Cách vô hiệu hóa Messenger, Facebook trên điện thoại, laptop

0
97
Cách vô hiệu hóa Messenger, Facebook trên điện thoại, laptop

Vô hiệu hóa Messenger là một trong những tính năng tiện ích dành cho người sử dụng Facebook. Hiện nay, có rất nhiều nguyên do khiến nhiều người dùng chức năng khóa Messenger cho tài khoản. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách khóa Messenger chỉ qua một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể thực hiện thành công một cách nhanh chóng.

Vô hiệu hóa Messenger, Facebook là gì?

Vô hiệu hóa Messenger đồng nghĩa với việc bạn không thể liên lạc với người khác bằng cách gọi, nhắn tin hoặc sử dụng Facebook trong một khoảng thời gian quy định. Bởi vì khi thực hiện chức năng này, tài khoản cá nhân của bạn sẽ bị khóa tạm thời.

Khi nào nên vô hiệu hóa Messenger, Facebook?

Đồng thời, người khác cũng không thể liên hệ với bạn qua Messenger khi bạn sử dụng tính năng vô hiệu hóa tạm thời. Bên cạnh đó, bạn có thể tiến hành thao tác khóa Messenger trên các thiết bị điện tử của bạn như điện thoại, máy tính, máy tính bảng,… một cách dễ dàng.

Khi nào nên vô hiệu hóa Messenger, Facebook?

Nếu như bạn muốn liên lạc với người khác bằng Messenger thì bạn có thể sử dụng chức năng khóa Facebook, đồng thời lúc này bạn bè sẽ không tìm thấy tài khoản cá nhân của bạn. Khi thực hiện vô hiệu hóa Messenger, bạn hoàn toàn không thể truy cập vào Facebook trong một khoảng thời gian tạm thời.

khi nào nên thực hiện

Đây được xem là giải pháp phù hợp nhất nếu như bạn không nỡ hủy tài khoản cá nhân của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể đăng nhập lại Facebook sau mốc thời gian cho phép và các hoạt động sẽ diễn ra bình thường trên trang cá nhân của bạn.

Hướng dẫn vô hiệu hóa Messenger trên điện thoại, laptop đơn giản 

Mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến đối với mọi đối tượng, do đó trên các thiết bị thông minh của mỗi người đều có thể dễ dàng vô hiệu hóa ứng dụng Messenger.

Trên laptop

Nếu bạn sử dụng laptop, bạn có thể tiến hành khóa Messenger qua một vài thao tác như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng trình duyệt trên máy tính và bắt đầu đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.
 • Bước 2: Trên góc phải màn hình sẽ hiện sẵn 3 dấu gạch ngang -> Chọn Cài đặt và quyền riêng tư trong mục lục và nhấn vào phần Cài đặt.
 • Bước 3: Phía bên trái sẽ xuất hiện một danh sách, bạn hãy tìm kiếm mục Thông tin của bạn trên Facebook, sau đó nhấn vào.phần Vô hiệu hóa và xóa.

Hướng dẫn vô hiệu hóa Messenger trên điện thoại, laptop đơn giản 

 • Bước 4: Sau khi thấy màn hình xuất hiện thông báo Vô hiệu hóa hoặc xóa tài khoản, bạn chỉ cần tích chọn ô vô hiệu hóa tài khoản.

Hướng dẫn vô hiệu hóa Messenger trên điện thoại, laptop đơn giản 

 • Bước 5: Nhập mật khẩu cá nhân của bạn vào ô trống.
 • Bước 6: Phía Facebook sẽ gửi thông báo xác nhận và đưa ra một số lý do để bạn chọn khi thực hiện chức năng này. Nếu như bạn không muốn giải thích ở ô trống, bạn có thể bỏ qua.

Phía Facebook sẽ gửi thông báo xác nhận

 • Bước 7: Tiếp tục nhấn chọn Vô hiệu hóa để hoàn tất.

Vậy là qua một số bước đơn giản là bạn đã hoàn thành việc vô hiệu hóa tài khoản, bây giờ bạn đã có thể khóa Messenger một cách dễ dàng tương ứng thời gian quy định.

Trên điện thoại

Sau khi khóa tài khoản Facebook cá nhân, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh bạn có thể vô hiệu hóa một cách nhanh chóng qua các bước sau:

 • Bước 1: Trên ứng dụng Messenger đã được cài đặt trong máy, bạn tiến hành vào phần Pháp lý và chính sách ở phần Cài đặt cuối góc màn hình.

Cách vô hiệu hóa Messenger trên điện thoại

 • Bước 2: Ở mục Thông tin cá nhân và tài khoản, bạn hãy chọn ô Vô hiệu hóa Messenger.
 • Bước 3: Nhập mật khẩu để xác nhận danh tính của bạn.

trên điện thoại

 • Bước 4: Nhấn chọn ô Tiếp tục để hoàn thành.

Qua các bước trên, bạn đã thực hiện hoàn tất việc khóa Messenger trong vòng từ 7 ngày. Trong thời gian này, bạn và người dùng Facebook đều không thể liên hệ với nhau. Thay vì chọn tính năng Xóa tài khoản, hành động này sẽ giúp bạn giữ nguyên thông tin và các hoạt động trên trang cá nhân mà không bị xóa mất.

Sau khi theo dõi các cách hướng dẫn trên bài viết, chúc các bạn thành công kích hoạt chức năng vô hiệu hóa Messenger thành công nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here