Cách nạp tiền vào ShopeePay dễ nhất cho người mới sử dụng

0
1134
Cách nạp tiền vào ShopeePay dễ nhất cho người mới sử dụng

Warning: Undefined array key "https://dienthoaimoi.net/" in /www/wwwroot/dienthoaimoi.net/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

Warning: Undefined array key "https://dienthoaimoi.net/" in /www/wwwroot/dienthoaimoi.net/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

Cách nạp tiền vào ShopeePay là cách mà người dùng Shopee tìm kiếm nhiều nhất. Việc nạp tiền vào ví Shopee sẽ giúp cho bạn có thể mua sắm, thanh toán nhanh chóng và được hưởng nhiều ưu đãi giá trị. Bài viết này sẽ giúp bạn tổng hợp các cách nạp tiền Shopeepay cùng những thắc mắc có liên quan. Hãy theo dõi bài viết và chọn cho mình cách nạp tiền phù hợp nhất nhé.

>> Có thể bạn muốn xem thêm:

Cách liên kết tài khoản để nạp tiền vào Shopeepay

Trước khi thực hiện cách nạp tiền vào Shopeepay, bạn cần liên kết tài khoản với ví Shopeepay của mình bằng cách thực hiện các bước dưới đây

Bước 1: Mở ứng dụng Shopee trên điện thoại và đăng nhập vào tài khoản Shopee của bạn. Chọn biểu tượng “Ví tiền”.

Cách liên kết tài khoản để nạp tiền vào Shopeepay

Bước 2: Tiếp theo đó, bạn chọn vào “Thêm liên kết” để tiến hành thêm thẻ ngân hàng cho ShopeePay. Sẽ có 3 hình thức cho bạn lựa chọn, nhấn chọn “Tài khoản ngân hàng”.

Nhấn chọn “Tài khoản ngân hàng”

Bước 3: Lúc này bạn tìm đến ngân hàng mà bạn muốn thêm vào ShopeePay. Một điều cần lưu ý là chỉ có số ít ngân hàng mới hỗ trợ việc liên kết ShopeePay, trong trường hợp bạn không tìm thấy ngân hàng của bạn tức là nó vẫn chưa được hỗ trợ.

Chọn ngân hàng liên kết

Bước 4: Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập vào mật khẩu của ví ShopeePay. Sau đó trang liên kết sẽ hiện ra, bạn tiến hành nhập những thông tin mà ứng dụng yêu cầu vào là hoàn tất.

Nhập thông tin

Các cách nạp tiền vào ShopeePay đơn giản

Có rất nhiều cách nạp tiền vào Shopeepay mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Khi nạp tiền ShopeePay từ ngân hàng, sẽ có hai lựa chọn dành cho bạn là “Liên kết tài khoản” dành cho những người muốn sử dụng lâu dài. Còn đối với lựa chọn còn lại là dành cho những người chỉ muốn sử dụng trong thời gian ngắn. Và dưới đây là 3 cách nạp tiền thông dụng giúp bạn mua sắm dễ dàng và nhanh chóng hơn:

Cách nạp tiền vào ShopeePay thông qua thẻ ATM

Sau khi thực hiện liên kết tài khoản, bạn có thể thực hiện cách nạp tiền vào Shopeepay bằng thẻ ATM. Các bước nạp tiền vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng Shopee trên điện thoại và đăng nhập vào tài khoản Shopee của bạn. Chọn biểu tượng “Nạp tiền“.

Chọn Nạp tiền vào ví ShopeePay

Bước 2: Lúc này bạn chọn vào dòng “Phương thức nạp tiền khác”. Ở phần “Thẻ ATM/Ngân hàng điện tử” bạn chọn ngân hàng mà bạn muốn nạp tiền. Ngoài ra, bạn cũng có thể nạp tiền thông qua kênh online của ngân hàng hoặc đến tận quầy giao dịch.

Chọn ngân hàng nạp tiền

Bước 3: Lúc này bạn nhập vào số tiền cần nạp vào và chọn “Tiếp”. Lúc này bạn điền vào thông tin thẻ của bạn và mã OTP là hoàn tất cách nạp tiền vào Shopeepay.

Điền thông tin thẻ

Cách nạp tiền vào ví Shopee Pay bằng ngân hàng liên kết

Để thực hiện cách nạp tiền vào ShopeePay nhờ tài khoản ngân hàng liên kết, bạn cần đăng ký tài khoản ngân hàng liên kết với ShopeePay trước. Sau đó thì thực hiện theo những bước đơn giản như sau để nạp tiền Shopeepay:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Shopee, mở ShopeePay và chọn vào mục “Nạp tiền

Bước 2: Tại ô “Số tiền” hãy chọn hoặc nhập số tiền cần nạp.

Nhập số tiền cần nạp vào Shopee Pay

Bước 3: Kiểm tra lại số tiền mà bạn muốn nạp để đảm bảo không nhập sai số tiền và nhấn chọn “Tiếp tục”.

Bước 4: Chọn thẻ ngân hàng bạn đã liên kết trước đó, nếu thẻ chưa được liên kết thì hãy thử làm theo hướng dẫn.

Chọn thẻ ngân hàng đã liên kết

Bước 5: Bấm chọn “Nạp tiền” và nhập vào mật khẩu hoặc xác nhận bằng Face ID, dấu vân tay để xác nhận việc thực hiện lệnh.

Hệ thống sẽ báo trừ tiền trong thẻ liên kết của bạn khi giao dịch thành công. Ngoài ra, ShopeePay cũng sẽ gửi cho bạn thông báo nhận tiền.

Cách nạp tiền vào ví Shopee qua ứng dụng Internet Banking

Đây cũng một trong những cách nạp tiền vào ShopeePay được người dùng sử dụng nhiều. Với hình thức này, bắt buộc tài khoản ngân hàng của bạn phải được đăng ký dịch vụ Thanh toán trực tuyến hoặc Internet Banking trước đó.

Nếu đã hoàn tất yêu cầu trên thì việc nạp tiền vào ví Shopee bằng internet Banking sẽ rất đơn giản với những bước sau:

Bước 1: Tương tự như trên, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Shopee >> mở Shopee Pay và chọn mục “Nạp tiền

Bước 2: Tại đây, bạn hãy nhấn chọn vào “Phương thức nạp tiền khác” >> chọn tiếp “Ngân hàng điện tử

Chọn Ngân hàng điện tử

Bước 3: Chọn tên ngân hàngnhập vào số tiền cần nạp tương ứng vào ví Shopeepay.

Bước 4: Trước khi nhấn “Tiếp tục” hãy chọn kiểm tra lại thông tin.

Bước 5: Tại đây, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập các thông tin thanh toán theo form. Bạn cần hoàn tất những yêu cầu này với các thông tin Tên chủ thẻ, Số thẻ, Hiệu lực thẻ và nhấn “Thanh toán

Nhập thông tin

Bước 6: Sau khi bạn nhấn vào “Thanh toán”, hệ thống sẽ tự động liên kết link đến giao diện ngân hàng điện tử.

Bước 7: Bạn hãy tiếp tục đăng nhập Internet Bankingxác thực mã OTP để tiến hành hoàn thành giao dịch.

Hệ thống ngân hàng và ShopeePay sẽ báo đến bạn khi quá trình nạp tiền hoàn tất.

Cách nạp tiền vào ShopeePay trực tiếp tại ngân hàng

Nếu bạn không có Internet Banking hay tài khoản ngân hàng liên kết, vậy thì hãy thử cách nạp tiền vào ShopeePay bằng cách giao dịch trực tiếp tại Ngân hàng:

Bước 1: Đến ngân hàng mà bạn muốn giao dịch, trực tiếp trao đổi với nhân viên ngân hàng về việc nạp tiền vào Ví ShopeePay.

Bước 2: Tại đây, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn điền thông tin vào phiếu nộp tiền (phiếu uỷ nhiệm chi). Bạn hãy ghi chính xác số điện thoại mà bạn dùng để đăng ký với ví Shopee.

Cách nạp tiền vào ví Shopee Pay trực tiếp tại ngân hàng

Bước 3: Tiếp theo hãy chọn số tiền muốn nạp và các thông tin khác theo hướng dẫn. Nhân viên ngân hàng sẽ cho bạn biết số tài khoản Shopee mà bạn cần nộp vào. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo những số tài khoản sau. Đây là 1 trong số 5 tài khoản thụ hưởng thuộc Công ty Cổ Phần AirPay:

  • Ngân hàng Agribank thuộc chi nhánh Bắc Hà Nội
  • Số tài khoản: 1440201026405
  • Ngân hàng BIDV chi nhánh Tây Hồ
  • Số tài khoản: 21210002225566
  • Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Tây Hồ
  • Số tài khoản: 00991000015017
  • Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Chợ Lớn
  • Số tài khoản: 060095506170
  • Ngân hàng Eximbank chi nhánh Hồ Chí Minh
  • Số tài khoản: 200014851251992

Tuy nhiên, một điều lưu ý là bạn không nên chuyển tiền trực tiếp đến số tài khoản của Công ty Cổ Phần AirPay. Mà hãy thực hiện lệnh uỷ nhiệm chi vào ví ShopeePay trực tiếp tại văn phòng giao dịch ngân hàng.

Sau khi thực hiện giao dịch xong, hãy nhớ giữ lại biên lai cho đến khi nhận được tiền. Thông thường bạn sẽ được nạp tiền vào ShopeePay trong 24 giờ đầu. Nếu sau một ngày mà bạn vẫn chưa nhận được thì hãy đến văn phòng giao dịch để được hỗ trợ nhé.

Cách hủy nạp tiền vào ví ShopeePay?

Đôi khi trong quá trình thực hiện giao dịch cách nạp tiền vào ShopeePay, bạn cũng có thể mắc phải lỗi nạp nhầm số tiền hoặc nhầm số tài khoản và muốn huỷ giao dịch này. Vậy thì hãy thử thực hiện ngay các bước sau đây để huỷ nạp tiền vào ShopeePay nhé:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng ShopeePay, ngay tại giao diện trang chủ, chọn vào biểu tượng yêu cầu chuyển tiền.

Bước 2: Ấn vào xem lịch sử yêu cầu gần đây.

Xem lịch sử yêu cầu gần đây

Bước 3: Tại mục “Yêu cầu” đã gửi, hãy chọn vào yêu cầu mà bạn muốn huỷ.

Bước 4: Chọn vào nút ba chấm ở góc phải màn hình để huỷ yêu cầu. Cuối cùng là hãy nhấn chọn “Đồng ý” và hoàn tất việc huỷ yêu cầu này.

Hủy nạp tiền vào Shopee Pay

Như vậy là việc huỷ nạp tiền vào Shopee đã hoàn tất. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là yêu cầu này chỉ có thể được thực hiện khi giao dịch của bạn đang ở trong trạng thái chờ thanh toán. Để tốt hơn hết là bạn nên kiểm tra thật kỹ thông tin, số tiền trước khi thực hiện cách nạp tiền vào ShopeePay để tránh có nhầm lẫn và sai sót xảy ra.

Nạp tiền vào ShopeePay có rút được không?

Không chỉ hỗ trợ người dùng thực hiện cách nạp tiền vào Shopeepay và cho phép thanh toán online đơn hàng với nhiều mã giảm hấp dẫn. Ví điện tử này còn hỗ trợ rút tiền về tài khoản ngân hàng để sử dụng với cách thức cực kỳ đơn giản sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Shopee. Đăng nhập vào tài khoản và truy cập vào mục “Tôi

Bước 2: Tiếp tục nhập vào mục “Ví Shopee”, tại đây hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập vào ví để tiếp tục đăng nhập.

Đăng nhập vào ví

Bước 3: Chọn vào mục “Rút tiền” và chọn vào ngân hàng liên kết mà bạn muốn rút tiền về.

Bước 4: Nhập số tiền cụ thể mà bạn muốn rút hoặc rút hết bằng cách chọn vào “Chuyển toàn bộ số dư”.

Rút tiền về thẻ liên kết

Cuối cùng là nhấn chọn vào xác nhận và nhập mật khẩu vào ví để hoàn thành việc rút tiền về thẻ liên kết.

Nạp tiền vào Ví ShopeePay mất bao lâu?

Thông thường, với những cách nạp tiền vào ShopeePay phổ biến như trên là bạn đã có tiền trong ví Shopee ngay lập tức. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp ngoại lệ, tiền không có ngay trong tài khoản ví và phải mất thời gian là vài phút hoặc vài tiếng. Nhưng đối với những trường hợp lâu hơn, qua 24 tiếng đồng hồ thì bạn cũng cần nên cân nhắc và kiểm tra lại.

Nạp tiền vào Ví Shopee Pay mất bao lâu?

Đó có thể là do lỗi hệ thống, sự cố kết nối mạng hay lỗi ứng dụng ShopeePay. Bạn hãy nhanh chóng kiểm tra và liên hệ với nhân viên chăm sóc để được hỗ trợ tốt nhất.

Như vậy, thông tin chi tiết về cách nạp tiền vào ShopeePay, cách hủy nạp hay cách rút tiền về tài khoản ngân hàng đã được thể hiện khá chi tiết phía trên. Hy vọng với những gợi ý đó, bạn có thể hiện thành công giao dịch với hệ thống ShopeePay và thanh toán tiền một cách nhanh chóng. Đồng thời cũng tìm kiếm được cho mình các mã giảm giá thông qua ứng dụng.

Previous articleHướng dẫn rút tiền từ ShopeePay về ngân hàng chi tiết, nhanh
Next articleCách thanh toán ShopeePay khi mua hàng Shopee cực dễ 2023

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here