Tổng hợp thông tin bạn cần biết về eSIM Vietnamobile

0
3162
esim vietnamobile

eSIM đang dần trở nên phổ biến và phục vụ nhu cầu của rất nhiều thuê bao trên khắp thế giới. Vậy eSIM do Vietnamobile cung cấp những thông tin gì? Hãy tham khảo nhanh bài viết tổng hợp thông tin eSIM Vietnamobile sau đây nhé!

eSIM Vietnamobile là gì?

Trước tiên ta hãy tìm hiểu khái niệm eSIM nhé. eSIM (viết tắt của embedded sim, hay còn gọi là sim nhúng) là một loại sim đặc biệt được gắn chip xử lý do nhà mạng cung cấp và cũng cần phải được nhà mạng kích hoạt mới có thể sử dụng. Khác với thẻ sim truyền thống, vốn cần phải được lắp đặt vào điện thoại, thì eSIM sẽ được tích sẵn vào phần cứng thiết bị và chỉ cần chờ kích hoạt.

eSIM Vietnamobile là gì?

Hiện nay eSIM đã được triển khai trên khắp toàn cầu và được nhiều người sử dụng vì tính hiện đại. Tuy nhiên, không phải điện thoại nào cũng dùng được eSIM. Các thiết bị được hỗ trợ eSIM hiện nay gồm có iPhone Xs, iPhone Xs Max, dòng iPhone 11 và iPhone 12, Google Pixel 3 trở lên, và dòng Samsung Galaxy S20 (bao gồm S20, S20 Plus và S20 Ultra).

Xem thêm :

Những ưu thế trong việc sử dụng eSIM Vietnamobile

Dễ dàng chuyển đổi kết nối mạng

Một chiếc eSIM giúp việc chuyển đổi kết nối mạng trở nên dễ dàng hơn so với SIM vật lý. Thay vì cần phải mua một thẻ SIM mới và lắp đặt vào điện thoại, thì eSIM giúp bạn chuyển sang kết nối mạng khác (thông qua gọi tổng đài hoặc thay đổi trên website). Bạn cũng không cần phải tìm kiếm cây mở khe SIM để thay SIM.

Chuyển đổi mạng nhanh chóng

Một eSIM có thể hỗ trợ đến 5 SIM ảo cùng một lúc. Nghĩa là với 1 eSIM, bạn có thể chuyển đổi nhanh giữa các thuê bao với nhau nếu bạn ở vùng không phủ sóng hoặc sóng yếu.

Ngoài ra, thế mạnh này của eSIM cũng trở nên hữu ích trong lúc đi du lịch. Sử dụng mạng nội địa trong lúc du lịch ở nước ngoài sẽ có chi phí thấp hơn rất nhiều so với việc mua một chiếc SIM tương thích với nhà mạng nước ngoài. Hơn nữa, không tháo rời eSIM khỏi máy cũng giảm thiểu rủi ro đánh mất SIM.

Những ưu thế trong việc sử dụng eSIM Vietnamobile

Cho phép bạn có nhiều hơn một thuê bao

Như đã nêu trên, một eSIM có thể chứa cùng lúc đến 5 thuê bao. Một điện thoại hỗ trợ hai khe SIM sẽ cho phép bạn nghe gọi với 2 thuê bao, nhưng khi lắp eSIM vào, bạn có thể dùng đến 5 thuê bao. Điều này trở nên hữu ích khi bạn muốn có nhiều thuê bao cho mục đích công việc, nhưng không muốn mang hai điện thoại theo bên mình.

Không chiếm nhiều dung lượng điện thoại

Thêm một ưu điểm của eSIM nữa đó là dù có thể chứa đến 5 thuê bao, nhưng eSIM không chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ trong điện thoại. Tuy nhiên, bởi vì công nghệ eSIM áp dụng trên điện thoại là công nghệ tiên tiến, nên chỉ có một số ít dòng điện thoại cao cấp mới có thể hỗ trợ eSIM (như đã nêu trên).

Hiện tại có làm eSim Vietnamobile được không?

Vietnamobile là một trong những nhà mạng lớn tại Việt Nam, với số lượng thuê bao lớn và đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tận tâm. Điều này làm cho không ít người dùng thắc mắc: hiện tại có thể làm eSIM Vietnamobile được không?

Hiện tại có làm eSim Vietnamobile được không?

Câu trả lời đáng tiếc là: không. Nhà mạng Vietnamobile vẫn chưa áp dụng công nghệ eSIM và mang sản phẩm eSIM Vietnamobile đến cho người dùng, nên hiện tại khách hàng chưa thể làm eSIM Vietnamobile. Tuy nhiên, với sự phổ biến của eSIM, rất có thể Vietnamobile, cũng như nhiều nhà mạng khác tại Việt Nam, sẽ sớm mang công nghệ này đến cho người dùng trong tương lai gần.

Bao giờ có thể đổi eSim Vietnamobile?

Sự phổ biến của công nghệ eSIM nghĩa là chúng ta sẽ thấy Vietnamobile eSIM trong tương lai gần. Và không riêng gì Vietnamobile, các nhà mạng tại Việt Nam cũng đang dần áp dụng và triển khai công nghệ eSIM để phục vụ nhu cầu người dùng. Vì thế, chúng ta sẽ không phải chờ lâu để có thể sở hữu eSIM từ nhà mạng Vietnamobile.

Bao giờ có thể thực hiện đổi

Trên đây là một số thông tin về công nghệ eSIM, và giới thiệu sơ lược về công nghệ eSIM do Vietnamobile triển khai. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn nắm rõ những thông tin cần thiết để có thể trang bị ngay eSIM Vietnamobile khi ra mắt. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm : Tin tức sim, gói cước

Previous articleBật mí cách làm eSIM Mobifone hiệu quả, nhanh chóng
Next articleHướng dẫn thay đổi sim 4G Vietnamobile dễ dàng, thuận tiện

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here