Ví Shopee Pay là gì? Ví điện tử Shopeepay có an toàn không?

0
806
Ví Shopee Pay là gì? Ví điện tử Shopeepay có an toàn không?

Shopee Pay là gì và có an toàn không? Ví điện tử hiện đang được sử dụng rộng rãi và trở thành xu hướng thanh toán mà nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ về khái niệm ví Shopee Pay và tính an toàn khi dùng. Do đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các vấn đề đó kỹ hơn trong bài viết sau nhé!

Ví điện tử Shopee Pay là gì? Thanh toán qua ví Shopee là gì?

Ví điện tử ngày nay không còn là một khái niệm hay thuật ngữ quá xa lạ, vì nó đã được áp dụng rộng rãi trên mọi lĩnh vực. Đặc biệt, trên các nền tảng mua sắm trực tuyến online, ví điện tử lại là lựa chọn hàng đầu, được đánh giá cao về tính tiện lợi và hữu dụng.

Vì vậy, trong phần bên dưới, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua ứng dụng thanh toán của nền tảng thương mại lớn nhất hiện tại Shopee – Shopee Pay.

>> Có thể bạn muốn xem thêm:

Ví điện tử ShopeePay là gì?

Ví AirPay là một ứng dụng thanh toán trực tuyến được phát triển từ rất sớm, bởi Công ty VED – Công ty Cổ phần Phát triển Thể thao Điện tử Việt Nam và được cấp giấy phép sử dụng từ tháng 12/2015. AirPay đáp ứng được hầu hết các nhu cầu liên quan đến tài chính cho mọi người, bao gồm các tính năng như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại với mức độ an toàn cao, đáng tin cậy.

Ví điện tử Shopee Pay là gì?

Tuy nhiên, có lẽ khái niệm “Shopee Pay là gì?” lại được nhắc đến nhiều, phổ biến hơn và nhiều người nghĩ AirPay đã không còn được sử dụng. Thật ra, Shopee Pay chỉ là tên gọi mới của AirPay, bắt đầu từ ngày 8/6/2021 và đã được cấp phép sử dụng từ ngày 3/7/2021.

Đổi mới tên gọi từ AirPay sang ShopeePay, nên giao diện đậm sắc xanh trước đó đã chuyển sang một giao diện đậm sắc cam và đây cũng là màu sắc đặc trưng của một trang thương mại điện tử lớn nhất hiện nay Shopee. Ví điện tử ShopeePay còn được xem là sự kết hợp giữa Airpay và Shopee, với kỳ vọng tạo ra một phương thức thanh toán lớn, mang đến nhiều tiện ích trong thời đại công nghệ số với việc sắm trực tuyến chiếm ưu thế hàng đầu.

Ví điện tử Shopee Pay

Đối với việc đổi mới tên gọi, toàn bộ thông tin về số dư hay các voucher giảm giá trước đó trên ví AirPay của người dùng đều không gặp bất kỳ ảnh hưởng nào. Tuy nhiên, bạn cần phải cập nhật phiên bản ứng dụng mới nhất, để không gây trở ngại trong việc thanh toán trực tuyến khi mua hàng từ Shopee.

Thanh toán qua ví Shopee là gì?

Thanh toán qua ví Shopee là một giao dịch trên sàn thương mại điện tử Shopee. Trong đó, người dùng có thể chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng đã liên kết trước đó vào ví Shopee và thanh toán khi mua sắm trên này. Đồng thời, người dùng còn có thể chuyển tiền ngược từ ví Shoppe Pay về lại tài khoản ngân hàng mà không lo mất phí.

Bên cạnh tính năng thanh toán qua ví Shopee khi mua sắm online, người dùng còn có thể tận dụng ShopeePay để:

 • Mua thẻ, nạp tiền điện thoại hoặc nạp data 3G/4G.
 • Thanh toán các hóa đơn như hóa đơn vay qua ngân hàng, điện, nước, truyền hình, internet, điện thoại cố định,…..
 • Thanh toán khi đặt thức ăn trên ứng dụng Shopee Food.
 • Nhận về nhiều ưu đãi, voucher có giá trị khi mua sắm trực tuyến với Shopee
 • Thanh toán khi đặt vé xem phim, đặt phòng khách sạn.
 • Mua bảo hiểm, vé số Vietlott
 • Thanh toán khi đặt thức uống của quán The Coffee House.
 • ….

Thanh toán qua ví Shopee

Đặc biệt, khi đã liên kết ví ShopeePay với tài khoản trên Shopee để thực hiện thanh toán qua ví Shopee, người dùng sẽ nhận về được nhiều ưu đãi hơn kh mua hàng, hàng loạt các voucher giảm giá, miễn phí ship hoặc hoàn xu. Thao tác giao dịch nhanh chóng, đảm bảo an toàn cùng các thống kê giao dịch rõ ràng, hỗ trợ người dùng kiểm soát chi tiêu tốt hơn.

Ví ShopeePay có an toàn không?

Như đã nhắc đến trên phần “Ví điện tử Shopee Pay là gì? thì tiền thân của ShopeePay chính AirPay trước đây. Do vậy, mọi giao dịch thanh toán trực tuyến hay nạp tiền đều có giao diện đồng bộ.

Hơn hết, ShopeePay đã được nâng cấp với nhiều tính năng và trở thành một ứng dụng có tính bảo mật rất cao, đạt tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS. Do đó, khi người dùng thực hiện bất kỳ giao dịch nào trên ví, Shopee Pay đều luôn cần hỏi qua mật khẩu và mã xác nhận, để chắc chắn người thực hiện có phải là chủ tài khoản của ví hay không. Đồng thời, mọi thông tin cá nhân đều được giữ an toàn, không được tiết lộ ra ngoài. Vì vậy, nếu hỏi “Ví điện tử Shopeepay có an toàn không? thì chắc chắn thể khẳng định là “có”.

Ví ShopeePay có an toàn không?

Bên cạnh đó, bao gồm thứ 2, thứ 4 và thứ 6 sẽ được mặc định chuyển khoản tự động từ ví Shopee về lại được ngân hàng của bạn mà không lo tốn phí. Ngược lại, thứ 3 và thứ 5, người bán có thể rút tiền miễn phí, từ đó, mọi người sẽ dễ kiểm soát được nguồn tiền trong ví Shopee một cách nhanh chóng và an toàn.

Mã khách hàng Shopee Pay là gì?

Trong quá trình thực hiện thanh toán trên ví Shopee Pay, người dùng sẽ thường thấy xuất hiện một câu hỏi liên quan đến mã khách hàng. Vậy mã khách hàng Shopee Pay là gì và cách lấy mã này như thế nào? Mời bạn cùng xem tiếp phần bên dưới để biết rõ hơn:

Mã khách hàng Shopee Pay thông thường sẽ là một dãy ký tự bao gồm cả chữ và số, nó sẽ được Shopee yêu cầu người dùng cung cấp khi bạn thanh toán hóa đơn cho các dịch vụ như đã nói trên thông qua ví ShopeePay. Mã này thường sẽ được lấy trên các hóa đơn từ các đơn vị cung cấp, chuyển đến cho bạn hoặc có thể tra cứu online.

Mã khách hàng Shopee Pay

Mỗi khách hàng sẽ có một mã Shopee Pay khác nhau, khi nhập vào, nếu chính xác toàn bộ thông tin về hóa đơn sẽ hiển thị và hạn chế tối đa các sai sót khi thanh toán.

Hơn nữa, thay vì phải nhập nhiều thông tin từ họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/CCCD,…thì giờ đây, chỉ với một mã khách hàng Shopee Pay, toàn bộ quá trình thanh toán sẽ được đơn giản hóa. Và đương nhiên điều này cũng đang nhận về nhiều phản hồi tích cực từ người dùng Shopee Pay.

Hướng dẫn lấy mã khách hàng ShopeePay

Sau khi biết rõ về mã khách hàng Shopee Pay là gì, chắc hẳn nhiều người sẽ càng thắc mắc cách lấy được mã để áp dụng nhanh hơn trong quá trình thanh toán. Bạn có thể lấy được mã dễ dàng thông qua điện thoại hoặc trên các hóa đơn do dịch vụ chuyển phát gửi đến. Cụ thể

 • Cách 1: Lấy mã khách hàng Shopee Pay trên hóa đơn

Trên các hóa đơn mà bên dịch vụ chuyển phát gửi đến như hóa đơn tiền điện, tiền nước, tiền internet,….đều sẽ thường có các thông tin như mã khách hàng (mã KH), mã thanh toán, mã trạm, mã giá,….Tuy nhiên, mọi người chỉ cần quan tâm đến dãy ký tự nằm sau cụm từ viết tắt mã KH để lấy mã khách hàng của bạn là được.

Nhận mã khách hàng Shopee Pay trên hóa đơn

 • Cách 2: Lấy mã khách hàng Shopee Pay online
 • Đối với hóa đơn điện nước: Tra cứu mã khách hàng Shopee Pay thông qua trang website chính thức của Điện lực VN tại đường link: https://www.evn.com.vn/ và Công ty nước sạch theo đường link: http://hddt.nshn.com.vn/TraCuuChiSoHoaDon.aspx).

Nhận mã khách hàng Shopee Thanh toán trực tuyến

Lưu ý: Cần phải đăng ký, đăng nhập tài khoản của chính chủ trước khi tra cứu.

 • Đối với hóa đơn truyền cáp, TV: mã khách hàng Shopee Pay thông thường sẽ là số điện thoại của bạn hoặc mã thẻ SmartCard,….điều này còn tùy thuộc vào từng đơn vị.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến Shopee Pay là gì và sử dụng ví điện tử Shopeepay có an toàn không? Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và yên tâm hơn khi sử dụng ShopeePay cho nhiều giao dịch mới trong tương lai nhé!

Previous articleCách ẩn tin nhắn, khôi phục/tìm tin nhắn ẩn trên Zalo nhanh
Next articleCách đăng ký, kích hoạt, xác minh ShopeePay chi tiết, nhanh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here