Cách đăng ký, kích hoạt, xác minh ShopeePay chi tiết, nhanh

0
671
Cách đăng ký, kích hoạt, liên kết ShopeePay chi tiết, nhanh

Các giao dịch thanh toán khi mua hàng trên Shopee sẽ tiện lợi hơn rất nhiều nếu như bạn biết cách đăng ký ShopeePay với sàn thương mại điện tử này. Bên cạnh những tiện dụng trong khâu thanh toán, bạn cũng có thể nhận được nhiều ưu đãi giảm giá bất ngờ khi sử dụng ShopeePay. Vậy thì cách đăng ký và liên kết ứng dụng thanh toán này như thế nào. Dưới là một số thông tin về cách đăng ký, kích hoạt ShopeePay mà bạn có thể tìm hiểu thêm nhé!

Cách đăng ký ví ShopeePay trên Shopee

Quá trình thanh toán online khi mua hàng của ShopeePay được đánh giá là khá tiện dụng, giúp người dùng dễ dàng chi trả các khoản mua sắm mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, thao tác cách đăng ký ShopeePay và thiết lập ví điện tử này hiện nay vẫn còn gặp phải nhiều thắc mắc của người dùng.

Cách đăng ký ví ShopeePay

Nếu bạn cũng đang bối rối và chưa biết cách đăng ký ứng dụng thanh toán này như thế nào thì dưới này là một số thủ thuật tạo lập ví ShopeePay trên Shopee mà bạn có thể tìm hiểu thêm nhé!

>> Có thể bạn muốn xem thêm:

Hướng dẫn thiết lập, cách kích hoạt ví ShopeePay

So với những ứng dụng thanh toán trực tuyến khác thì ví ShopeePay có thể được thiết lập hoàn toàn online thông qua Shopee mà không cần tải App về máy. Để thiết lập và kích hoạt ví ShopeePay thành công, bạn có thể tiến hành theo các bước sau.

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Shopee của bạn, chọn mục “Tôi” ở dưới góc phải màn hình và tiếp tục nhấn vào tùy chọn “Ví ShopeePay”.

Nhấn vào tùy chọn “Ví ShopeePay"

Bước 2: Tiến hành Xác nhận đồng ý với Điều khoản & Điều kiện của ShopeePay. Tiếp tục chọn “Thiết lập ví ShopeePay”.

Nhấn Thiết lập ví

Bước 3: Chọn vào “Kích hoạt ngay” để hoàn tất cách kích hoạt ví Shopeepay.

Bước 4: Ngay sau khi hoàn thành bước 3, một form về thông tin người dùng sẽ gửi về và bạn cần cung cấp cho ShopeePay đầy đủ thông tin của mình. Bạn hãy chắc chắn rằng thông tin mình cung cấp cho ShopeePay là đúng để tránh bị mất nhiều thời gian xử lý.

Điền thông tin cá nhân

Bước 5: Tạo mật khẩu cho ví ShopeePay.

Tạo mật khẩu cho ví ShopeePay

Sau khi hoàn tất bước 5 là bạn đã thiết lập, kích hoạt ví ShopeePay thành công rồi nhé!

Cách xác minh tài khoản ShopeePay

Bên cạnh thủ thuật về cách kích hoạt ShopeePay, thì bạn nên xác minh tài khoản thanh toán trực tuyến này của mình để có được trải nghiệm sử dụng ví ShopeePay tốt nhất. Một số quyền lợi mà bạn có thể nhận được khi tiến hành xác minh tài khoản ShopeePay là:

  • Sử dụng được tính năng xác minh nhận diện người dùng bằng gương mặt và dấu vân tay.
  • Nhận được nhiều ưu đãi độc quyền từ ví ShopeePay.
  • Nâng cao tính bảo mật cho ví.
  • Điều chỉnh được hạn mức giao dịch trong ngày.

Để xác minh tài khoản ShopeePay, bạn có thể tiến hành như sau.

Bước 1: Truy cập vào ShopeePay, nhấn vào mục “Tôi” ở dưới góc phải màn hình.

Chọn "Tôi"

Bước 2: Nhấn vào ảnh đại diện của bạn ở góc trái màn hình.

Nhấn vào ảnh đại diện

Bước 3: Chọn vào “Xác minh thông tin”. Tiến hành chụp 2 mặt chứng minh để hoàn tất xác minh.

Xác minh tài khoản ShopeePay

Lưu ý:

  • Trong tùy chọn “Xác minh số CMND”, bạn có thể chọn xác minh bằng Căn cước công dân, Hộ chiếu hoặc Chứng minh nhân dân đều được.
  • Đối với Chứng minh nhân dân và Căn cước công dân, bạn cần chụp đầy đủ thông tin ở cả mặt trước và mặt sau của thẻ. Còn với Hộ chiếu, bạn chỉ cần chụp 2 trang thông tin đầu tiên để cung cấp cho ShopeePay.
  • Do những thông tin được cung cấp cho ShopeePay này không thể điều chỉnh được nên bạn cần cung cấp 1 cách chính xác.

Sau khi hoàn tất các bước xác minh, ShopeePay sẽ tiếp nhận thông tin của bạn và phản hồi lại trong vòng 24 giờ. Trong trường hợp thông tin của bạn không được chấp nhận, bạn vẫn có thể gửi xác minh lại cho ShopeePay. Ngoài ra, bạn cũng có thể trực tiếp liên hệ tới cho bộ phận CSKH của ShopeePay để nhận được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.

Hướng dẫn cách đăng nhập vào ví điện tử ShopeePay chi tiết

Dù bạn có thể trực tiếp thực hiện cách đăng ký ShopeePay, thiết lập và kích hoạt ví ShopeePay thông qua Shopee nhưng khi tiến hành các thao tác thanh toán trực tuyến hay thay đổi cài đặt về ví điện tử này thì bạn vẫn cần phải cài đặt App ShopeePay về máy. Có 2 cách để đăng nhập vào được ví điện tử ShopeePay.

Cách thứ nhất và cũng là cách đơn giản nhất là bạn tải ứng dụng ShopeePay về máy. Sau đó, bạn có thể trực tiếp đăng nhập vào ví điện tử này bằng cách nhấn vào icon của ShopeePay ngoài màn hình chính.

Đăng nhập ví ShopeePay

Cách thứ 2 là bạn có thể đăng nhập vào ShopeePay thông qua ứng dụng Shopee. Các bước tiến hành chi tiết như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Shopee lên vào chọn vào mục “Tôi” ở dưới góc phải của màn hình.

Chọn “Tôi”

Bước 2: Nhấn vào tùy chọn “Ví ShopeePay” là bạn đã đăng nhập được vào ví điện tử ShopeePay của mình rồi nhé!

Nhấn “Ví ShopeePay”

Trên đây là một vài thông tin về cách đăng ký ShopeePay, kích hoạt ShopeePay với ngân hàng và các ứng dụng mua sắm khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn trong quá trình tạo lập ví điện tử ShopeePay và thanh toán trực tuyến của mình nhé!

Previous articleVí Shopee Pay là gì? Ví điện tử Shopeepay có an toàn không?
Next articleHướng dẫn rút tiền từ ShopeePay về ngân hàng chi tiết, nhanh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here