Khoảng ngày để chọn thời gian cần khôi phục. Bạn cũng có thể chọn Tất cả dữ liệu của tôi để khôi phục tất cả story đã xóa.

Khôi phục Story Facebook bằng file Backup

 • Bước 4: Bạn hãy giữ nguyên Định dạng tải về và có thể chọn Chất lượng file phương tiện là Cao, Trung bình hoặc Thấp. Nếu muốn tối ưu thời gian tải, bạn có thể chọn Trung bình hoặc Thấp, nếu ưu tiên chất lượng cao thì thời gian tải sẽ lâu hơn > Tạo file.

Khôi phục Story Facebook bằng file Backup

 • Bước 5: Tùy vào lượng dữ liệu mà thời gian tải sẽ nhanh hơn hoặc chậm hơn, trung bình khoảng 10 – 40 phút để hoàn tất quá trình. Bấm Tải xuống ở mục Bản sao hiện có để tải file Backup.
 • Bước 6: Sau khi đã tải về, bạn hãy mở Quản lý tập tin trên điện thoại để tìm mục tải xuống. File Backup sẽ có tên là “Facebook…zip” sau đó giải nén file > Chọn thư mục Story và những tin mà bạn đã xóa sẽ nằm trong mục này.

Có thể xem lại story đã xóa hay không?

Story Facebook chỉ tồn tại trong vòng 24 giờ và sẽ tự động được gỡ sau đó. Tuy nhiên những story này cũng được lưu trữ để bạn có thể xem lại lúc cần. Dưới đây chính là thao tác giúp bạn xem lại story đã xóa với các bước sau:

 • Vào trang cá nhân và chọn biểu tượng dấu 3 chấm như hình dưới đây và tiesp tục chọn mục Kho lưu trữ > Chọn tab Kho lưu trữ tin để có thể xem lại những story mà bạn đã xóa.

có thể xem lại story không

Story Facebook đã xóa sẽ được sắp xếp theo thời gian từ sớm nhất cho đến lâu dần vì vậy bạn có thể kéo xuống để xem lại những story cũ hơn.

Những lưu ý khi xóa và khôi phục Story Facebook

Thao tác xóa và khôi phục Story diễn ra vô cùng nhanh chóng, thao tác cũng dễ thực hiện. Tuy nhiên, người dùng cần ghi nhớ một số lưu ý khi xóa cũng như khi áp dụng cách khôi phục Story đã xóa trên Facebook như sau:

 • Một số Story sau khi xóa và khôi phục có thể không giữ được chất lượng như ban đầu.
 • Một số Story gắn âm nhạc, khi xóa và khôi phục có thể bị mất hoặc lỗi âm thanh.
 • Tính năng khôi phục Story bị xóa chỉ áp dụng với những Story đã xóa trong vòng 30 ngày. Sau 30 ngày, những Story này sẽ bị xóa vĩnh viễn và không có cách nào khác để khôi phục lại nữa.

Những lưu ý

Việc khôi phục Story Facebook đạt hiệu quả tốt nhất là trong vòng 7 đến 10 ngày sau khi xóa và nếu xa hơn, việc khôi phục sẽ khó khăn hơn, mất nhiều thời gian hơn cũng như có khả năng không khôi phục được nữa.

Tổng kết

Facebook Story là một tính năng khá hay và thú vị giúp bạn có thể chia sẻ những khoảnh khắc trong ngày với bạn bè, tăng khả năng tương tác của bạn đến với những người cùng tham gia mạng xã hội này một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

Tổng kết

Bên cạnh đó, Facebook cũng hỗ trợ bạn tính năng khôi phục Story nếu đã vô tình xóa đi bản thân đã vô tình xóa đi mất bằng nhiều cách, nhiều phương tiện (máy tính PC, điện thoại, máy tính bảng…) để bạn có thể tìm lại những tin đã xóa.

Hi vọng qua bài viết, bạn sẽ biết thêm cách khôi phục Story đã xóa trên Facebook để bạn có thể khôi phục những story, hình ảnh,…thú vị của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công và hãy chia sẻ ngay thông tin hữu ích này để bạn bè, người thân để giúp họ cũng có những trải nghiệm tuyệt vời hơn trên Facebook nhé!

Đừng quên theo dõi chúng tôi để đón đọc các tin tức, hướng dẫn thủ thuật Facebook thú vị nhé!

Previous article17+ phần mềm Marketing Facebook miễn phí dễ nhất, tốt nhất
Next articleCách tải, lưu video Facebook về điện thoại, máy tính

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here