Cách khắc phục lỗi Messenger không gửi được tin nhắn đơn giản, cực dễ

0
583

Messenger không gửi được tin nhắn là một trong những lỗi mà nhiều người dùng bắt gặp. Điều này làm gián đoạn cũng như gây bất tiện tới khả năng liên lạc của người dùng. Vậy nếu bạn gặp phải tình trạng trên thì bạn sẽ phải làm gì? Dưới đây là những gợi ý, những cách khắc phục chi tiết giúp bạn tham khảo và tự khắc phục được vấn đề của mình gặp phải.

>> Có thể bạn muốn xem thêm:

Messenger không gửi được tin nhắn – Những nguyên nhân cơ bản

Tình trạng lỗi messenger không gửi thành công được tin nhắn là điều không khó để người dùng có thể bắt gặp. Trước khi đến phần khắc phục thì hãy cùng xem qua những nguyên nhân cơ bản ở dưới đây.

Messenger không gửi được tin nhắn do nguyên nhân gì

  • Lỗi xuất phát từ hệ thống: bảo trì hoặc nâng cấp thêm tính năng
  • Không có kết nối mạng cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho Messenger không gửi được tin nhắn.
  • Do tin nhắn của bạn có chứa nội dung vi phạm tiêu chuẩn mà Facebook đề ra.
  • Bạn có thể bị chặn liên lạc
  • Bộ nhớ bị hết dung lượng cũng là nguyên nhân khá cơ bản khiến cho tình trạng mess không gửi được tin nhắn.

Cách khắc phục lỗi Messenger không gửi được tin nhắn đơn giản

Đi kèm với nguyên nhân thì việc khắc phục tình trạng mess không gửi được thành công tin nhắn cũng được chia thành nhiều cách khác nhau. Tương ứng với nguyên nhân sẽ có cách khắc phục tương ứng.

Hệ thống bị lỗi – cách khắc phục chi tiết

Hệ thống messenger bị lỗi là điều mà bất kỳ người dùng nào cũng đã từng gặp ít nhất 1 lần trong quá trình sử dụng. Nếu như bạn và những người xung quanh đều gặp phải tình trạng này thì nguyên nhân là do lỗi hệ thống. 

Cách khắc phục lỗi Messenger không gửi được tin nhắn do hệ thống bị lỗi

Trong trường hợp không gửi được tin nhắn với lý do xuất phát từ hệ thống thì bạn không thể tự khắc phục được. Điều duy nhất bạn có thể làm trong trường hợp này đó là đợi hệ thống khắc phục để ổn định. Từ đó bạn có thể hoạt động và gửi tin nhắn lại như bình thường.

Khắc phục lỗi không gửi tin nhắn được do vấn đề mạng

Một trong những lỗi khiến Messenger không gửi được tin nhắn đó là khả năng kết nối mạng của thiết bị nhà bạn. Việc không biết cài đặt internet hay là tín hiệu internet, 3g của bạn bị gián đoạn cũng ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng hoạt động của messenger.

Cách khắc phục lỗi Messenger không gửi được tin nhắn do mạng

Trong trường hợp này, bạn hãy kiểm tra lại điện thoại xem đã bật kết nối hay chưa. Kiểm tra xem mạng, wifi có hoạt động không. Kiểm tra 3g của bạn có đang bật không. Và cũng đừng bỏ qua xem gói cước 3G của bạn đã hết hạn sử dụng chưa nhé.

Tài khoản của bạn đã bị chặn 

Trong trường hợp này thì bạn phải tìm cách khác để liên lạc với người chặn bạn thì cách duy nhất là bạn hãy sử dụng phương pháp liên hệ khác. Sau đó hãy nhờ đối phương mở chặn. Khi đó bạn mới có thể liên lạc lại được thông quan hình thức gửi tin nhắn.

Mess không gửi được tin nhắn cho vi phạm chính sách cộng đồng

Trong quá trình liên lạc nếu như bạn gửi nhiều nội dung giống nhau trong khoảng thời gian ngắn. Lúc này messenger sẽ tự động đánh giá bạn đang spam. Từ đó chặn không cho phép bạn có thể gửi tin nhắn. 

Ngoài ra, cũng có thể do bạn vi phạm quy chuẩn về cộng đồng Facebook. Điều này khiến cho Messenger không thể gửi tin nhắn được. Cách duy nhất bạn có thể làm để khắc phục điều này đó là chờ hết thời gian bị chặn là được.

Messenger không gửi được tin nhắn là bất tiện rất lớn đối với người dùng. Hi vọng những chia sẻ chi tiết trên đã giúp bạn biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục. Từ đó giúp cho việc liên lạc, trao đổi qua facebook không bị gián đoạn.

  • Xem thêm thủ thuật sử dụng Facebook
Previous articleCách lập nhóm chat trên Messenger bằng máy tính, điện thoại
Next articleCách đặt mật khẩu Messenger trên máy tính, iOS, Android dễ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here